Hướng dẫn xóa tên tác giả khỏi bài viết trong WordPress

Bạn có muốn xóa tên tác giả khỏi bài viết trong WordPress? Thường thì trong một bài viết, nó cho phép bạn thêm tên tác giả và các siêu dữ liệu khác như ngày và chuyên mục. Tuy nhiên một số chủ sở hữu blog không muốn hiển thị tên tác giả trong bài viết. Và theo mặc định WordPress không có tùy chọn loại bỏ tên tác giả, bạn phải chọn tên tác giả để xuất bản bài viết. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách xóa tên tác giả khỏi bài viết trong WordPress một cách đơn giản nhất.

Tại sao phải xóa tên tác giả khỏi một bài viết trong WordPress?

Theo mặc định, tên tác giả là một kiểu siêu dữ liệu quan trọng được thêm vào bài viết của bạn. Nó cho phép độc giả của bạn biết về người đã tạo ra nội dung trên blog của bạn.

Tuy nhiên đôi lúc chúng ta lại muốn xóa tên tác giả khỏi bài viết trong WordPress.

Ví dụ: Khi có nhiều người cùng cộng tác với nhau để viết bài, sẽ không công bằng nếu chỉ hiển thị tên của một tác giả. Vì vậy để đảm bảo tính nhất quán quyền tác giả, bạn cần tạo một tên chung cho các tác giả.

Một trường hợp khác là nếu blog của bạn có nhiều cộng tác viên – những người thỉnh thoảng mới đăng bài viết, họ có ít kinh nghiệm và chưa được độc giả của bạn quan tâm. Độc giả của bạn có xu hướng bỏ qua ngay không đọc bài viết ấy khi thấy tên tác giả lạ.

Vậy làm thế nào để xóa tên tác giả khỏi bài viết trong trong WordPress? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Cách 1: Xóa tên tác giả khỏi bài viết trong WordPress một cách thủ công

WordPress Theme của bạn quyết định thời điểm và cách hiển thị tên tác giả trong các bài viết. WordPress Theme sử dụng nhiều cách tiếp cận khác nhau để thực hiện điều đó. Đây là nguyên nhân chính khiến cho các plugin gặp khó khăn khi muốn cung cấp giải pháp chung cho việc xóa tên tác giả khỏi bài viết.

Bạn cần phải chỉnh sửa một số mã lệnh để ngăn WordPress Theme hiển thị tên tác giả. Nếu bạn không  cảm thấy an tâm khi chỉnh sửa code, hãy tìm tìm hiểu các cách còn lại.

Hãy tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi bắt đầu thực hiện các thay đổi đối với WordPress Theme. Nếu không may gặp sự cố bạn có thể dễ dàng phục hồi dữ liệu cho WordPress site của mình

WordPress Theme sử dụng nhiều đoạn code khác nhau để hiển thị tên tác giả trong bài viết. Việc bạn cần làm là tìm đến đoạn code có chức năng hiển thị tên tác giả và xóa nó đi.

Các đoạn code này thường nằm trong các tập tin: single.php, content.php, archive.php, và index.php

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không thể tìm thấy đoạn code dùng để hiển thị tên tác giả. Do đó bạn cần tìm một thẻ khuôn mẫu (template tag) được định nghĩa trong tập tin functions.php hoặc template-tags.php.

Ví dụ: Theme Twenty Nineteen được tích hợp mặc định trong WordPress sử dụng hàm twentynineteen_posted_by để hiển thị tên tác giả. Hàm này được định nghĩa trong tập tin template-tags.php và sử dụng đoạn code như bên dưới:

function twentynineteen_posted_by() {
printf(
/* translators: 1: SVG icon. 2: post author, only visible to screen readers. 3: author link. */
‘<span class=”byline”>%1$s<span class=”screen-reader-text”>%2$s</span><span class=”author vcard”><a class=”url fn n” href=”%3$s”>%4$s</a></span></span>’,
twentynineteen_get_icon_svg( ‘person’, 16 ),
__( ‘Posted by’, ‘twentynineteen’ ),
esc_url( get_author_posts_url( get_the_author_meta( ‘ID’ ) ) ),
esc_html( get_the_author() )
);
}
endif;

Khi bạn đã tìm thấy đoạn code này, hãy xóa nó. Đừng quên lưu lại các thay đổi sau khi xóa bỏ đoạn code dùng để hiển thị tên tác giả.

Giờ bạn có thể truy cập vào website của mình để xem kết quả.

Cách này có thể giúp bạn ẩn tên tác giả trên tất cả các bài viết trong WordPress. Tuy nhiên các trang lưu trữ tác giả vẫn được giữ nguyên. Trang lưu trữ tác giả là nơi WordPress tạo danh sách tất cả các bài viết được viết bởi một người nào đó.

Bạn có thể tìm trang lưu trữ tác giả theo địa chỉ URL:

https://example.com/author/ten_tac_gia/

URL này có thể được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm, điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể nhận được lưu lượng truy cập vào trang này.

Bạn có thể dễ dàng disable lưu trữ tác giả trong plugin Yoast SEO. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn truy cập vào SEO » Search Appearance sau đó nhấp vào thẻ “Archives”.

Giờ bạn có thể nhìn thấy Author Archive Settings. Bạn có thể thực hiện thay đổi các tùy chọn hoặc Disable lưu trữ tác giả.

search appearance yoast seo

Thao tác này sẽ tắt trang lưu trữ tác giả và ẩn tập tin author-sitemap.xml được tạo bởi plugin Yoast SEO.

Cách 2: Tạo tác giả chung cho bài viết

Cách này không xóa bỏ tên tác giả, nhưng nó có thể dùng để giải quyết vấn đề.

Bạn cần tạo tên chung cho các tác giả và sử dụng nó cho tất cả các bài viết trước đó và trong tương lai. Bạn cần thay đổi tên tác giả trước khi xuất bản bài viết.

Lưu ý: Quá trình này không thể đảo ngược. Nếu bạn chọn cách này nhưng sau đó lại muốn trở về như cũ thì bạn sẽ phải chỉnh sửa từng bài viết và gán tên tác giả một cách thủ công.

Trước tiên bạn hãy thêm một tác giả mới và WordPress site của mình và đặt tên như là một tập thể, một đội. Ví dụ: biet_doi_sieu_anh_hung hay lien_minh_cong_ly chẳng hạn.

add new user in wordpress

Tiếp theo bạn cần truy cập vào trang Users » All Users và nhấp vào liên kết Edit nằm phía bên dưới tên người dùng mà bạn vừa thêm.

edit user in wordpress

Trang Edit User sẽ xuất hiện. Cuộn xuống dưới và tìm đến trường Nickname, và nhập vào tên mà bạn muốn hiển thị. Ví dụ: The Avenger.

Sau đó nhấp vào menu xổ xuống bên cạnh tùy chọn “Display name publicly as” và chọn Nickname bạn muốn hiển thị.

display name publicly as in wordpress

Bạn cũng có thể thêm ảnh đại diện cho User này.

Giờ hãy truy cập vào trang Posts » All Posts và nhấp vào menu Screen Options phía trên góc phải. Nhập giá trị 999 vào trường Number of items per page.

number of items per page

Thao tác này sẽ cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa và thay đổi tên tác giả cho rất nhiều bài viết.

Bạn cần chọn tất cả các bài viết bằng cách kích chọn và Checkbox Title và sau đó chọn Edit bên dưới menu xổ xuống Bulk Actions.

select all post in wordpress

Giờ WordPress sẽ hiển thị các tùy chọn chỉnh sửa hàng loạt. Bạn cần thay đổi tên tác giả thành tên tác giả chung mà bạn đã thêm trước đó và nhấp vào nút Update.

change author name in all post page

Giờ WordPress sẽ cập nhật tất cả các bài viết đã chọn và thay đổi tên tác giả.

Lưu ý là quá trình này sẽ mất một chút thời gian tùy vào hosting của bạn.

Nếu trên blog của bạn có hơn 999 bài viết, bạn hãy truy cập đến trang 2 và thực hiện tương tự.

Vậy là xong, giờ bạn có thể truy cập vào website của mình để xem kết quả.

Lời kết

Chỉnh sửa code có thể giúp bạn xóa bỏ tên tác giả khỏi bài viết nhưng cách này không tối ưu. Nếu bạn không sử dụng Child theme thì sau khi cập nhật nó sẽ ghi đè lên các thay đổi mà bạn đã thực hiện.

Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng cách tạo một tên chung cho các tác giả. Việc tạo tên chung cho các tác giả giúp bạn tận dụng tính năng tích hợp trong WordPress mà không yêu cầu phải chỉnh sửa mã. Nó không xóa tên tác giả hoặc các lưu trữ. Nó cũng đảm bảo tính nhất quán đối với quyền tác giả trên trang của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm về code, bạn có thể sử dụng phối hợp hai cách để đạt kết quả tốt nhất.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách loại bỏ tên tác giả khỏi bài viết trong WordPress.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận