Hướng dẫn thêm thanh tìm kiếm vào menu điều hướng trong WordPress

Thanh tìm kiếm rất hữu ích đối với người dùng. Nó giúp cho họ có thể tìm kiếm nội dung trên trang của bạn một cách dễ dàng. Vậy bạn có muốn biết cách thêm thanh tìm kiếm vào menu điều hướng trong WordPress không? Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thêm thanh tìm kiếm vào menu điều hướng trong WordPress.

Tại sao bạn cần phải thêm thanh tìm kiếm vào menu?

Thanh tìm kiếm giúp cho việc tìm kiếm thông tin của người dùng trên trang của bạn trở nên đơn giản hơn. Họ không cần phải mất thời gian duyệt qua từng trang để tìm nội dung mình muốn.

Nếu bạn thêm thanh tìm kiếm vào menu điều hướng của WordPress, thanh tìm kiếm sẽ hiển thị trên tất cả các trang. Điều này giúp cho người dùng/độc giả của bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tất cả các nội dung trên trang của bạn.

Do đó có thể nói việc thêm thanh tìm kiếm vào menu điều hướng sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng trên trang của bạn.

Có rất nhiều plugin cho phép bạn thêm thanh tìm kiếm vào menu điều hướng trong WordPress. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thêm thanh tìm kiếm vào menu điều hướng bằng cách sử dụng plugin.

Thêm thanh tìm kiếm vào menu trong WordPress

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Add Search to Menu. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt và kích hoạt plugin, hãy đọc lại bài viết này.

Sau khi kích hoạt xong, bạn nhấp vào liên kết Settings » Add Search To Menu trong khu vực quản trị WordPress để cấu hình thanh tìm kiếm.

add search to menu settings

Trên trang này, bạn có thể chọn menu nào bạn muốn thêm thanh tìm kiếm vào. Danh sách các menu (Primary Menu, Social Links Menu) tuỳ thuộc vào WordPress template của bạn. Nếu bạn thay đổi các khuôn mẫu trên website của mình, danh sách các menu sẽ tự động cập nhật với các menu có sẵn từ khuôn mẫu của bạn.

Trên trang Add Search To Menu Settings có các tuỳ chọn sau:

 • Add Search to Menu: Chọn menu mà bạn muốn thêm thanh tìm kiếm.
 • Search Post Types: Các kiểu nội dung sẽ được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
 • Search Form Style: Chọn kiểu cho thanh tìm kiếm.
 • Search Menu Title: Đặt tiêu đề cho thanh tìm kiếm được thêm vào menu.
 • Search Menu Classes: Thêm lớp CSS cho khung tìm kiếm, sử dụng khi bạn muốn tùy biến giao diện khung tìm kiếm.
 • Google CSE: chèn code Google Custom Search vào đây nếu bạn muốn thay thế hệ thống tìm kiếm mặc định.
 • Display Search Form in Header on Mobile Devices: Kích chọn vào mục này nếu bạn muốn hiển thị khung tìm kiếm trên header của giao diện mobile. Nó không hoạt động với bộ nhớ đệm (cache) vì tính năng này sử dụng function wp_is_mobile của WordPress.
 • This site uses Cache: Sử dụng tùy chọn này để ẩn khung tìm kiếm (trong menu) bằng mã CSS và hiển thị nó trên header của giao diện mobile.
 • Display Search Form Close Icon: Hiển thị nút đóng khung tìm kiếm.
 • Custom CSS: Tùy chỉnh giao diện khung tìm kiếm bằng CSS của bạn.
 • Plugin CSS File: Kích chọn nếu bạn đã tích hợp file CSS của plugin vào trong theme.
 • Plugin JavaScript File: Kích chọn nếu bạn đã tích hợp file JS của plugin vào trong theme.

Các cài đặt này kiểm soát kết quả tìm kiếm trên trang của bạn đối với người dùng. Sau khi đã cấu hình xong, hãy nhấp nút Save Options để lưu lại.

Sau đó bạn có thể truy cập vào trang web của mình và bạn sẽ nhìn thấy thanh tìm kiếm trong menu điều hướng.

add search bar to menu result

Bạn cũng có thể dễ dàng thêm thanh tìm kiếm vào các menu khác trên trang web của mình. Bạn chỉ cần kích chọn menu mà bạn muốn thêm thanh tìm kiếm trên trang Settings của plugin.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách thêm thanh tìm kiếm vào menu điều hướng trong WordPress một cách dễ dàng.

Nếu bạn thấy thích bài viết đừng quên Like và Share. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía bên dưới.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận