Hướng dẫn thêm FTP như File Manager trong WordPress Dashboard

Bạn có muốn thêm FTP như File Manager trong khu vực quản trị WordPress? Tính năng File Manager có thể giúp bạn chỉnh sửa các tập tin cấu hình, Theme, Plugin và các tập tin khác từ WordPress Dashboard. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cách thêm một FPT như File Manager trong khu vực quản trị của WordPress.

Tại sao bạn cần FTP như tính năng File Manager trong WordPress

Tính năng File Manager trong WordPress cho phép bạn quản lý các tập tin của WordPress site trực tiếp từ khu vực quản trị WordPress. Nó hoạt động giống như giao thức FTP trên nền web, cho phép bạn duyệt và quản lý các tập tin bằng giao diện người dùng.

Khi sử dụng trình máy khác FTP, bạn cần sử dụng giao thức SSH hoăc SFTP để bảo mật trong quá trình chuyển tập tin.

Tuy nhiên, File Manager sẽ rất hữu dụng khi bạn không có quyền truy cập vào FTP hoặc cPanel trên website của bạn. Nó hoạt động tương tự như trình máy khác FTP vì thế bạn có thể sửa chữa, xem trước, upload và download cấu hình WordPress và các tập tin khác.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thêm FTP như File Manager trong WordPress một cách đơn giản nhất.

Thêm FTP như File Manager trong WordPress

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin có tên File Manager.

file manager

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt và kích hoạt plugin, bạn có thể xem lại bài viết Hướng dẫn cài đặt và quản lý plugin trong WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một menu mới có tên là ‘WP File Manager’ vào thanh bên của WordPress Dashboard. Nhấp vào menu này để khởi chạy ứng dụng quản lý tập tin. Nó sẽ hiển thị các thư mục và tập tin trên WordPress site của bạn như hình bên dưới.

wp file manager

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cài đặt ở thanh công cụ phía trên. Thanh công cụ này cũng giống như tính năng Settings của trình máy khách FTP. Nó cho phép bạn xem trước, chỉnh sửa, upload, download và xóa các tập tin hoặc thư mục.

wp file manager toolbar

Bạn có thể chọn một tập tin, sau đó chọn các tùy chọn mà mình muốn thực hiện.

Các thư mục sẽ hoạt động giống như cách nó hoạt động trong bất kỳ trình máy khác FTP nào. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ thư mục nào để xem nội dung chứa trong nó.

view content in folder

Bạn có thể sử dụng các menu tùy chọn trên thanh công cụ để chỉnh sửa bất kỳ tập tin nào. Nó sẽ mở tập tin trong một cửa sổ popup, tại đây bạn có thể thực hiện việc chỉnh sửa và lưu lại các thay đổi.

Nếu bạn không muốn thực hiện các thay đổi trong tập tin, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Preview để xem trước các thay đổi.

zip file in wp file manager

Bạn có thể truy cập vào thư viện đa phương tiện trong thư mục wp-content » uploads. Tùy chọn ‘Upload Files’ trên thanh công cụ cho phép bạn upload nhiều ảnh chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể upload tập tin .zip sau đó giải nén nó trong File Manager.

Đó là tất cả những điều tôi muốn chia sẻ. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách thêm FTP như File Manager vào WordPress site của mình.

Nếu bạn thấy thích bài viết đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận