Hướng dẫn khắc phục lỗi WordPress Failed to Open Stream

Bạn đang gặp phải lỗi “Failed to Open Stream Error” trong WordPress? Lỗi này chỉ ra vị trí mã scripts gây ra lỗi. Tuy nhiên nếu bạn là người mới, lỗi này có thể khó hiểu một chút. Việc hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi “Failed to Open Stream Error” rất quan trọng. Vì sau khi biết được nguyên nhân gây lỗi, người dùng có thể khắc phục một cách dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây và cách khắc phục lỗi “Failed to Open Stream Error” trong WordPress.

Nguyên nhân gây ra lỗi Failed to Open Stream trong WordPress

Trước khi bắt đầu tiến hành khắc phục lỗi Failed to Open Stream, chúng ta cần tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây ra lỗi này. Điều này thật sự rất cần thiết vì bắt đúng bệnh mới có thể chữa bệnh hiệu quả.

Lỗi này xảy ra khi WordPress không thể tải các tập tin được đề cập trong một đoạn code. Khi lỗi này xảy ra, có lúc WordPress tiếp tục tải trang web và hiển thị cảnh báo. Nhưng có lúc WordPress lại hiển thị thông báo lỗi nghiêm trọng và không hiển thị bất kỳ thông báo nào.

Các thông báo lỗi sẽ khác nhau tùy theo vị trí và lý do gây lỗi trong đoạn code. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn biết cách khắc phục lỗi này.

Thường thì thông báo lỗi sẽ giống như bên dưới:

Warning: require(/home/website/wp-includes/load.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/website/wp-settings.php on line 19
Fatal error: require(): Failed opening required ‘/home/website/wp-includes/load.php’ (include_path=’.:/usr/share/php/:/usr/share/php5/’) in /home/website/wp-settings.php on line 19

Chúng ta vừa biết được nguyên nhân gây ra lỗi Failed to Open Stream, giờ hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi này.

Cách khắc phục lỗi Failed to Open Stream trong WordPress

Như tôi đã đề cập ở trên, có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi  Failed to Open Stream trong WordPress. Và các thông báo lỗi cùng khác nhau tùy thuộc vào vị trí và nguyên nhân của tập tin gây lỗi.

Trong mỗi trường hợp khác nhau, nguyên nhân gây ra lỗi  Failed to Open Stream sẽ xuất hiện phía sau nó. Ví dụ: Không đủ quyền truy cập, thư mục hoặc tập tin không tồn tại…

Giờ nếu trong thông báo lỗi của bạn có cụm từ ‘no such file or directory’, thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem tập tin hoặc thư mục đó có tồn tại hay không. Sau đó chỉnh sửa lại đường dẫn cho chính xác.

Nếu nó là một tập tin của plugin hoặc theme, thì có nghĩa là plugin hoặc theme đã bị xóa hoặc cài đặt không chính xác. Bạn chỉ cần tắt, xóa và cài đặt lại plugin/theme để khắc phục lỗi này.

Tuy nhiên nó cũng có thể là do WordPress không thể tìm đến các tập tin được chỉ định bởi vì tập tin .htaccess trong thư mục gốc của bạn bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần truy cập vào trang Settings » Permalinks trong khu vực quản trị WordPress và chỉ cần nhấp vào nút ‘Save changes’ để tạo tập tin .htaccess.

permalinks setting

 

Nếu thông báo lỗi có chứa ‘Permission denied’, thì điều này có nghĩa là WordPress không có đủ quyền truy cập vào các thư mục, tập tin được chỉ định trong đoạn code. Để sửa lỗi, bạn cần tiến hành phân quyền chính xác cho các thư mục và tập tin. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách phân quyền cho thư mục, tập tin tại đây.

Nguyên nhân cuối cùng là do một số WordPress plugin tải các kịch bản của Google AnalyticsFacebook APIs, Google Maps, và các hàm APIs của bên thứ ba khác.

Một số APIs có thể yêu cầu xác thực hoặc thực hiện các thay đổi để người phát triển có thể truy cập chúng. Việc xác thực không thành công hoặc cách thức truy cập không chính xác sẽ khiến cho WordPress không thể mở được các tập tin cần thiết.

Để khắc phục lỗi trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ với tác giả của plugin. Họ có thể sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi ‘failed to open stream’.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận