Cách sửa lỗi Briefly Unavailable For Scheduled Maintenance

Bạn đã từng thấy thông báo Briefly Unavailable For Scheduled Maintenance xuất hiện trên website WordPress của mình. Khi gặp phải lỗi này bạn không thể truy cập được vào khu vực quản trị WordPress của mình. Lỗi này sẽ khiến bạn cảm thấy bất an vì nghĩ rằng website của mình đã bị tấn công.

Nếu bạn là người mới, việc tìm kiếm giải pháp để khắc phục lỗi này sẽ mất rất nhiều thời gian. Không những thế nó còn làm ảnh hưởng đến hiệu suất và lưu lượng truy cập trên trang web của bạn. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, vì việc khắc phục lỗi này không quá khó khăn như bạn tưởng, chỉ cần bạn làm theo chính xác các thủ thuật mà tôi chia sẻ. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi Briefly Unavailable For Scheduled Maintenance một cách hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra lỗi Briefly Unavailable For Scheduled Maintenance

Khi bạn tiến hành cập nhật cho một plugin, theme hoặc phiên bản WordPress mới, WordPress sẽ đặt website của bạn ở chế độ bảo trì tạm thời trong suốt quá trình cập nhật.

Nếu khách truy cập ghé thăm trang web của bạn vào lúc tiến hành cập nhật họ sẽ thấy thông báo này. Nó giúp họ biết trang web của bạn đang cập nhật, và họ sẽ ghé thăm sau khi quá trình cập nhật hoàn thành.

Tuy nhiên, do một số lý do nào đó làm cho quá trình cập nhật bị gián đoạn, hư hỏng WordPress sẽ đặt website của bạn ở chế độ bảo trì. Và khi bạn truy cập vào website hoặc khu vực quản trị của mình, bạn sẽ nhìn thấy thông báo lỗi Briefly Unavailable For Scheduled Maintenance.

Nếu WordPress không đặt website của bạn ở chế độ bảo trì mà tiến hành cập nhật trực tiếp WordPress, nó sẽ làm phát sinh những sự cố ngoài ý muốn. Chế độ bảo trì sẽ giúp cho quá trình cập nhật diễn ra suông sẻ hơn. Tuy nhiên nếu bị kẹt ở chế độ này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất và lưu lượng truy cập trên trang của bạn. Vì thế hãy khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt.

Cách khắc phục lỗi Briefly Unavailable For Scheduled Maintenance

Để đặt website của bạn ở chế độ bảo trì, WordPress tạo ra một tập tin có tên là .maintenance trong thư mục cài đặt WordPress của bạn. Thường thì tập tin sẽ được xóa đi một cách tự động sau khi hoàn tất quá trình cập nhật.

Tuy nhiên nếu quá trình cập nhật bị lỗi, bị gián đoạn WordPress sẽ không xóa tập tin này. Vì vậy thông báo “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute” sẽ xuất hiện.

Xóa tập tin .maintenance

Cách nhanh nhất để khắc phục lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance là xóa tập tin .maintenance trong thư mục cài đặt WordPress một cách thủ công. Có nhiều cách để thực hiện việc này, chúng ta cùng tìm hiểu.

Dùng một chương trình FTP như Filezilla

1. Sử dụng FTP để kết nối đến website của bạn. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng FTP, hãy đọc lại bài viết này.

ket noi thanh cong den may chu ftp

Thư mục WordPress là nơi chứa các thư mục và tập tin quan trọng để website của bạn có thể hoạt động. Bạn có thể tìm thấy các thư mục quan trọng như wp-admin, wp-contents, wp-includes và các tập tin khác. Nó thường là public_html đối với các dịch vụ hosting phổ biến, nhưng nó cũng có thể tùy vào nơi mà bạn cài đặt WordPress.

2. Tìm đến tập tin .maintenance sau đó nhấp chuột phải vào tập tin này và chọn Delete.

delete maintance

3. Làm tươi trang web của bạn sau đó truy cập lại thử xem có khắc phục được lỗi hay chưa.

Nếu bạn không thể tìm thấy tập tin .maintance, hãy nhấp vào Server trên thanh menu và chọn Force showing hidden files.

Dùng File Manager của cPanel

Nếu bạn không muốn sử dụng FTP, bạn có thể dùng trình quản lý tập tin File Manager của cPanel.

Truy cập vào tài khoản web hosting của mình, sau đó tìm đến phần FILES, sau đó nhấp vào biểu tượng File Manager như hình bên dưới:

cpanel file manager Tìm đến tập tin .maintenance sau đó nhấp chuột phải vào tập tin này và nhấn Delete.

Tiếp đó, bạn cần xác nhận mình muốn xóa tập tin này (nếu được hỏi) rồi chọn Delete. Làm tươi trang web của mình và thử truy cập lại.

Dùng SSH

Bạn có thể sử dụng dòng lệnh để xóa tập tin .maintenance trong thư mục cài đặt WordPress của mình.

1. Thiết lập kết nối SSH đến website của mình.

2. Tìm đến thư mục cài đặt WordPress. Thường là thư mục public_html. Nếu bạn cài đặt WordPress ở vị trí khác, hãy điều hướng đến thư mục đó. Để thay đổi thư mục làm việc bạn sử dụng lệnh cd public_html.

3. Để liệt kê tất cả các tập tin và đảm bảo rằng bạn đã ở đúng thư mục cài đặt WordPress, hãy sử dụng lệnh: ls -a

4. Nếu bạn đã ở đúng thư mục cài đặt WordPress, hãy tiến hành xóa tập tin .maintenance bằng lệnh: rm .maintenance

5. Tải lại trang web của bạn để xem thử đã khắc phục được lỗi này hay chưa.

Chỉnh sửa tập tin wp-activate.php

Nếu như đã thử tất cả các cách nêu trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance, bạn cần tiến hành chỉnh sửa tập tin wp-activate.php.

Bạn cần sử dụng FTP để kết nối đến trang web của mình. Sau đó tải tập tin wp-activate.php trong thư mục WordPress về máy tính.

Tiếp đó sử dụng trình chỉnh sửa văn bản mà mình yêu thích như: Atom, Notepad++… để mở tập tin này lên. Tìm đến dòng define ('WP_INSTALLING',true) như hình bên dưới:

edit wp-activate

Thay đổi giá trị true thành false: ('WP_INSTALLING',false);.

Lưu lại nội dung tập tin wp-activate.php sau đó upload lại thư mục WordPress, lưu đè lên tập tin cũ.

Làm tươi trang web của bạn xem thử đã khắc phục được lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance hay chưa.

Lời kết

Nếu bạn là người mới thì lỗi  “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute” có thể khiến bạn sợ hãi và lo lắng. Tuy nhiên việc khắc phục lỗi này không khó như bạn tưởng. Mọi thứ vô cùng đơn giản.

Bạn đã từng gặp lỗi  “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute” chưa? Và bạn sử dụng cách nào tôi đã chia sẻ ở trên để khắc phục? Nếu bạn có cách nào khác hãy chia sẻ cùng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách khắc phục lỗi  “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute” một cách hiệu quả.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

One Response

Để lại bình luận