Cách sửa lỗi 429 Too Many Requests trong WordPress

Có phải bạn đang gặp phải lỗi 429 Too Many Requests trên WordPress site của mình? Lỗi này có thể khiến cho bạn vô cùng ức chế vì rất khó để biết được nguyên nhân gây lỗi. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi 429 Too Many Requests trong WordPress.

Để biết cách khắc phục lỗi này, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân làm phát sinh lỗi.

Nguyên nhân gây ra lỗi 429 Too Many Requests

Nguyên nhân chính gây ra lỗi này là khi người dùng, các con bọ, hoặc một tập lệnh thực hiện quá nhiều truy vấn đến máy chủ. Máy chủ web buộc phải đưa ra giải pháp nhằm ngăn ngừa các cuộc tấn công DDOS trên website.

Tuy nhiên nếu không được cấu hình chính xác, máy chủ web có thể ngăn chặn các công cụ tìm kiếm hoặc các APIs “hợp pháp”. Việc này bất ngờ làm phát sinh lỗi trên website của bạn.

lỗi 429 too many requests

Một nguyên nhân khác là khi một mã lệnh trên website của bạn thực hiện nhiều truy vấn đến các website khác hoặc một dịch vụ đang sử dụng các hàm APIs. Trong trường hợp này, API sẽ phản hồi trở lại với một thông báo lỗi 429 Too Many Requests.

Chúng ta đã biết được các nguyên nhân chính gây ra lỗi 429. Giờ hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi này một cách chính xác.

Khắc phục lỗi 429 Too Many Requests trong WordPress

Lỗi 429 Too Many Requests có thể phát sinh do nhiều nguyên nhân. Vì vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách khác nhau để khắc phục sự cố trong những trường hợp khác nhau.

Tìm và tắt plugin hoạt động bất thường

Thủ phạm chính gây ra lỗi 429 Too Many Requests trên website của bạn là các plugin được mã hóa kém. Đôi khi plugin có thể thực hiện các truy vấn tiếp theo đến website của bạn nhưng các truy vấn này bị máy chủ từ chối với mã lỗi 429.

Việc đầu tiên bạn cần làm là vô hiệu hóa tất cả các plugin đã cài đặt trên WordPress site của mình.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách truy cập vào trang plugin trong khu vực quản trị WordPress và chọn Plugins » Installed Plugins để xem tất cả các plugin đã cài đặt. Sau đó chọn Deactivate bên dưới menu xổ xuống và nhấp vào Apply.

tắt tất cả các plugin

Nếu bạn không thể truy cập vào khu vực quản trị của WordPress, bạn có thể đọc lại bài viết Hướng dẫn tắt tất cả các plugin trong WordPress.

Giờ hãy kiểm tra lại xem website của bạn có còn hiển thị thông báo lỗi 429 Too Many Requests nữa hay không. Nếu mọi thứ đều ổn thì có nghĩa là một plugin nào đó đã gây ra lỗi này.

Bạn có thể tiến hành kích hoạt từng plugin một, và kiểm tra website của mình sau khi bật từng plugin. Bằng cách này bạn có thể tìm ra được plugin gây lỗi.

Sau khi tìm được chính xác plugin gây ra lỗi, hãy thay thế nó bằng một plugin có tính năng tương tự. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với tác giả của plugin để được hỗ trợ.

Chuyển sang sử dụng WordPress Theme mặc định

Ngày có càng nhiều WordPress Theme tích hợp các tính năng của một plugin. Các WordPress Theme này cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 429 Too Many Requests cho WordPress site của bạn.

Cách đơn giản nhất để kiểm tra xem WordPress Theme có phải là nguyên nhân gây lỗi hay không là chuyển sang sử dụng WordPress Theme mặc định như Twenty Seventeen.

Nếu cách này có thể khắc phục được lỗi 429 Too Many Requests, bạn hãy tìm một WordPress Theme khác để sử dụng hoặc thông báo vấn đến đến với nhà phát triển Theme, họ có thể giúp bạn khắc phục lỗi.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Hosting Provider

Có nhiều lúc bạn sẽ thấy lỗi 429 Too Many Requests trong các dịch vụ của bên thứ ba khi nó cần truy cập vào website của bạn.

Nếu bạn nhìn thấy lỗi này trong Google Search Console hoặc bất kỳ dịch vụ nào của bên thứ ba thì rất có thể nó đang gửi rất nhiều truy vấn vào website của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ không ngăn chặn các truy vấn đó.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách khắc phục lỗi 429 Too Many Requests trong WordPress.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận