Cách sửa lỗi “Upload: Failed to Write File to Disk” trong WordPress

Có phải bạn đang gặp lỗi “Upload: Failed to Write File to Disk” trong WordPress? Đây là một lỗi thường gặp nhưng nếu bạn là người mới lỗi này có thể khiến bạn lo lắng. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi “Upload: Failed to Write File to Disk” trong WordPress.

Nguyên nhân gây ra lỗi “Upload: Failed to Write File to Disk” trong WordPress

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này. Tuy nhiên nguyên nhân thường gặp nhất là do phân quyền không đúng.

Các tập tin và thư mục trên máy chủ của bạn đều được thiết lập phân quyền. Máy chủ web của bạn kiểm soát quyền truy cập dựa trên các phân quyền này.

Nếu một thư mục không được phân quyền chính xác, bạn sẽ không thể thực hiện tác vụ ghi. Có nghĩa là bạn không thể tạo mới hoặc thêm các tập tin vào thư mục đó.

Nếu bạn cố upload hình ảnh hoặc các tập tin đa phương tiện khác từ khu vực quản trị WordPress, bạn sẽ nhận được các thông báo lỗi như bên dưới:

  • WordPress failed to write to disk
  • WordPress has failed to upload due to an error failed to write file to disk
  • Unable to create directory wp-content/uploads/2019/03. Is its parent directory writable by the server?

Khắc phục lỗi Upload Failed to Write to Disk trong WordPress

Trước tiên bạn cần sử dụng một trình máy khách FTP để kết nối đến WordPress site của mình. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng FTP, hãy đọc lại bài viết này.

Trong bài viết này, tôi sử dụng chương trình Filezilla để minh họa. Nếu bạn sử dụng chương trình FTP khác, về cơ bản nó cũng giống như Filezilla.

Khi bạn đã kết nối đến WordPress site của mình, bạn hãy nhấp chuột phải vào thư mục /wp-content sau đó chọn File permission…

set file permission in filezilla

Một hộp thoại phân quyền sẽ hiện ra như hình bên dưới:

change file attributes

Bạn cần nhập giá trị 755 vào trường Numeric value. Sau đó bạn cần kích chọn vào hộp kiểm “Recurse into subdirectories”. Cuối cùng kích chọn vào radio “Apply to directories only”. Nhấp vào nút OK để tiếp tục.

Giờ Filezilla sẽ thiết lập phân quyền cho thư mục thành 755 và áp dụng nó cho cả các thư mục con của thư mục wp-content. Nó gồm cả thư mục uploads nơi bạn lưu trữ hình ảnh.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng các tập tin trong thư mục wp-content cũng được phân quyền chính xác.

Bạn nhấp chuột phải vào thư mục wp-content và chọn File permission… Tuy nhiên lần này bạn cần thay đổi phân quyền cho tập tin chứ không phải cho thư mục.

Nhập giá trị 644 vào trường Numeric value và sau đó nhấp vào hộp kiểm “Recurse into subdirectories”. Cuối cùng nhấp vào tùy chọn “Apply to files only”. Nhấp vào nút OK để tiếp tục.

Giờ Filezilla sẽ thiết lập phân quyền cho các tập tin trong thư mục wp-content thành 644.

Bạn hãy truy cập lại vào khu vực quản trị của mình và thử upload ảnh xem đã khắc phục được lỗi “Upload: Failed to Write File to Disk”.

Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting để được hỗ trợ. Và đề nghị họ xóa các tập tin, thư mục tạm.

WordPress sử dụng PHP để upload hình ảnh, ở lần đầu tiên nó sử dụng thư mục tạm để lưu trữ các hình ảnh này máy chủ web của bạn. Sau đó nó sẽ di chuyển các hình ảnh này vào thư mục uploads trong WordPress.

Nếu thư mục này bị đầy hoặc cấu hình kém, WordPress sẽ không thể lưu vào đĩa.

Thư mục tạm này nằm trên máy chủ của bạn nhưng bạn không thể dùng FTP để truy cập nó. Vì vậy bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting để họ giúp bạn làm rỗng nó.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi ‘Upload: Failed to Write File to Disk’  trong WordPress.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết sau./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận