Cách sửa lỗi “This site ahead contains harmful programs”

Bạn đang gặp phải lỗi “This site ahead contains harmful programs” trên website của mình? Điều này thường có nghĩa là website của bạn đã bị hack và Google cảnh báo bạn rằng nó không an toàn. Thậm chí ngay cả khi bạn khắc phục được tình trạng bị hack, lỗi này vẫn xuất hiện. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi “This site ahead contains harmful programs” trong WordPress.

Nguyên nhân gây ra lỗi This site ahead contains harmful programs

Nguyên nhân số một gây ra lỗi này là website của bạn đã bị tấn công. Tin tặc dùng website của bạn làm nơi phát tán các chương trình độc hại. Các mã độc này có thể lây lan từ trang web bị nhiễm sang các trang web khác. Và khi người dùng truy cập vào trang web bị nhiễm mã độc nó có thể gây hại cho máy tính của họ.

Vì vậy Google cảnh báo khi họ phát hiện một website có chứa các mã độc, phần mềm gián điệp…. Điều này giúp người dùng có thể quay lại an toàn hoặc cảnh giác cao độ khi truy cập website này.

harmful programs error

Một nguyên nhân phổ biến khác gây ra lỗi này là do website hiển thị quảng cáo từ các mạng quảng cáo kém chất lượng. Các mạng quảng cáo này thỉnh thoảng lại hiển thị các quảng cáo có liên kết đến các trang phát tán mã độc, phần mềm gián điệp…

Bạn có thể kiểm tra trang web của mình bằng công cụ phân tích duyệt web an toàn của Google.

Tất cả những việc bạn cần làm là thêm tên miền website của mình như là một tham số truy vấn như bên dưới:

https://www.google.com/safebrowsing/diagnostic?site=YourDomain.com

Giờ bạn có thể biết được nguyên nhân gây ra lỗi, hãy tìm hiểu cách khắc phục.

Khắc phục lỗi This Site Contains Harmful Program

Trước khi bắt đầu, bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu cho WordPress site của mình. Việc này sẽ giúp bạn phục hồi dữ liệu nhanh chóng nếu gặp sự cố không mong muốn.

Xóa mã độc và phục hồi một website có thể là một công việc phức tạp. Thậm chí ngay cả khi bạn đã xóa sạch mã độc một cách triệt để, nó vẫn có thể tái nhiễm nếu bạn không loại bỏ được backdoor trên website của mình.

Backdoor (cửa hậu) là phương pháp bỏ qua xác thực thông thường và có thể truy cập từ xa vào máy chủ mà không bị phát hiện. Tìm kiếm backdoor không hề đơn giản. Đó có thể là một mật khẩu yếu, quyền truy cập tập tin không an toàn và tập tin được ngụy trang một cách khéo léo.

Sau khi bạn đã xóa bỏ thành công backdoor, bạn vẫn cần phải kiểm tra xem tất cả các tập tin và cơ sở dữ liệu có bị nhiễm mã độc hay không.

Việc làm sạch trang web bị nhiễm mã độc khá buồn chán.

Sucuri là một website cung cấp dịch vụ theo dõi và bảo mật cho người dùng WordPress. Nó theo dõi website của bạn 24/7 nhằm phát hiện các hành động đáng ngờ, ngăn chặn các hành động tấn công và làm sạch mã độc trên website của bạn.

sucuri

Nó có giá 199$/năm, đây là một mức giá khá cao. Tuy nhiên nếu website của bạn bị dính mã độc thì đây là lựa chọn đáng cân nhắc. Dùng Sucuri sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Nhận cảnh báo an toàn của Google sau khi đã xóa mã độc

Sau khi bạn đã đảm bảo rằng website của mình đã được làm sạch, bạn cần đề nghị Google xóa bảo cảnh báo không an toàn trong kết quả tìm kiếm.

Bạn cần sử dụng công cụ Google Webmaster (Tên gọi trước đây của Google Search Console) để thực hiện việc này. Nếu bạn chưa biết cách thêm website của bạn vào công cụ Webmaster, bạn có thể đọc lại bài viết Hướng dẫn thêm WordPress site vào Google Webmaster.

Tại đây bạn hãy nhấp vào phần Security Issues. Trang này liệt kê tất cả các vấn đề bảo mật mà Google phát hiện trên trang của bạn. Bạn cũng sẽ thấy liên kết đến các nguồn tài nguyên làm sạch website.

Khi bạn đã khắc phục được vấn đề, hãy nhấp vào Check box và đề nghị xem xét.

Trong trường hợp bạn không nhìn thấy bất kỳ vấn đề bảo mật nào, bạn nên sử dụng mẫu bên dưới để báo cáo “Cảnh báo lừa đảo không chính xác”.

report incorrect phishing warning

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi  this site ahead contains harmful programs trong WordPress.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

One Response

Để lại bình luận