Cách sửa lỗi nút Add Media không hoạt động trong WordPress

Khi đang viết bài trong WordPress, bạn muốn chèn ảnh minh họa để làm cho bài viết của mình thêm sinh động, bạn sẽ nhấp vào nút Add Media. Tuy nhiên trong một số trường hợp nó không hoạt động. Đây là một lỗi gây khó chịu. Bởi vì nó không hiển thị bất kỳ cảnh báo nào để người dùng có manh mối khắc phục. Vậy đâu là nguyên nhân làm cho nút Add Media không hoạt động trong WordPress và cách khắc phục như thế nào? Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu.

Nguyên nhân khiến cho nút Add Media không hoạt động trong WordPress

Nguyên nhân chính gây làm cho nút Add Media không hoạt động là do xung đột khi tải các script hoặc các tập tin stylesheet của các plugin/theme được cài đặt trên website của bạn.

Theo mặc định, WordPress sẽ tải tất cả các scripts và stylesheet cần sử dụng bằng cách kết hợp các yêu cầu. Điều này được thực hiện trong khu vực quản trị WordPress nhằm cải thiện tốc độ và hiệu suất.

Trình chỉnh sửa bài viết của WordPress sử dụng mã JavaScript cho tất cả các nút. Tất nhiên là có cả nút Add Media. Xung đột giữa các plugin/theme có thể ngăn không cho nút Add Media hoạt động.

add media button not working

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi nút Add Media không hoạt động trong WordPress.

Khắc phục lỗi nút Add Media không hoạt động trong WordPress

Cách nhanh nhất để khắc phục lỗi nút Media không hoạt động trong WordPress là thêm dòng code bên dưới vào tập tin wp-config.php. Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng bằng cách tìm đến tập tin wp-config.php sau đó thực hiện chỉnh sửa và dán dòng code bên dưới vào trước  ‘That’s all, stop editing! Happy blogging’.

define(‘CONCATENATE_SCRIPTS’, false );

Dòng code này có tác dụng nói cho WordPress biết nó cần tải từng tập lệnh riêng biệt để tránh gây xung đột giữa JavaScript với các scripts bị lỗi và các tập tin quan trọng của WordPress.

Sau khi thêm dòng code này, bạn hãy truy cập vào trình chỉnh sửa bài viết của WordPress để xem nó có hoạt động hay không.

Lưu ý: Thêm dòng code trên không phải là giải pháp lâu dài, vì vẫn có một số mã lệnh khác gây ra lỗi. Cách đơn giản nhất để tìm nguồn gốc gây ra lỗi là sử dụng công cụ Inspect Tool. Nó sẽ hiển thị các đoạn mã gây ra lỗi, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nguyên nhân gây xung đột.

Để đảm bảo an toàn cho website của mình, bạn nên thực hiện các thao tác sửa lỗi trên staging site thay vì làm trực tiếp trên live site. Nếu bạn chưa biết cách tạo môi trường staging site, hãy đọc lại bài viết này.

Trên staging site của mình, bạn cần tắt tất cả các plugin và sau đó kiểm tra xem lỗi Add Media đã được khắc phục hay chưa. Nếu lỗi đã được khắc phục, điều đó có nghĩa là một trong các plugin bạn đã cài đặt là nguyên nhân gây ra lỗi.

deactivate plugins

Giờ bạn cần kích hoạt từng plugin một. Mỗi lần kích hoạt một plugin, bạn cần kiểm tra lại nút Add Media. Việc này tuy mất thời gian nhưng nó có thể giúp bạn tìm được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Sau khi đã tìm ra được “thủ phạm” gây ra lỗi, bạn cần gỡ nó và tìm một plugin khác để thay thế hoặc liên hệ với tác giả của plugin để được trợ giúp.

Nếu tắt tất cả các plugin vẫn không thể giúp bạn khắc phục sự cố, bạn cần chuyển theme đang sử dụng sang theme mặc định của WordPress ví dụ như Twenty Seventeen.

wordpress default theme

Nếu chuyến sang sử dụng theme mặc định có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề, thì nguyên nhân gây xung đột là do WordPress Theme mà bạn đang dùng. Bạn có thể liên hệ với tác giả của Theme để được trợ giúp hoặc đơn giản là sử dụng Theme khác để thay thế.

Sau khi đã tìm được nguyên nhân gây ra lỗi trên staging site, hãy áp dụng cách thức đó vào live site để sửa lỗi nút Add Media không hoạt động.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi nút Add Media không hoạt động trong WordPress.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận