Cách sửa lỗi Facebook không hiển thị ảnh Thumbnail

Bạn có từng gặp phải lỗi Facebook không hiển thị ảnh Thumbnail khi chia sẻ bài viết? Nhiều người phàn nàn về lỗi này. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi Facebook không hiển thị ảnh Thumbnail trong WordPress.

Tại sao Facebook không hiển thị ảnh Thumbnail?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho Facebook không thể chọn đúng ảnh Thumbnail để hiển thị cho bài viết mà bạn chia sẻ. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do có nhiều ảnh được thiết lập trong thẻ og:image, nhưng ảnh đại diện của bạn lại nhỏ hơn các ảnh còn lại.

Facebook sử dụng các thẻ Open Graph (OG) và một số plugin tự động thêm chúng vào website của bạn để ngăn ngừa lỗi hiển thị ảnh thumbnail.

Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khác như: bộ nhớ đệm của plugin, CDN, lỗi open graph…Thật sự rất khó để tìm nguyên nhân gây ra lỗi bởi vì không có thông báo cụ thể nào được hiển thị khi dùng công cụ gỡ rối.

Upload ảnh Thumbnail thủ công

Nếu bạn chia sẻ một bài viết trên Facebook page, và nó không hiển thị đúng ảnh thumbnail bạn có thể nhấp vào liên kết upload để tải lên hình ảnh mà mình muốn.

Tuy nhiên giải pháp này không có tác dụng gì đối với người khác. Tức là khi một người nào đó chia sẻ bài viết của bạn, có thể ảnh thumbnail vẫn bị hiển thị sai.

Chỉ định ảnh Thumbnail bạn muốn Facebook sử dụng

Nếu bạn đang dùng plugin Yoast SEO, bạn có thể dễ dàng thiết lập ảnh thumbnail mình muốn Facebook sử dụng khi chia sẻ bài viết.

Trong khi viết bài, hãy cuộn xuống phần Metabox của Yoast SEO (phía bên dưới trình chỉnh sửa bài viết), sau đó nhấp vào thẻ Social. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy một nút dùng để upload ảnh để làm ảnh thumbnail cho Facebook.

social tab in yoast seo

Chỉ cần thêm ảnh tại đây, bạn có thể sẽ khắc phục được lỗi Facebook không hiển thị ảnh thumbnail trong mọi trường hợp.

Tuy nhiên nếu nó vẫn hiển thị sai ảnh thumbnail, bạn cần phải đặt lại bộ nhớ đệm của Facebook.

Dùng công cụ gỡ rối của Facebook

facebook debug tool

Trình gỡ rối của Facebook là cách đơn giản nhất để khắc phục sự cố khi triển khai Facebook Open Graph trên WordPress site của bạn.

Chỉ cần copy URL của WordPress post và dán vào trình gỡ rối.

Những gì xảy ra ở đây là do Facebook sử dụng phương pháp đoán tối ưu nhất để chọn ảnh thumbnail. Nếu trong bài viết có một ảnh lớn hơn, Facebook sẽ sử dụng những hình ảnh đó để thay thế. Đối với các nguyên nhân không xác định, nhấn lại nút gỡ rối trên cùng một URL sẽ khiến lỗi này biến mất.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách khắc phục lỗi Facebook không hiển thị ảnh thumbnail khi chia sẻ bài viết trong WordPress.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận