Hướng dẫn xử lý lỗi HTTP Error khi upload ảnh trong WordPress

Khi upload ảnh trong WordPress bạn có gặp phải lỗi HTTP Error? Lỗi này thường xảy ra khi bạn sử dụng trình upload ảnh được tích hợp mặc định trong WordPress. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách xử lý lỗi HTTP Error trong WordPress một cách dễ dàng.

Nguyên nhân xảy ra lỗi HTTP Error khi upload ảnh trong WordPress?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi HTTP Error khi bạn upload các tập tin bằng cách sử dụng trình upload đa phương tiện của WordPress. Về cơ bản, WordPress không thể tìm ra được nguyên nhân và đó là lý do tại sao nó hiển thị lỗi “HTTP Error”.

httperror

Thông báo lỗi này làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu vì nó không cung cấp bất kỳ lý do nào gây ra lỗi. Vì thế chúng ta chỉ có thể dùng phương pháp loại trừ. Tức là chúng ta phải biết một số nguyên nhân gây ra lỗi, từ đó khắc phục theo từng trường hợp cụ thể.

Dưới đây là các khắc phục và sửa lỗi HTTP Error xảy ra khi upload hình ảnh trong WordPress.

1. Lỗi HTTP Error chỉ là tạm thời

Đầu tiên, bạn cần chờ vài phút sau đó thử upload lại hình ảnh một lần nữa. Lỗi này đôi khi xảy ra do lưu lượng truy cập bất thường hoặc tài nguyên trên máy chủ của bạn thấp. Nó sẽ tự động khắc phục trên tất cả các hosting.

Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể thử tải lên một tập tin khác. Nếu tập tin khác upload thành công, bạn cần giảm kích thước tập tin và thử upload lại một lần nữa.

Cuối cùng, bạn có thể thử lưu tập tin dưới một định dạng khác. Ví dụ: sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh thay đổi định dạng ảnh từ JPEG sang JPG. Sau đó thử upload lại.

Nếu lỗi HTTP Error sinh ra do các nguyên nhân trên, thì chắc chắn rằng nó không phải là lỗi tạm thời nữa. Bạn cần phải lưu ý và tìm giải pháp khắc phục ngay lập tức.

2. Tăng giới hạn bộ nhớ của WordPress

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này là thiếu bộ nhớ sẵn có để WordPress sử dụng. Để khắc phục điều đó bạn cần tăng dung lượng bộ nhớ PHP khả dụng trên máy chủ của mình.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm đoạn code bên dưới vào tập tin wp-config.php.

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘256M’ );

Đoạn code này tăng giới hạn bộ nhớ của WordPress lên 256MB, đủ để khắc phục các vấn đề có liên quan đến bộ nhớ.

3. Thay đổi thư viện Image Editor mà WordPress sử dụng

WordPress chạy trên PHP và sử dụng 02 module để xử lý ảnh. Các modules này là GD Library và Imagick. WordPress có thể sử dụng một trong hai module này tuỳ theo loại nào khả dụng.

Tuy nhiên module Imagick thường là nguyên nhân gây ra lỗi về bộ nhớ trong khi upload ảnh trong WordPress. Để khắc phục việc này, bạn cần để cho module GD trở thành Image Editor mặc định.

Bạn có thể thực hiện điều đó dễ dàng bằng cách thêm đoạn code bên dưới vào tập tin function.php:

function image_editor_default_to_gd($editor) {
$gd_editor=’WP_Image_Editor_GD’;
$editors= array_diff($editors, array($gd_editor));
array_unshift($editor, $gd_editor);
return $editors;
}
add_filter(‘wp_image_editors’, ‘image_editor_default_to_gd’);

Sau khi thêm đoạn code này, bạn có thể thử upload tập tin bằng cách dùng trình upload đa phương tiện của WordPress. Nếu nó không thể khắc phục vấn đề này, bạn cần xoá đoạn code này và thử phương pháp khác được liệt kê trong bài viết này.

4. Chỉnh sửa tập tin .htaccess

Phương pháp này cho phép bạn kiểm soát cách Imagick sử dụng tài nguyên trên máy chủ. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ Shared Host giới hạn khả năng của Imagick để sử dụng đa luồng trong quá trình xử lý ảnh.  Tuy nhiên, đó là nguyên nhân làm phát sinh ra lỗi HTTP Error.

Cách đơn giản để xử lý lỗi là thêm đoạn code bên dưới vào tập tin .htaccess:

SetEnv MAGICK_THREAD_LIMIT 1

Dòng code trên giới hạn Imagick chỉ sử dụng 01 luồng trong quá trình xử lý ảnh.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn biết cách xử lý, khắc phục lỗi HTTP Error khi upload ảnh trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận