Hướng dẫn thêm bài viết vào menu điều hướng trong WordPress

Bạn có muốn thêm bài viết vào menu điều hướng trong WordPress? Menu trong WordPress có thể được tùy chỉnh một cách linh hoạt. Bạn có thể thêm liên kết, bài viết, trang, chuyên mục vào menu trong WordPress. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm bài viết vào menu điều hướng trong WordPress.

Khi nào và tại sao phải thêm bài viết vào menu điều hướng trong WordPress?

Menu điều hướng cho phép bạn tạo cấu trúc điều hướng cho website của bạn. Nó giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy các phần quan trọng nhất trên trang web của bạn.

WordPress có thể giúp bạn dễ dàng tạo và thêm menu điều hướng cho trang web của bạn. Theo mặc định, WordPress hiển thị các phần cho phép bạn dễ dàng thêm trang, chuyên mục, link tùy chỉnh và nhiều thứ khác.

menu dieu huong trong wp

Thường thì chủ sở hữu website thêm trang vào menu điều hướng của họ như: trang liên hệ, trang giới thiệu…

Một số website thêm các chuyên mục vào menu điều hướng để cho phép người dùng nhanh chóng truy cập các chủ đề trên website.

add category to navegative menu

Tuy nhiên, đôi lúc có thể bạn muốn thêm một bài viết cụ thể nào đó vào menu điều hướng trên trang web của mình. Nó có thể là một bài viết nổi bật hoặc là một bài viết mà bạn muốn người đọc tìm thấy một cách nhanh chóng.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thêm bài viết vào menu điều hướng trong WordPress.

Thêm bài viết vào menu điều hướng trong WordPress

Đầu tiên bạn cần vào trang Appearance » Menus trong khu vực quản trị WordPress của mình và chọn menu mà mình muốn chỉnh sửa. Bạn cũng có thể tạo mới một menu và dùng nó như là một menu điều hướng.

select_menu

Sau khi chọn menu xong, bạn sẽ nhìn thấy các thẻ: pages, post, custom link, categories. Bạn có thể nhấp vào dấu mũi tên nhỏ ở phía bên phải để mở rộng.

Nếu bạn không thể nhìn thấy thẻ Posts ở đây, bạn cần thêm nó bằng cách nhấp vào nút Screen Options ở góc phải phía trên màn hình.

show-posts-tab

Khi thẻ Posts đã hiện ra, bạn nhấp vào nút mũi tên hình tam giác ở bên phải để chọn các bài viết mà bạn muốn thêm vào menu điều hướng. Sau đó nhấp vào nút Add to menu để thêm.

select-post-to-add

Sau khi thêm các bài viết vào menu điều hướng, bạn có thể kéo và thả để điều chỉnh thứ tự hiển thị của chúng.

drap drop to customize menu

Bạn cũng có thể thay đổi nhãn của bài viết để nó trở nên ngắn gọn hơn. Sau khi thực hiện xong, bạn hãy lưu lại và truy cập vào trang web của mình để nhìn thấy menu điều hướng với các bài viết cụ thể.

Menu điều hướng có thể được tùy biến nhiều hơn nữa với các chức năng như: thêm thanh tìm kiếm, thêm biểu tượng mạng xã hội, thêm liên kết đăng xuất/đăng nhập và nhiều thứ khác. Bạn cũng có thể thay đổi màu và định dạng cho menu.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách thêm bài viết quan trọng, đặc biệt vào menu điều hướng trong WordPress.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên Like và Share. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comments phía bên dưới.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Bình luận

Để lại bình luận