Hướng dẫn thay đổi email quản trị trong WordPress

Bạn có muốn thay đổi email quản trị đối với website của mình? Theo mặc định, WordPress sử dụng email mà bạn cung cấp lần đầu tiên để làm email quản trị đối với website của bạn. Nó cũng dùng tài khoản email của tài khoản quản trị đầu tiên. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách thay đổi email quản trị trong WordPress một cách dễ dàng.

Tại sao và khi nào cần thay đổi email quản trị trong WordPress

Thường thì những người mới thường dùng địa chỉ email cá nhân khi cài đặt WordPress. Bên cạnh đó các công ty cung cấp dịch vụ hosting có các trình cài đặt WordPress tự động lại lấy email tài khoản hosting của bạn trong khi cài đặt.

Địa chỉ email đó sau này được WordPress dùng để làm địa chỉ email của trang web cũng như cho tài khoản người dùng quản trị đầu tiên.

Địa chỉ email của trang web được WordPress dùng để gửi các email thông báo quan trọng. Ví dụ khi một tài khoản người dùng mới vừa được tạo, bản cập nhật tự động được cài đặt, và thông báo kiểm duyệt bình luận.

Địa chỉ email của người quản trị được dùng để khôi phục mật khẩu bị mất và các thông báo có liên quan đến tài khoản của họ.

Hầu hết các chủ sở hữu của website sớm nhận ra rằng họ nên sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp thay vì các tài khoản email miễn phí chung. Có thể họ cũng muốn sử dụng một địa chỉ email khác cho tài khoản quản trị website.

Giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thay đổi email quản trị trong WordPress.

Cách 1: Thay đổi email quản trị trong WordPress Dashboard

Đây là cách đơn giản nhất dành cho người mới. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ sử dụng cách này để thay đổi email của WordPress site và địa chỉ email của WordPress Admin.

Để thay đổi địa chỉ của website WordPress bạn cần truy cập vào Settings » General và thay đổi tùy chọn “Email Address”.

change email address in wordpress

Đừng quên nhấp nút Save Changes để lưu lại các thay đổi của mình.

Từ giờ WordPress sẽ gửi các email quan trọng có liên quan đến người quản trị đến địa chỉ email mới này.

Tiếp theo nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ email của quản trị viên bạn cần truy cập vào trang Users » All Users. Sau đó nhấp vào liên kết Edit bên dưới người dùng quản trị mà bạn muốn thay đổi.

Thao tác này sẽ mở trang chỉnh sửa Profile cho tài khoản người dùng mà bạn muốn thay đổi tài khoản email. Chỉ cần lăn chuột xuống phía dưới tìm đến trường Email và thay đổi địa chỉ đó là xong.

Đừng quên nhấp vào nút “Update Profile” để lưu lại các thay đổi của bạn.

Nếu hiện tại bạn đang đăng nhập vào tài khoản người dùng mà bạn đang thay đổi, WordPress sẽ gửi một email thông báo đến địa chỉ email mới. Bạn cần nhấp vào liên kết trong email mới để xác thực việc thay đổi địa chỉ email.

Cách 2. Thay đổi địa chỉ email quản trị thông quan phpMyAdmin

Đối với cách này, tôi sẽ chia sẻ cách thay đổi cả hai địa chỉ email bằng phpMyAdmin. Cách này chỉ được sử dụng khi bạn không thể truy cập vào khu vực quản trị của WordPress.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào cPanel trên tài khoản hosting của mình. Bên dưới phần DATABASES, bạn cần kích chọn vào biểu tượng phpMyAdmin.

phpmyadmin in databses

Lưu ý: Tùy theo công ty cung cấp dịch vụ hosting mà cPanel có thể khác một chút so với hình minh họa ở trên. Tôi sử dụng Hawkhost nên dùng cPanel của Hawkhost làm minh họa.

Sau khi bạn nhấp vào phpMyAdmin, nó sẽ khởi chạy ứng dụng này. Đây là một công cụ dùng để quản lý cơ sở dữ liệu và tôi sẽ dùng nó để trực tiếp thay đổi địa chỉ email quản trị trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Trong cửa sổ phpMyAdmin, bạn sẽ nhìn thấy danh sách cơ sở dữ liệu của mình trong cột bên trái. Nhấp vào nó sẽ hiển thị tất cả các bảng có trong cơ sở dữ liệu. Bạn cần tìm đến bảng có tên là wp_options và mở nó lên.

wp_options

Giờ nó sẽ hiển thị các hàng dữ liệu bên trong bảng wp_options. Bạn cần nhấp vào nút Edit bên cạnh hàng mà option_name có giá trị là “admin_email”.

admin_email_editor

Giờ phpMyAdmin sẽ mở một hàng trong một biểu mẫu, tại đây bạn có thể di chuyển lên trên và thay đổi địa chỉ email quản trị cho website của mình.

chinh sua truong admin email

Đừng quên nhấp vào nút Go để lưu lại các thay đổi của bạn.

Bạn vừa cập nhật thành công địa chỉ email dùng để gửi thông báo qua trang web của mình. Hãy di chuyển lên trên và thay đổi địa chỉ email của tài khoản người dùng quản trị.

Nhấp để mở bảng wp_users trong cửa sổ phpMyAdmin. Tiếp theo, nhấn vào nút Edit ở bên cạnh của hàng mà người dùng đăng nhập khớp với người dùng bạn muốn chỉnh sửa.

wp_users

phpMyAdmin sẽ mở hàng người dùng trong một biểu mẫu. Bạn có thể nhập địa chỉ email trong trường user_email.

edit wp_users

Đừng quên nhấp vào nút Go để lưu lại các thay đổi của bạn.

Đôi khi các thông báo email của WordPress có thể không đến được hộp thư đến của bạn. Đây là vấn đề phổ biến và bạn có thể không nhận được email xác nhận đặt lại mật khẩu hoặc xác nhận người dùng.

Nếu bạn không thể nhận được thông báo qua email, bạn có thể xem bài viết Hướng dẫn khắc phục lỗi WordPress không gửi được email trong WordPress.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách thay đổi email quản trị trong WordPress. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các quyền của người dùng trong WordPress tại đây.

Nếu bạn thích bài viết này, đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận