Hướng dẫn tắt tất cả plugin trong WordPress khi không thể truy cập WP-Admin

Thường thì trong quá trình khắc phục sự cố, nhiều trang web sẽ khuyên bạn tắt tất cả plugin trong WordPress và kích hoạt lại từng plugin một. Nhưng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi website của bạn gặp sự cố là bạn không thể truy cập vào khu vực quản trị WordPress của mình. Vì vậy bạn thậm chí không thể tắt plugin một cách bình thường. Nếu bạn đã từng phải đối mặt với sự cố màn hình trắng chết chóc (White Screen of Death) bạn sẽ hiểu chính xác tôi đang nói đến điều gì. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tất cả các plugin trong WordPress khi không thể truy cập vào khu vực quản trị của mình.

Có hai cách để tắt tất cả plugin trong WordPress site của bạn. Một trong hai cách đó là dùng FTP và một cách khác là dùng phpMyAdmin.

Dùng FTP để tắt tất cả plugin trong WordPress

Đối với cách này, bạn cần dùng trình ứng dụng khách FTP hoặc trình quản lý tập tin của máy chủ lưu trữ. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng trình ứng dụng khác FTP để kết nối với website của mình, bạn có thể đọc lại bài viết này. Sau khi kết nối, bạn cần truy cập vào thư mục /wp-content.

connect to your website use ftp

Trong thư mục /wp-content, bạn sẽ thấy một thư mục có tên là plugins. Đây là nơi chứa tất cả các plugin đã cài đặt trong WordPress. Nhấp chuột phải vào thư mục plugin và chọn Rename để đổi tên cho nó. Trong bài viết này tôi đổi tên cho thư mục plugins thành plugins.deactivate. Sau khi thực hiện thao tác này, bạn đã tắt tất cả plugin trong WordPress.

rename plugins

Thường thì cách này được dùng khi bạn không thể truy cập vào khu vực quản trị của WordPress. Sau khi đã đổi tên thư mục plugin, bạn hãy tiến hành đăng nhập lại vào khu vực quản trị WordPress của mình. Nếu plugin là nguyên nhân gây lỗi thì lúc này bạn sẽ có thể đăng nhập vào WordPress Dashboard.

Nếu đăng nhập thành công tức là vấn để không phải do plugin. Bạn nên đổi tên thư mục plugin lại như cũ.

Dùng phpMyAdmin để tắt tất cả plugin trong WordPress

Ngoài cách sử dụng giao thức FTP để tắt tất cả plugin trong WordPress, bạn còn có thể dùng phpMyAdmin mặc dù nó phức tạp hơn một chút.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản web hosting của mình. Trong bài viết này tôi sẽ sử dụng cPanel của Hawkhost để minh họa cách sử dụng phpMyAdmin. Bảng điều khiển web hosting của bạn có thể sẽ khác với tôi, nhưng về cơ bản thì bạn vẫn có thể làm theo hướng dẫn này một cách dễ dàng.

Bạn tìm đến phần Database sau đó nhấp vào liên kết phpMyAdmin.

phpMyAdmin

Thao tác này sẽ thực thi phpMyAdmin trong một cửa sổ mới. Bạn cần chọn cơ sở dữ liệu WordPress của mình nếu nó chưa được chọn. Sau đó bạn sẽ có thể nhìn thấy các bảng trong cơ sở dữ liệu WordPress của mình.

tables in wordpress database

Như bạn có thể thấy tất cả các bảng trong cơ sở dữ liệu WordPress đều có tiền tố wp5w_ trước tên bảng. Các bảng của bạn có thể sẽ có tiền tố khác.

Bạn cần nhấp vào bản wp_options. Trong bản wp_options bạn sẽ nhìn thấy các hàng khác nhau của các tùy chọn khác nhau. Bạn cần chọn tùy chọn “active_plugins” sau đó nhấp vào liên kết Edit để tiếp tục.

edit active_plugin in phpmyadmin

Ở màn hình kế tiếp, bạn cần thay đổi giá trị của trường option_value thành a:0:{} sau đó nhấp vào nút Go để lưu lại các thay đổi.

Vậy là xong, bạn vừa tắt tất cả plugin trong WordPress bằng cách sử dụng phpMyAdmin. Nếu plugin là nguyên nhân gây ra lỗi không thể truy cập vào khu vực quản trị thì sau khi thực hiện thao tác trên, bạn sẽ có thể đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tắt tất cả plugin trong WordPress.

Nếu bạn thấy thích bài viết này đừng quên Like và Share. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía bên dưới.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận