Hướng dẫn tạo widget hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress

Bạn có muốn hiển thị thông tin dự báo thời tiết trên trang web WordPress của mình? Một số chủ sở hữu website muốn hiển thị thông tin dự báo thời tiết để cung cấp cho độc giả của họ những thông tin về thời tiết ở các nơi khác nhau. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách hiển thị thông tin dự báo thời tiết trong WordPress bằng cách dùng plugin WP Cloudy.

Vì sao cần hiển thị thông tin thời tiết trong WordPress?

Không phải bất kỳ website nào cũng hiển thị thông tin về thời tiết cho độc giả của họ. Tuy nhiên có một số lĩnh vực, ngành công nghiệp bắt buộc phải cung cấp thông tin này vì quyết định của khách hàng phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Các lĩnh vực, ngành nghề có thể kể đến như: Du lịch, Khách sạn, Tổ chức sự kiện…Bạn không thể đi du lịch khi biết rằng thời tiết mưa to gió lớn. Mọi người thường đi du lịch vào những ngày nắng ráo, trời quang mây tạnh.

WordPress có rất nhiều plugin lấy thông tin thời tiết từ một nguồn đáng tin cậy nào đó và hiển thị nó lên trang của bạn một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn đang dùng theme Sahifa thì bạn không cần cài thêm plugin vì nó đã có sẵn widget thời tiết rồi.

Nếu bạn không sử dụng theme Sahifa bạn cần phải dùng một plugin cập nhật thời tiết một cách miễn phí, nhanh chóng.

Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể dễ dàng hiển thị các thông tin về dự báo thời tiết trong các bài viết, trang và thanh bên.

Thêm thông tin dự báo thời tiết vào WordPress

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin có tên là WP Cloudy. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt WordPres plugin hãy xem bài viết này để biết chi tiết cách cài đặt và kích hoạt plugin.

Plugin WP Cloudy có thể hoạt động mà không cần một khoá API. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn tạo một khoá API OpenWeatherMap để tránh thời gian chờ. Việc này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang OpenWeatherMap và nhấp vào liên kết Sign Up như hình minh hoạ bên dưới

sign up openweathermap

Sau khi đăng ký xong, bạn đăng nhập vào trang thông tin cá nhân của mình và nhấp vào tab API Key. Bạn đặt tên cho các khoá của mình sau đó nhấp vào nút General.

creat_weather_api_key

Sau khi nhấp vào nút Generate, Open Weather Map sẽ tạo một khóa API để bạn sử dụng. Bạn cần sao chép khóa này.

Tiếp theo, bạn rê chuột vào menu Settings » WP Cloudy trong khu vực quản trị của WordPress và nhấp vào tab ‘Advanced’

Open Weather Setting

Tại đây, bạn cần lăn chuột xuống mục ‘Open Weather Map API key’ và dán khóa API bạn đã sao chép lúc nãy vào. Đừng quên nhấp nút Save changes để lưu lại các tùy chỉnh của bạn.

Bây giờ mọi thứ đã sẵn sàng để bạn có thể tạo báo cáo thời tiết của mình. Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng bằng cách truy cập vào trang Weather » Add New để tạo báo cáo thời tiết đầu tiên của mình.

Ở tab Basic setting bạn nhập vào các thông số cơ bản cho plugin như:

wp-cloudy-basic-setting

  • OpenWeatherMap city ID: Nhập ID của thành phố. Nếu bạn nhập OpenWeatherMap ID plugin sẽ tự động bỏ qua các trường City, Country.
  • City: Nhập tên của thành phố.
  • Country: Nhập tên quốc gia.
  • Custom city title: Tiêu đề tùy chỉnh của thành phố
  • Imperial or metric units?: Chọn đơn vị đo lường.
  • 12h/24h date format?: Định dạng ngày là 12 giờ hay 24 giờ.
  • Kích chọn vào hộp kiểm Bypass default WordPress timezone setting?  để chọn múi giờ mặc định đã cài trong WordPress.
  • Hoặc bạn có thể chọn múi giờ từ menu xổ xuống trong mục Custom timezone? (default: WordPress general settings).

Chỉ cần nhập thông tin về thành phố, tỉnh, quốc gia rồi sau đó chuyển sang tab ‘Display’. Tại đây bạn có thể cấu hình các thiết lập hiển thị khác nhau. Bạn có thể thêm/xóa thông tin mà mình muốn hiển thị và quy định số ngày hiển thị thông tin dự báo thời tiết.

wp-cloudy-display-setting

Khi mọi thứ đã hoàn tất, bạn nhấp vào nút Publish để lưu lại báo cáo thời tiết của mình và copy shortcode.

Bây giờ bạn có thể thêm các shortcode này bất kỳ bài viết hoặc trang nào trong WordPress. Bạn cũng có thể thêm shortcode này vào các widget trên sidebar.

Cuối cùng xem thành quả thôi. Bạn có thể nhìn thấy thông tin dự báo thời tiết hoạt động trên trang của mình giống như hình bên dưới

Tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn có thể giúp bạn biết cách hiển thị thông tin dự báo thời tiết trong bài viết, trang, widget.

Nếu bạn thích bài viết này đừng quên Like và Share!

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Bình luận

Để lại bình luận