Hướng dẫn tạo Landing Page chuyên nghiệp cho WordPress site

Landing Page giúp cho doanh nghiệp chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng và khách hàng tiềm năng. Bạn có muốn biết cách tạo Landing Page tùy chỉnh cho WordPress Site của mình? Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo Landing page một cách dễ dàng trong WordPress.

Landing page là gì?

Landing page là kiểu trang được thiết kế với mục đích tăng doanh thu hoặc khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Nó được sử dụng trong các chiến dịch digital marketing. Người dùng đến từ các nguồn này sẽ truy cập vào trang này trước tiên. Đó là lý do tại sao nó còn được gọi là trang đích.

Sự khác nhau giữa Homepage (Trang chủ) và Landing page (Trang đích)

Home page là trang chủ của website, người dùng sẽ nhìn thấy nó đầu tiên khi nhập địa chỉ website của bạn vào trình duyệt. Ngược lại Landing page là một trang độc lập, hầu hết khách truy cập đều đến từ một nguồn lưu lượng trả phí hoặc từ một bên thứ ba.

Homepage được thiết kế để khách truy cập tương tác với website của bạn được dễ dàng hơn. Họ có thể khám phá các trang khác, duyệt qua các sản phẩm/dịch vụ và đăng ký. Nó có nhiều liên kết và cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Mặt khác Landing page được tạo ra với mục đích chuyển đổi. Nó có ít liên kết hơn và được thiết kế để người dùng đưa ra quyết định mua hàng. Hoặc để họ cung cấp thông tin cá nhân, phục vụ cho việc tiếp cận chuyển đổi hành vi mua hàng trong tương lại.

Thường thì một website chỉ có một trang chủ. Tuy nhiên bạn có thể tạo ra nhiều landing page để phục vụ cho các chiến dịch khác nhau của mình.

Ví dụ:

  • Tạo Landing page cho chiến dịch quảng cáo có trả phí.
  • Tạo Landing page cho khách truy cập đến từ một nguồn cụ thể như: danh sách email, các phương tiện truyền thông xã hội…
  • Tạo Landing page để người dùng truy cập vào trang bán hàng/cung cấp dịch vụ cụ thể nào đó…

Bạn đã biết được tầm quan trọng của Landing page trong việc chuyển đổi nên việc tạo một Landing page tùy chỉnh đẹp mắt, thu hút và tạo ấn tượng cho người dùng là vô cùng quan trọng.

Tạo Landing page một cách chuyên nghiệp trong WordPress với plugin Beaver Builder

Beaver Builder là một trong những plugin tạo landing page tốt nhất cho WordPress site. Nó cho phép bạn tạo landing page nhanh chóng với các mẫu đi kèm và chỉnh sửa một cách dễ dàng bằng cách kéo, thả.

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Beaver Builder. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt và kích hoạt plugin, hãy đọc lại bài viết Hướng dẫn cài đặt và quản lý plugin trong WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn nhấp vào liên kết Settings » Beaver Builder để cấu hình các cài đặt của plugin.

beaver buider settings

Bên dưới thẻ License, nhấp vào nút Enter License Key để nhập mã bản quyền. Bạn có thể tìm thấy các thông tin này trong tài khoản của mình trên website Beaver Builder.

Tiếp theo bạn vào trang Pages » Add New để tạo Landing page đầu tiên cho mình. Một số WordPress Theme có tích hợp sẵn trình tạo trang Page Builder hoặc template có độ rộng tràn màn hình. Các template này được thiết kết để có thể hoạt động với các plugin tạo trang như Beaver Builder.

add new page in wordpress

Nếu WordPress Theme của bạn không có template full-width, bạn có thể tự tạo một mẫu cho mình. Để biết chi tiết các tạo template full-width, hãy đọc bài viết Hướng dẫn tạo trang full width trong WordPress.

Nếu bạn là người mới, cách đơn giản và nhanh nhất để tạo một trang Full-width là sử dụng plugin. Bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin Fullwidth Templates for Any Theme & Page Builder.

Sau khi đã kích hoạt plugin tạo Fullwidth, bạn nhấp vào liên kết Page » Add New để tạo một trang mới.

Chọn một page builder hoặc template full-width trong hộp “Page Attributes” ở phía bên phải và lưu lại để áp dụng các thay đổi.

creat full width page

Bây giờ bạn đã chuẩn bị xong mọi thứ để bắt đầu tạo cho mình một landing page. Nhấp vào thẻ Beaver Builder ở phía bên phải của Text Editor để khởi chạy giao diện builder.

tab beaver builder

Beaver Builder sẽ hiển thị các mẫu trang có sẵn. Bạn chỉ cần nhấp vào nút hình dấu + ở góc phải phía trên của màn hình để chuyển qua thẻ templates.

tab template in bb

Beaver Builder tích hợp một số mẫu trang giúp bạn dễ dàng tạo Landing page. Chọn “Landing Pages” từ nhóm menu xổ xuống sau đó chọn template bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Khi bạn đã chọn được một template, Beaver Builder sẽ load nó trong cửa sổ xem thử.

click to edit in beaver builder

Bây giờ bạn có thể nhấp vào bất kỳ một khối nào để chỉnh sửa nó. Bạn có thể thay đổi văn bản, màu nền hoặc hình ảnh, điều chỉnh độ rộng của hàng, độ cao của cột.

add rows in beaver builder

Bạn cũng có thể thêm hoặc khóa các khối nội dung trên trang mẫu của mình. Chỉ cần nhấp vào nút +, sau đó chuyển sang thẻ Rows. Bạn có thể thêm một hoặc nhiều cột cho mỗi hàng.

Sau khi thêm hàng, bạn chuyển sang thẻ Modules. Thẻ Modules chứa các loại nội dung mà bạn có thể thêm vào Landing page của mình. Beaver builder cung cấp các module cơ bản gồm: Text,  headings, buttons, video, audio, animated countdown timer và nhiều thứ khác.

beaver builder modules

Khi bạn đã cảm thấy hài lòng với thiết kế của mình, hãy nhấp vào nút Done ở phía trên sau đó lưu lại hoặc xuất bản trang của mình.

save or publish landing page

Bây giờ bạn có thể truy cập vào trang landing page của mình để kiểm tra xem nó hoạt động như thế nào. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, điều chỉnh, thêm hoặc xóa các thành phần trên landing page.

Sử dụng Leadpages để tạo Landing page cho WordPress site

Leadpages là một phương án khác dùng để tạo landing page trong WordPress. Nó là một nền tảng dễ dùng giúp bạn tạo ra landing page một cách nhanh chóng và đẹp mắt.

Không giống như plugin BeaverBuilder, Leadpages là một trình tạo landing page độc lập. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó cho dù bạn có hay không có một WordPress site.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào website của Leadpages và đăng ký cho mình một tài khoản. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy Leadpages Dashboard. Tại đây bạn cần nhấp vào nút “Create new Leadpage” để tạo một landing page mới.

create new leadpage

Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ được hỏi muốn chọn template nào. Leadpages đi kèm với hàng chục mẫu thiết kế đẹp mắt được sắp xếp gọn gàng thành các danh mục khác nhau. Nhấp vào bất kỳ mẫu nào mà bạn thích để xem thử. hãy chọn cho mình một mẫu ưng ý, sau đó nhấp vào nút “Use this template” để tiếp tục.

leadpage templates

Thao tác này sẽ khởi chạy giao diện Leadpages builder. Đây là giao diện kéo thả. Tại đây bạn có thể dễ dàng nhấp vào một đối tượng để chỉnh sửa nó.

leadpage widget

Bây giờ bạn có thể nhấp vào đối tượng nào trên trang. Bạn có thể thay đổi hình ảnh, văn bản, hình nền và nhiều thứ khác. Bạn cũng có thể thêm một widget mới từ cột bên trái.

Bạn cũng có thể điều chỉnh các thành phần khác nhau trên landing page bằng cách nhấp vào thẻ Page Layout. Chỉ cần kéo và thả các phần để điều chỉnh kích thước của chúng trên trang của bạn. Bạn cũng có thể thêm các phần mới hoặc xóa chúng.

Leadpages cũng kết nối với một số ứng dụng của bên thứ 3, bao gồm cả các dịch vụ email marketing phổ biến. Bạn chỉ cần một form đăng ký vào landing page sau đó nhấp vào nút “Add Integration”.

leadpage integration

Sau khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn có thể nhấp vào nút Publish để hiển thị landing page. Sau đó bạn cần nhấp vào nút “Publish Options” và chuyển sang thẻ “Other publishing options”. Tại đây bạn có thể download plugin Leadpages.

Tiếp theo bạn vào WordPress site của mình để cài đặt và kích hoạt plugin vừa tải về.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào trang Leadpages » Add New. Bạn sẽ có thể nhìn thấy landing page của mình được liệt kê ở đây với một số tùy chọn khác nhau.

publish leadpage landing page in wordpress

Bạn có thể xuất bản trang này dưới dạng landing page, home page hoặc trang thông báo lỗi 404. Bạn cũng có thể chọn một URL slug cho trang landing page của mình.

Sau khi xem xét các tùy chọn xong hãy nhấp vào nút Publish để xuất bản trang. Bây giờ Leadpages sẽ xuất bản landing page lên WordPress site của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập vào trang này trên website của mình để xem nó hoạt động như thế nào. Bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào từ website Leadpages và những thay đổi đó sẽ hiển thị trên trang web của bạn.

Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tạo landing page trong WordPress.

Nếu bạn thấy thích bài viết này đừng quên Like và Share. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía bên dưới.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Bình luận

Để lại bình luận