Hướng dẫn phóng to ảnh trong WordPress

Bạn có muốn thêm tính năng phóng to hình ảnh cho website WordPress của mình? Phóng to ảnh cho phép người dùng có thể xem những chi tiết mà họ không thể nhìn thấy được trên một ảnh có kích cỡ bình thường. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẽ cách đơn giản nhất để thêm tính năng phóng to hình ảnh trong WordPress.

Cài đặt plugin phóng to hình ảnh trong WordPress

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin  WP Image Zoom. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt plugin, hãy xem hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và quản lý plugin tại đây.

Sau khi kích hoạt, bạn truy cập vào WP Image Zoom trên thanh quản trị của WordPress. Tại đây bạn có thể quản lý các cài đặt cho hình ảnh của mình.

wp image zoom dashboard

Trong thẻ General Settings, bạn có thể bật các tính năng như phóng to hình ảnh trong WooCommerce, thumbnails, thiết bị di động, trang đính kèm, trang chuyên mục…Nó cũng cho phép bạn xóa Lightbox cho phép người dùng thu phóng hình ảnh một cách mượt mà.

wp image zoom general settings

Nếu bạn không xóa Lightbox, bạn có thể cuộn xuống phía dưới để có thêm các cài đặt khác như thu phóng ảnh trong Lightbox.

Bạn có thể thấy các Lightbox được hỗ trợ để đảm bảo rằng việc phóng to ảnh hoạt động tốt bên trong nó.

enable inside a lightbox in wp image zoom

Sau khi bạn đã thực hiện xong các cài đặt trên trang này, đừng quên nhấp vào nút Save Changes để lưu lại.

Tiếp theo, bạn cần truy cập vào thẻ Zoom Settings. Chỉ cần thực hiện 04 bước là bạn đã có thể thêm tính năng phóng to ảnh cho hình ảnh của mình.

Đầu tiên, bạn cần chọn Lens Shape khi phóng to ảnh. Bạn có thể chọn hình tròn, hình vuông hoặc cửa sổ phóng to ảnh.

wp image zoom lens shape

Sau khi chọn Lens Shape, hãy chuyển sang bước tiếp theo và xem trước hình ảnh với Lens Shape đã chọn hoạt động như thế nào. Plugin cung cấp cho bạn hình ảnh để bạn xem trước để bạn có thể kiểm tra các thay đổi của mình.

check configuration changes on the image in wp image zoom.png

Sau khi thay đổi cấu hình, bạn có thể quay lại để xem trước hình ảnh sẽ thay đổi như thế nào.

Tiếp theo, bạn cần chọn kiểu cho con trỏ chuột, hiệu ứng Animation Easing Effect, chọn phóng to ảnh khi rê chuột lên ảnh hay phóng to ảnh khi nhấp chuột vào ảnh và phóng to ảnh lên bao nhiều lần. Có một số tính năng phong to ảnh chỉ khả dụng trên bản Pro.

make more fine-grained configurations on the zoom

Bây giờ, bạn có thể đến thẻ Lens để cấu hình cho ống kính: kích thước ống kính, màu ống kính, tùy chọn đường viền ống kính và nhiều thứ khác. Các cài đặt này chỉ khả dụng nếu bạn đã chọn ống kính phóng to ảnh hình tròn hoặc vuông ở bước 1.

wp image zoom lens settings

Bạn có thể nhấp vào thẻ Zoom Window để cấu hình cho nó. Thẻ này chỉ khả dụng nếu bạn đã chọn Zoom Window Lens ở bước 1.

tab zoom window in wp zoom image

Tại đây bạn có thể thay đổi chiều rộng và chiều cao của cửa sổ phóng to, vị trí, khoảng cách từ ảnh gốc đến cửa sổ phóng to, viền và nhiều thứ khác.

Cuối cùng, bạn có thể thêm văn bản tùy chỉnh vào hình ảnh và chọn cỡ chữ, màu chữ và căn chỉnh nếu đang sử dụng phiên bản Pro.

Đừng quên nhấp vào nút Save Changes để lưu lại các cài đặt của bạn.

Các cài đặt nãy giờ chỉ có tác dụng phóng to ảnh của sản phẩm trong WooCommerce. Để áp dụng tính năng phóng to ảnh cho các ảnh trong bài viết/trang, bạn thực hiện theo các bước sau:

Phóng to ảnh trong bài viết/trang

Theo mặc định, tính năng phóng to ảnh sẽ không khả dụng đối với hình ảnh trên bài viết/trang của bạn. Bạn cần phải thực hiện một cách thủ công sau khi thêm ảnh vào bài viết/trang.

Khi bạn thêm một ảnh vào bài viết hoặc trang, bạn chỉ cần kích chọn nó sau đó nhấp vào biểu tượng hình kính lúp trên thanh công cụ. Vậy là bạn đã áp dụng tính năng phóng to ảnh cho hình ảnh vừa thêm.

them tinh nang phong to anh cho bai viet hoac trang

Sau khi lưu lại, bạn truy cập vào bài viết vừa thêm tính năng phóng to ảnh.

Rê chuột lên ảnh, bạn sẽ thấy ảnh được phóng to theo các thông số mà mình đã cài đặt.

ket qua sau khi them tinh nang zoom anh cho post page

Bạn nên lặp lại các bước mỗi khi thêm ảnh vào bài viết hoặc trang.

Bạn nên sử dụng những hình ảnh có độ phân giải, chất lượng cao để khi phóng to lên nhìn nó sẽ rõ nét hơn.

Hình ảnh có chất lượng cao thường có dung lượng tập tin lớn. Vì vậy bạn cần sử dụng công cụ nén ảnh và tối ưu hóa nó để tăng tốc độ tải trang trên blog của mình. Nếu bạn chưa biết cách nén ảnh và tối ưu hóa cho blog WordPress hãy tham khảo bài viết này để biết chi tiết hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách thêm tính năng phóng to ảnh cho blog WordPress của mình.

Nếu bạn thích bài viết này đừng quên Like và Share. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment ở bên dưới.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận