Hướng dẫn nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress

Bạn có muốn nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress? Nếu gần đây bạn vừa chuyển trang web của mình từ nền tảng khác vào WordPress thì có khả năng hình ảnh từ các nguồn bên ngoài đã được nhúng vào trang web của bạn trước đó. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress một cách chính xác.

Khi nào và tại sao phải nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress?

Các hình ảnh bên ngoài là các hình ảnh mà bạn chèn vào bài viết của mình từ website hoặc URL khác với trang của bạn.

Thường thì người dùng sẽ gặp phải các vấn đề về hình ảnh từ các nguồn bên ngoài khi chuyển trang web từ nền tảng khác như Blogger, Joomla!, WordPress.com sang WordPress.org.

Theo mặc định, nếu bạn sử dụng một trình nhập nội dung WordPress, nó sẽ cố nhập các hình ảnh. Bạn có thể thấy các ảnh đã được nhập vào bằng cách truy cập trang Media » Library trong khu vực quản trị WordPress của mình.

Nếu bạn nhìn thấy tất cả hình ảnh ở đây nhưng URL lại trỏ đến nguồn cũ, bạn không cần tiếp tục đọc bài viết này. Bạn chỉ cần sử dụng plugin Velvet Blues Update URLs cập nhật lại URL là xong.

Tuy nhiên nếu bạn không nhìn thấy hình ảnh được nhập vào thư viện media của mình, bạn cần đọc tiếp và tôi sẽ chia sẽ cách nhập hình ảnh từ các nguồn bên ngoài vào thư viện media của WordPress.

Nhập hình ảnh bên ngoài vào WordPress

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Auto Upload Images. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt và kích hoạt plugin, hãy đọc lại bài viết Hướng dẫn cài đặt và quản lý plugin trong WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào trang Settings » Auto Upload Images để xem lại các cài đặt của plugin này.

auto upload image settings

Các cài đặt mặc định sẽ hoạt động đối với hầu hết người dùng, nhưng bạn có thể thay đổi điều đó nếu cần.

Plugin sẽ nhập các hình ảnh vào thư mục Media mặc định của WordPress. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách thay đổi Base URL khác. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn thay đổi tên tập tin, thẻ Alt của ảnh, kích cỡ ảnh và loại bỏ các kiểu post types.

Tiếp theo, bạn cần cập nhật các bài viết và trang chứa các hình ảnh từ nguồn bên ngoài. Vì đây là một quá trình thủ công nên quá trình chờ đợi nó thực hiện xong sẽ rất tẻ nhạt nếu trang của bạn có nhiều nội dung.

Nhưng may mắn là có một cách để cập nhật các bài viết có hình ảnh từ nguồn bên ngoài. Chỉ cần vào trang Posts » All Posts sau đó nhấp vào nút Screen Options ở phía trên.

number of item per page

Bạn cần tăng số trong trường ‘Number of items per page field’ lên 999 sau đó nhấp vào nút Apply.

WordPress sẽ tải lại trang, và hiển thị cùng lúc 999 bài viết. Tiếp theo bạn cần chọn tất cả các bài viết sau đó chọn Edit bên dưới menu Bulk Actions.

update posts

Sau đó bạn cần nhấp vào nút Apply. WordPress sẽ hiển thị cho bạn một hộp chỉnh sửa nhanh với tất cả các bài viết đã được chọn. Bạn chỉ cần nhấp vào nút Update và WordPress sẽ cập nhật tất cả các bài viết của bạn.

Hãy nhớ rằng, không thay đổi bất kỳ cài đặt nào trong Bulk Edit. Bạn chỉ cần nhấp vào nút Update mà thôi.

Quá trình này sẽ kích hoạt plugin để kiểm tra tất cả các bài viết đã chọn và nhập hình ảnh bên ngoài khi tìm thấy chúng.

Nếu blog/website của bạn có nhiều hơn 999 bài viết, thì bạn cần phải truy cập trang tiếp theo để chọn các bài viết còn lại.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress.

Nếu bạn thấy thích bài viết đừng quên Like và Share!

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận