Hướng dẫn cập nhật WordPress Theme mà không làm mất các tuỳ chỉnh

Nếu bạn là một người mới, mỗi khi muốn tuỳ biến giao diện bạn chỉ cần dán các đoạn mã vào các tập tin WordPress theme của mình. Nhưng điều này sẽ trở thành vấn đề mà bạn sẽ phải đối mặt khi có một phiên bản WordPress Theme mới được phát hành. Bởi vì khi cập nhật WordPress Theme, bạn sẽ mất tất cả các tuỳ biến mà mình đã thực hiện trước đây. Vậy có cách nào vừa có thể cập nhật các tính năng mới cho WordPress Theme mà vẫn giữ lại các tuỳ biến trước đây của bạn? Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách cập nhật WordPress Theme mà không làm mất đi các tuỳ chỉnh.

Đầu tiên bạn cần kết nối đến website của bạn bằng giao thức FTP. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng FTP để kết nối vào trang web của mình, bạn có thể đọc bài viết này.

Sau khi kết nối, bạn vào thư mục /wp-content/themes/ và tải thư mục themes về máy tính của mình.

use ftp download theme

Giờ bạn hãy tải phiên bản mới nhất của WordPress Theme mà bạn đang sử dụng. Vào thư mục lưu trữ tập tin có đuôi .zip mà bạn vừa tải về và tiến hành giải nén nó.

Lúc này bạn đang có cả hai phiên bản: WordPress Theme mới nhất và WordPress Theme hiện đang sử dụng.

Nếu bạn nhớ các thay đổi mà mình đã thực hiện và áp dụng trên themes đang sử dụng thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần sao chép và dán các đoạn mã từ theme cũ sang theme mới là được.

Nói cách khác nếu bạn không nhớ chính xác vị trí đặt các đoạn mã đó, bạn phải tìm ra chúng trước khi tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất cho WordPress Theme.

Cách đơn giản nhất là so sánh nội dung của các tập tin trong theme của bạn. Bạn cần sử dụng phần mềm có tên là WinMerge để so sánh nội dung các tập tin. Mở cả hai thư mục chứa theme cũ và theme mới để so sánh chúng với nhau.

select files or folder in winmerge

WinMerge sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các tập tin trong cả hai thư mục. Nó sẽ cho bạn biết các tập tin nào khác nhau và tập tin nào là mới.

compare in winmerge

Bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Compare để so sánh và nhìn thấy sự khác biệt. Tìm đến đoạn mã tuỳ chỉnh mà bạn đã thêm trước đó sao chép và dán nó vào theme mới.

ket qua so sanh trong winmerg

Sau khi sao chép và dán đoạn mã tuỳ chỉnh vào theme mới, bạn hãy upload nó lên thư mục theme của WordPress bằng cách sử dụng giao thức FTP.

Giao thức FTP sẽ cảnh báo bạn các tập tin đã tồn tại. Bạn cần chọn Overwrite để lưu đè.

Vậy là xong, bạn vừa cập nhật WordPress Theme mà vẫn giữ lại được các tuỳ chỉnh.

Hãy truy cập vào website của mình và kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động một cách chính xác.

Cập nhật WordPress Theme mà vẫn giữ lại được các tuỳ chỉnh một cách dễ dàng bằng cách sử dụng Child Theme

Bạn vừa cập nhật thành công WordPress Theme mà vẫn giữ lại được các tuỳ chỉnh trước đó của mình. Giờ là lúc bạn nên học cách tuỳ chỉnh đối với WordPress Theme của mình một cách chính xác. Cách tốt nhất để tuỳ chỉnh WordPress Theme của bạn là sử dụng Child Theme. Bạn có thể tham khảo bài viết này để biết cách tạo và tuỳ biến Child Theme từ Parent Theme.

Sử dụng Child Theme sẽ giúp bạn cập nhật phiên bản WordPress Theme mới nhất một cách dễ dàng. Bạn có thể giữ lại các thay đổi mà bạn đã thực hiện trước đó mà không cần phải thực hiện một loạt các thao tác.
Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách cập nhật WordPress Theme mà không làm mất các tuỳ chỉnh.Nếu bạn thích bài viết này đừng quên Like và Share.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment ở bên dưới.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Bình luận

Để lại bình luận