Hướng dẫn bán quảng cáo trên blog WordPress

Bán quảng cáo trên blog WordPress là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Bạn có muốn tìm hiểu cách bán quảng cáo trên blog WordPress của mình? Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách bán quảng cáo trên blog của mình cũng như giải thích cho bạn hiểu các loại quảng cáo khác nhau mà bạn có thể chọn.

Bạn cần gì để có thể bán quảng cáo trên blog WordPress của mình?

Đầu tiên, bạn cần phải chọn đúng nền tảng dùng để viết blog. Có 02 kiểu blog WordPress là WordPress.com và WordPress.org. Bạn có thể tìm hiểu sự khác nhau giữa WordPress.com và WordPress.org tại bài viết này.

WordPress.com có một chương trình quảng cáo của chính nó có tên là WordAds. Nó chỉ cho phép bên thứ 3 đặt quảng cáo nếu sử dụng gói Business.

Nói cách khác, với nền tảng WordPress nếu muốn bán quảng cáo bạn nên chọn WordPress.org.

Nếu bạn chưa có blog WordPress, hãy đọc bài viết này để có thể dễ dàng tạo cho mình một blog chỉ trong vòng 30 phút.

Các loại quảng cáo bạn có thể bán trên blog/website của mình

Có nhiều loại quảng cáo mà bạn có thể dùng để bán trên blog của mình. Một số loại quảng cáo có thể sẽ hoạt động tốt hơn các loại quảng cáo khác tùy vào chủ đề, độc giả, lưu lượng truy cập tổng thể của bạn.

Bạn cũng có thể kết hợp các loại quảng cáo khác nhau để tạo chiến lược kiếm tiền hiệu quả cho blog của mình.

1. Quảng cáo CPC (Cost – Per – Click)

CPC Cost Per Click

Quảng cáo CPC là loại quảng cáo được hiển thị trên phần lớn các website. Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

Lý do loại hình quảng cáo này thành công là vì nó hoạt động hiệu quả cho cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo. Nhà quảng cáo sẽ có được lưu lượng truy cập từ đó gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu. Nhà xuất bản được trả tiền để điều hướng lưu lượng truy cập vào website của nhà quảng cáo.

Chương trình quảng cáo Google Adsense cho phép bạn dễ dàng bán quảng cáo CPC trên blog của bạn. Khi bạn tham gia chương trình Google Adsense, trang web của bạn sẽ có thể được đặt quảng cáo từ mạng lưới quảng cáo khổng lồ của Google.

Để tìm hiểu thêm về Google Adsense bạn hãy đọc lại bài viết Hướng dẫn thêm Google Adsense vào blog WordPress.

Một nhược điểm của hình thức quảng cáo này là nếu website của bạn có lưu lượng truy cập thấp hoặc vị trí đặt quảng cáo không được tối ưu thì bạn sẽ nhận được rất ít tiền.

Tuy nhiên nhiều chủ sở hữu blog/website đã đễ dàng khắc phục được điều này bằng cách tối ưu hóa quảng cáo cho blog WordPress.

2. Quảng cáo CPM (Cost-Per-Thousand-Impressions)

cpmads

CPM (Cost-Per-Mille) – giá cho một nghìn lần hiển thị. Đây là loại quảng cáo được bán dựa trên số lần hiển thị. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được trả tiền để hiển thị quảng cáo trên trang của mình cho dù người dùng có nhấp chuột vào quảng cáo đó hay không.

Quảng cáo CPM là nguồn thu đáng kể nếu trang web của bạn có lưu lượng truy cập lớn và bạn không muốn quảng cáo làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Các nhà quảng cáo đặc biệt quan tâm đến việc mua quảng cáo CPM trên các trang web có uy tín cao trong số các đối tượng nhắm mục tiêu của họ.

3. Quảng cáo Flat Fee

Flat Fee Ads

Quảng cáo Flat Fee cho phép bạn bán quảng cáo trên trang web của mình trong một khoảng thời gian cụ thể. Bạn có thể định giá cho quảng cáo của mình dựa vào lưu lượng truy cập bình quân trên trang của mình.

Loại quảng cáo này cung cấp nhiều hiển thị và nhấp chuột hơn cho nhà quảng cáo và cho phép chủ sở hữu website biết chính xác họ sẽ kiếm được bao nhiêu tiền vào cuối kỳ.

Các nhà quảng cáo thường mua loại quảng cáo này trên các trang web có lưu lượng truy cập cao phù hợp với mục tiêu nhân khẩu học của họ. Bạn có thể bán trực tiếp quảng cáo trên trang của mình bằng cách tạo trang “Quảng cáo tại đây”. Hoặc tham gia các chương trình như: BuySellAds hoặc DoubleClick của Google.

4. Quảng cáo Tiếp thị

affmarketing

Quảng cáo tiếp thị cũng có thể còn được gọi là quảng cáo dựa trên hành động. Về cơ bản, bạn gửi lưu lượng truy cập đến website của nhà quảng cáo, nhưng bạn chỉ nhận được tiến nếu người dùng thực hiện một hành động nào đó như: đăng ký, đặt hàng, tải phần mềm…

Các chương trình tiếp thị liên kết cung cấp cho bạn một URL duy nhất có ID giới thiệu của bạn.

Ưu điểm của quảng cáo tiếp thị là bạn sẽ nhận được hoa hồng rất cao so với quảng cáo CPC và CMP.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký tham gia vào các mạng lưới tiếp thị liên kết để chọn các sản phẩm và dịch vụ khác nhau để quảng bá. Mỗi sản phẩm, dịch vụ và chương trình liên kết đều có tỷ lệ hoa hồng, điều khoản và điều kiện riêng.

Thiết lập banner quảng cáo trên trang web của bạn

Sau khi đã tìm hiểu các loại quảng cáo khác nhau, bạn có thể chọn chiến lược kiếm tiền phù hợp với mình. Đừng quá lo lắng nếu bạn không biết chắc rằng chiến lược đó có phù hợp với mình hay không.

Hầu hết chủ sở hữu và người quản trị website thường sử dụng nhiều loại hình quảng cáo khác nhau. Sau đó ưu tiên cho loại có tiềm năng thu nhập cao nhất.

Một khi bạn đã lựa chọn được chiến lược kiếm tiền cho mình, hãy bắt đầu thêm banner quảng cáo vào trang web của bạn.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Adsanity. Đây là một plugin quản lý quảng cáo thân thiện với người mới, dễ sử dụng dành cho WordPress.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Adsanity. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt plugin hãy đọc lại bài viết này.

Sau khi kích hoạt, bạn nhấp vào liên kết Adsanity » Create Ad để tạo quảng cáo đầu tiên cho mình.

Adsanity cho phép bạn tạo ra nhiều loại quảng cáo khác nhau.

Nếu bạn đang tự chạy quảng cáo cho chính mình, bạn có thể tự thiết kế sau đó tải lên các banner cho trang web của mình. Nếu đó là quảng cáo của bên thứ 3, bạn có thể tiếp tục nhập mã quảng cáo.

Trong hộp Publish meta box, bạn cũng có thể lên lịch quảng cáo để nó chạy trong một khoảng thời gian cụ thể hoặc cho phép quảng cáo chạy trong thời gian vô hạn định. Đừng quên nhấp vào nút Save Changes để xuất bản hoặc cập nhật, lưu lại các thay đổi của mình.

Adsanity cho phép bạn hiển thị quảng cáo bất cứ nơi nào trên website của bạn bằng cách sử dụng shortcode. Chỉ cần vào Appearance » Widgets sau đó kéo và thả widget có tên là AdSanity single ad vào sidebar là được.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được cách bán quảng cáo trên blog WordPress của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm cách kiếm tiền trực tuyến với blog WordPress, hãy đọc bài viết này.

Nếu bạn thấy thích bài viết này, đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận