Hướng dẫn chuyển hướng người dùng đến các bài viết ngẫu nhiên

Bạn có muốn chuyển hướng người dùng đến các bài viết ngẫu nhiên trên blog/website WordPress của mình? Bài viết ngẫu nhiên giúp người dùng có thể tìm thấy các bài viết đã cũ hoặc không được hiển thị trong các trang lưu trữ. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản nhất để chuyển hướng người dùng đến các bài viết ngẫu nhiên.

Tại sao bạn cần chuyển hướng người dùng đến các bài viết ngẫu nhiên?

Theo mặc định, các bài viết trong WordPress sẽ hiển thị theo thứ tự từ mới đến cũ. Vì thế độc giả của bạn sẽ đọc các bài viết mới trước. Nếu bạn thường xuyên viết bài và xuất bản bài viết thì rất có thể độc giả của bạn sẽ không đọc được các bài viết cũ.

Cách khắc phục hạn chế này là hiển thị các bài viết ngẫu nhiên trong thanh bên của WordPress. Nó cho phép độc giả của bạn khám phá nội dung mới để tăng lượt xem trên trang của bạn.

Bạn cũng có thể chuyển hướng người dùng đến các bài viết ngẫu nhiên từ các trang thông báo lỗi 404 hoặc có thể thêm nút “Bài viết đặc biệt dành cho bạn” trong trang lưu trữ tuỳ chỉnh để đưa người dùng đến với các bài viết ngẫu nhiên.

Bạn đã biết được lý do tại sao cần phải chuyển hướng người dùng đến các bài viết ngẫu nhiên trên blog/website của mình rồi. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể cách chuyển hướng người dùng đến các bài viết ngẫu nhiên.

Chuyển hướng người dùng đến một bài viết ngẫu nhiên trong WordPress

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Redirect URL to Post. Để biết thêm chi tiết cách cài đặt và kích hoạt plugin bạn có thể xem lại bài viết này.

Để cài đặt plugin, bạn vào Plugins » Add New. Trang Add Plugins sẽ hiện ra. Bạn nhập từ khoá Redirect URL to Post vào ô tìm kiếm.

Nhấp vào nút Install Now để cài đặt. Sau khi cài đặt xong nhấp vào nút Activate để kích hoạt.

install plugin redirect url to post

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ nhìn thấy tham số truy vấn URL để chuyển hướng trên trang WordPress plugin. Plugin này không có trang cài đặt nào khác.

Bạn có thể dùng bất cứ tham số truy vấn nào trong bài viết và trang để chuyển hướng người dùng đến các bài viết ngẫu nhiên, bài viết mới nhất và các bài viết cũ khác.

Bài viết được xác định bởi tham số truy vấn ?redirect_to= và các tuỳ chọn khác. Bạn chỉ cần thêm URL của WordPress site và trình duyệt sau đó thêm ?redirect_to= vào cuối.

Các giá trị dành cho ?redirect_to= là:

  • last hoặc latest: URL sẽ được chuyển hướng đến bài viết cuối cùng (hoặc mới nhất).
  • first hoặc oldest: URL sẽ được chuyển hướng đến bài viết đầu tiên (hoặc cũ nhất).
  • random: URL sẽ được chuyển đến một bài viết ngẫu nhiên.
  • custom: Bài viết sẽ được xác định theo thứ tự tham số bắt buộc và thứ tự tham số tùy chọn.

Để chuyển hướng người dùng đến một bài viết ngẫu nhiên bạn cần copy tham số truy vấn của bài viết ngẫu nhiên và thêm nó vào trang thông báo lỗi hoặc trang khác dưới dạng một liên kết.

Nhấp vào liên kết này sẽ chuyển hướng người dùng đến một bài viết ngẫu nhiên khác.

Bạn cũng có thể thêm một nút để chuyển hướng trên blog của mình. Chỉ cần thêm shortcode bên dưới vào bài viết hoặc trang trong WordPress để hiển thị nút bài viết ngẫu nhiên:

[redirect_to_post_button]

Khi người dùng nhấp vào nút này, họ sẽ được chuyển hướng đến một bài viết ngẫu nhiên khác trên trang của bạn.

random post

Tôi hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thể tạo chuyển hướng người dùng đến các bài viết ngẫu nhiên trên blog WordPress của mình.

Nếu bạn thấy thích bài viết, đừng quên Like và Share!

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận