Hướng dẫn tìm ID của Post, Category, Tag, Comments, và User trong WordPress

Trong quá trình làm việc với WordPress, đôi khi bạn sẽ cần tìm ID của Post, Category, Tag, Comments và User. ID là một số duy nhất dùng để định danh một đối tượng trong cơ sở dữ liệu WordPress. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm ID của Post, Category, Tag, Comments và User trong WordPress.

Cách tìm ID của Post và Page trong WordPress

Chúng ta hãy bắt đầu bằng việc tìm ID của Post trong WordPress. Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn, sau đó nhấp vào menu Post. Trang Post sẽ hiện ra. Tại đây bạn chỉ cần bài viết mà bạn muốn tìm ID. Bài viết sẽ được mở ra trong cửa sổ biên tập. Và bạn có thể nhìn thấy ID của bài viết trên thanh địa chỉ của trình duyệt web giống như hình bên dưới:

post id

Để tìm ID của trang bạn hãy làm tương tự như cách tìm ID của bài viết.

Cách tìm ID của Category và Tag trong WordPress

Tìm ID của Category, Tag và các loại Custom Taxonomies khác cũng giống như tìm ID của Post và Page vậy.

Ví dụ: Nếu bạn muốn tìm ID của một chuyên mục, hãy truy cập vào trang Posts » Categories sau đó nhấp vào tên của chuyên mục mà mình muốn tìm ID. WordPress sẽ mở chuyên mục đó trong cửa sổ chỉnh sửa. Bạn có thể nhìn thấy ID của chuyên mục đó trong thanh địa chỉ của trình duyệt web.

edit category and find id

Lưu ý: Như chúng ta có thể thấy ở hình trên, mặc dù tôi đang chỉnh sửa một category nhưng WordPress vẫn hiển thị category ID như là tag ID. Bạn cũng đừng quá để ý đến điều này. Vì tất cả các category và tag trong WordPress đều được gọi là taxonomy. Tất cả các taxonomy này đề được xử lý trong một trình editor. Nếu bạn chỉnh sửa một tag trong WordPress bạn cũng sẽ thấy cùng một định dạng URL, ngoại trừ tham số phân loại taxonomy sẽ có post_tag thay vì category.

Cách tìm ID của Comments trong WordPress

Để tìm ID của comments, việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào menu Comments trong khu vực quản trị WordPress của mình. Tiếp theo, bạn nhấp vào liên kết Edit đối với comment mà mình muốn tìm ID. WordPress sẽ mở comment này trong trình biên tập. Và bạn có thể nhìn thấy ID của comment trên thanh địa chỉ của trình duyệt web như hình bên dưới:

find comment id

Cách tìm User ID trong WordPress

Tương tự như cách tìm ID của các đối tượng khác đã được trình bày ở trên, để tìm User ID bạn cần phải chỉnh sửa User đó.

Hãy nhấp vào liên kết Users » All users, sau đó chọn User mà bạn muốn tìm ID. WordPress sẽ mở hồ sơ của người dùng và bạn sẽ có thể tìm thấy User ID trên thanh địa chỉ của trình duyệt web.

find user id

Nếu bạn cố tìm kiếm User ID của chính mình thì WordPress sẽ chỉ mở trình chỉnh sửa hồ sơ cá nhân mà không có User ID trong URL. Để tìm kiếm User ID của chính mình, bạn hãy nhấp vào liên kết Users » All Users. WordPress sẽ hiển thị danh sách tất cả các tác giả với số lượng các bài viết ngay bên cạnh.

Nhấp vào số bài viết bạn sẽ được chuyển hướng đến trang liệt kê tất cả các bài viết mà mình đã viết. Bạn sẽ có thể nhìn thấy User ID của mình trên thanh địa chỉ của trình duyệt web như hình bên dưới:

find own user id

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn biết cách tìm ID của Post, Category, Tag, Comments và User trong WordPress.

Nếu bạn thấy thích bài viết này đừng quên Like và Share. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại Comments phía bên dưới.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận