Cách thêm nút Like hoặc Dislike bình luận trong WordPress

Bạn có muốn thêm tính năng Like hoặc Dislike bình luận cho WordPress site của mình? Cho phép người dùng tăng hoặc giảm bình chọn cho một bình luận có thể giúp cải thiện sự tham gia của họ trên website của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cách thêm nút Like hoặc Dislike đối với các bình luận trên WordPress site.

Tại sao bạn cần phải thêm nút Like hoặc Dislike trong WordPress

Các bình luận cho phép người dùng tham gia vào nội dung trên trang của bạn. Nhiều người để lại bình luận hơn có nghĩa là họ quan tâm đến nội dung trên trang của bạn. Họ sẽ dành thời gian nhiều hơn cho trang web của bạn, và sẽ trở lại để cập nhật tin tức họ cần.

Tuy nhiên, đa số mọi người đều cảm thấy chưa đủ động lực để bình luận trên trang của bạn. Nếu không có những thứ khác để níu chân, có thể họ sẽ rời khỏi trang của bạn ngay tức khắc.

Có nhiều cách khác nhau để tăng sự tương tác của người dùng. Bạn có thể thêm Post Reaction, Post Ratings, nút Like Facebook. Tất cả những việc đó sẽ khiến cho độc giả của bạn tích cực tương tác hơn.

Bạn cũng có thể làm điều tương tự đối với các bình luận trên WordPress site của mình. Điều này không chỉ giúp người dùng tương tác với các bài viết mà còn tương tác với cả các bình luận.

Thêm nút Like và DisLike bình luận trong WordPress

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin có tên Comments Like Dislike.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt và kích hoạt plugin, có thể xem lại bài viết Hướng dẫn cài đặt và quản lý plugin trong WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào trang Comments » Comments Like Dislike để cấu hình cho các cài đặt của plugin.

comments like dislike

Trước tiên, bạn cần kích chọn vào hộp kiểm bên cạnh tùy chọn Status để bật tính năng Like, DisLike bình luận trên trang của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chọn vị trí hiển thị của nút Like, Dislike. Bạn có thể hiển thị nút Like, Dislike bên dưới hoặc bên trên của bình luận.

Tùy chọn tiếp theo cho phép bạn chọn chỉ hiển thị nút Like hoặc nút Dislike hoặc cả hai.

Đừng quên nhấp vào nút Save Settings để lưu lại các thiết lập của mình.

Plugin cũng cho phép bạn chọn kiểu, màu sắc cho nút Like, Dislike. Chuyển sang thể “Design Settings” để chọn mẫu thích hợp.

like dislike design settings

Theo mặc định nó đi kèm với biểu tượng ngón cái trỏ lên đối với nút Like, ngón cái chỉ xuống đối với nút Disklike, hình trái tim, biểu tượng gương mặt đang hạnh phúc và nút “có gì đó sai sai”. 😀

Nếu bạn không thích bất kỳ một biểu tượng nào được cung cấp bởi plugin, bạn có thể Custom Template để tải lên các biểu tượng do mình thiết kế.

Đừng quên nhấp vào nút Save Settings để lưu lại các thay đổi.

like dislike button example

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách thêm nút Like hoặc Dislike các bình luận trên trang của mình. Từ đó thu hút nhiều lượt tương tác hơn của độc giả.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

 

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

One Response

Để lại bình luận