Cách thêm nút chia sẻ trong WordPress

Bạn có muốn thêm nút chia sẻ trong WordPress? Mọi người thường dành rất nhiều thời gian cho các mạng xã hội. Vì thế bạn có thể sử dụng mạng xã hội để tương tác và thu hút nhiều lượt truy cập hơn cho website của mình. Cách đơn giản nhất để thực hiện điều này là thêm nút Chia sẻ vào các bài viết hoặc trang trong WordPress.

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách thêm nút chia sẻ và đếm số lượt chia sẻ trong WordPress. Có nhiều cách khác nhau để thực hiện việc này. Bạn có thể chọn cách nào bạn cảm thấy phù hợp với nhu cầu của mình.

Tại sao cần phải thêm nút Chia sẻ trong WordPress

Mạng xã hội là một trong những hoạt động trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Theo số liệu thống kê, đến cuối năm 2019 có khoảng 2,77 tỷ người sử dụng mạng xã hội trên phạm vi toàn thế giới.

Đó là lý do tại sao việc kinh doanh, tiếp thị thông qua nền tảng mạng xã hội là một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của các doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn thì các nền tảng mạng xã hội là công cụ hiệu quả để thực hiện điều này.

Tuy nhiên vấn đề là khi bạn chia sẻ nội dung của mình trên các mạng xã hội, nó chỉ tiếp cận một số lượng người hạn chế. Đây là những người mà bạn kết bạn, theo dõi. Cách tốt nhất để tiếp cận những người khác là sử dụng nút chia sẻ đối với các bài viết hoặc trang của bạn.

Các nút chia sẻ nhắc khách truy cập trang web của bạn chia sẻ nội dụng trên dòng thời gian của họ. Điều này cho phép bạn bè của họ có thể nhìn thấy nội dung của bạn. Những người này có thể thích, bình luận và chia sẻ nội dung của bạn.

Thêm nút chia sẻ vào trang web có thể giúp bạn:

  • Nhận được nhiều lượt truy cập hơn.
  • Tăng lượng theo dõi trên mạng xã hội.
  • Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng doanh số bán hàng.
  • Xây dựng thương hiệu của mình.

Giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thêm nút Chia sẻ trong WordPress.

Thêm nút Chia sẻ trong WordPress

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin Shared Counts. Đây là một plugin tốt nhất giúp bạn tạo nút chia sẻ trong WordPress.

shared counts plugin

Dùng plugin này bạn có thể dễ dàng thêm nút chia sẻ trong bài viết và hiển thị số lượt chia sẻ. Điều tuyệt vời nhất là nó tối ưu hóa hiệu năng, không làm chậm website của bạn.

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Shared Counts. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt và kích hoạt plugin hãy đọc lại bài viết [Hướng dẫn cài đặt và quản lý plugin trong WordPress].

Sau khi cài đặt, bạn cần truy cập vào trang Settings » SharedCounts để thiết lập các cài đặt của plugin.

shared counts settings page

Tiếp đó, bạn cần cuộn xuống phần “Display” và chọn nút chia sẻ mà bạn muốn hiển thị. Theo mặc định 03 nút chia sẻ được chọn là Facebook, Twitter, và Pinterest.

shared counts display button

Bạn có thể thêm các nút chia sẽ khác nếu bạn muốn.

Tiếp theo bạn có thể chọn kiểu cho các nút bằng cách chọn từ trình đơn xổ xuống có tên là “Share Button Style”. Plugin Shared Counts cung cấp cho bạn 8 kiểu nút chia sẻ.

shared counts display button style

Sau đó bạn cần chọn vị trí hiển thị của nút chia sẻ. Có 03 vị trí: bên trên nội dung, bên dưới nội dung, bên trên và bên dưới nội dung.

shared counts display button theme location

Cuối cùng bạn cần chọn kiểu nội dùng để hiển thị nút chia sẻ là bài viết hay trang.

shared counts supported post types

Đừng quên nhấn vào nút Save Changes để lưu lại các thiết lập của bạn.

Và đây là kết quả sau một quá trình mày mò:

hiển thị nút chia sẻ demo

Cách hiển thị số lượt chia sẻ trong WordPress

Như tên gọi, plugin Shared Counts có thể hiển thị số lượt chia sẻ mà không làm chậm blog/website của bạn.

Để bật tính năng đến số lượt chia sẻ, bạn cần truy cập vào trang cài đặt của nó và thiết lập nguồn đếm.

Trong cửa sổ cài đặt của plugin Shared Counts, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Share Counts ở phía trên.

Theo mặc định, bạn sẽ thấy giá trị của tùy chọn này là None. Có nghĩa là số lượt chia sẻ không được truy xuất và hiển thị.

shared counts source

Để hiển thị số lượt chia sẻ, bạn có thể chọn từ hai nguồn.

two source of shared counts plugin

Bạn nên chọn SharedCount.com. Nếu bạn chọn tùy chọn này, số lượt chia sẻ sẽ được truy xuất từ API của dịch vụ SharedCount. Nó cho phép tìm nạp số lượt chia sẻ chỉ với 2 API. Điều này rất tốt đối với hiệu suất của website.

Nếu bạn chọn tùy chọn “Native” số lượt chia sẻ sẽ được truy xuất từ API của các mạng xã hội tương ứng như Facebook, Pinterest. Cách này có thể làm chậm website của bạn, vì nó phải gọi nhiều API.

Vì thế tôi khuyên bạn nên dùng tùy chọn SharedCount.com. Tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy một trường SharedCount API key.

sharedcount api key

Bạn có thể nhận được SharedCount API bằng cách đăng ký một tài khoản miễn phí tại website SharedCount.com.

sharedcount register

Nhập địa chỉ email và mật khẩu, sau đó nhấp vào nút Create Account để tạo tài khoản.

Đăng ký tài khoản sharedcounts

Website sẽ gửi một liên kết xác nhận đếp địa chỉ email của bạn. Bạn vào hộp thư đến sau đó nhấp vào liên kết để xác minh.

đăng ký thành công tài khoản sharedcounts

Sau khi email của bạn đã được xác minh, bạn cần đăng nhập vào tài khoản SharedCounts. Tìm đến tên tài khoản của bạn ở phía trên của màn hình. Bạn sẽ thấy tên địa chỉ email và trình đơn xổ xuống.

Nhấp chọn Settings, tại đây bạn sẽ tìm thấy khóa SharedCount API của mình.

copy sharedcounts api key

Bạn cần sao chép khóa API này và quay trở lại trang cài đặt của plugin. Sau đó dán khóa này vào trường “SharedCount API Key”.

Dán API key

Bên dưới bạn sẽ nhìn thấy các cài đặt khác có liên quan đến hiển thị số lần chia sẻ. Bạn có thể thay đổi các cài đặt này nếu bạn muốn.

Nếu bạn muốn hiển thị tổng số lượt chia sẻ, bạn có thể kích vào tùy chọn Count Total Only. Bạn nên kích chọn tùy chọn “Hide Empty Counts” để ẩn các nút không có lượt chia sẻ thay vì hiển thị số 0.

count total only and hide empty counts

Tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy một trường mới có tên là Total Counts trong phần “Display”. Nó cho phép hiển thị tổng số lượt chia sẻ cùng với các nút chia sẻ khác.

total counts

Đừng quên nhấn vào nút Save Changes để lưu lại các thiết lập của bạn.

Giờ bạn có thể truy cập vào website của mình để kiểm tra thành quả.

Thêm nút chia sẻ cho các trang chỉ định

Thường thì các nút chia sẻ không được thêm vào các trang. Tuy nhiên đôi lúc bạn muốn hiển thị nó trên một số trang nhất định.

Nếu thế bạn có thể dùng shortcut của SharedCounts [shared_counts].

Bạn có thể thêm shortcode trên ở bất cứ nơi nào trên website mà mình muốn hiển thị nút chia sẻ.

Để thêm shortcode trong WordPress, bạn có thể dùng khối shortcode trong trình biên tập.

thêm shortcode sharedcounts

Bạn chỉ cần thêm một khối vào bài viết của mình, sau đó dán shortcode vào. Dùng shortcode bạn có thể thêm nút chia sẻ bất cứ đâu trên website của mình.

Thêm thanh chia sẻ dạng nổi

Plugin Shared Counts cho phép bạn thêm nút chia sẻ bên trên, bên dưới và cả hai. Các nút chia sẻ này là tĩnh và không phải lúc nào cũng hiển thị.

Một cách phổ biến khác để hiển thị nút chia sẻ là thêm một thanh chia sẻ nổi. Trình đơn này sẽ hiển thị trên màn hình của người dùng khi họ cuộn trang.

Khác với các nút chia sẻ dạng tĩnh, thanh chia sẻ dạng nổi sẽ luôn hiển thị trong suốt thời gian người dùng đọc bài viết của bạn. Người dùng sẽ chú ý hơn đến các nút này, giúp bạn nâng cao khả năng chia sẻ bài viết.

Một số chuyên gia về trải nghiệm người dùng cho rằng thanh này sẽ khiến cho website của bạn trông xấu đi vì nó chiếm không gian trang web. Tuy nhiên nếu bạn có thể tối ưu cho nó thì nó sẽ rất hữu ích.

Để thêm các nút chia sẻ dạng nổi, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Sassy Social Share.

sassy social share

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một biểu tượng vào thanh bên của WordPress. Nhấp vào nó bạn sẽ truy cập vào trang cài đặt của plugin.

sassy social share setting

Trước tiên bạn cần chọn kiểu cho các biểu tượng. Plugin cung cấp các biểu tượng hình tròn, vuông và chữ nhật. Bạn có thể chọn kiểu cho cả thanh nổi và các nút tĩnh.

Tiếp đó bạn cần chuyển sang thẻ “Standard Interface”. Tại đây bạn có thể bật hoặc tắt các nút chia sẻ tĩnh.

sassy social share standard interface

Bạn chỉ nên sử dụng một trong hai loại là thanh nổi hoặc nút chia sẻ tĩnh. Không cần thiết phải dùng cả hai vì nó có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Tiếp đó bạn cần chuyển sang thẻ “Floating Interface” và kích chọn tùy chọn “Enable Floating sharing interface”.

sassy social share floating interface

Sau đó bạn cần chọn mạng xã hội mà website mình muốn hiển thị. Bạn có thể thêm, xóa và sắp xếp các nút bằng cách kéo, thả.

Sau khi xong, bạn cần nhấn vào nút “Save Changes” để lưu lại các thiết lập của mình.

Giờ bạn có thể truy cập vào website của mình để xem thành quả.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách thêm nút chia sẻ cho website của mình.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận