Cách cho phép người dùng upload hình ảnh trong WordPress Comments

Hình ảnh và bình luận là hai công cụ mạnh mẽ để tăng cường sự tương tác của người dùng trên website của bạn. Đây là một trong những lý do vì sao Facebook cho phép người dùng tải ảnh lên kèm theo bình luận của họ. Và bạn cũng có thể thêm tính năng đó cho WordPress Site của mình. Tùy theo chủ đề và đối tượng của trang web, điều này sẽ làm tăng đáng kể mức độ tương tác của người dùng trên trang web của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cho phép người dùng upload hình ảnh trong WordPress Comments.

Cho phép người dùng upload hình ảnh trong WordPress Comments

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Comment Attachment. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt plugin hãy đọc bài viết này.

Sau khi đã kích hoạt, bạn vào trang Settings » Discussion trong khu vực quản trị WordPress của mình và lăn xuống phần Comment Attachment.

comment attachment in discussion

Tại đây, bạn có thể quản lý các cài đặt để hiển thị trường đính kèm hình ảnh trong phần comments của bài viết và trang trong WordPress. Các cài đặt này bao gồm vị trí của trường comments, trường tiêu đề, các tùy chọn bắt buộc, loại tập tin, kích thước tập tin hình ảnh đính kèm và nhiều thứ khác.

Bạn cũng có thể cho phép người dùng đính kèm tài liệu, tập tin PDF, Word, PowerPoint, Excel…Chỉ cần kích chọn vào các tùy chọn loại tập tin trong phần Comment Attachment.

comment attachment in discussion

Sau khi đã chọn các kiểu tập tin cho phép đính kèm, bạn nhấp vào nút Save Changes để lưu lại các thiết lập của mình.

Từ nay về sau, trên bất kỳ bài viết nào bạn cũng sẽ nhìn thấy trường upload hình ảnh trông phần bình luận như hình bên dưới:

upload attachment image in wordpress comments

Tất cả các hình ảnh và tập tin người dùng tải lên được lưu trữ trong thư viện đa phương tiện của WordPress. Bạn có thể xóa nó nếu bạn muốn. Bạn chỉ cần vào Media » Library, tìm đến hình ảnh mà mình muốn xóa và xóa nó.

Khi bạn xóa hình ảnh hoặc tập tin người dùng upload lên thì bình luận của họ vẫn được giữ lại.

Bạn nên thêm các quy định trong việc để lại bình luận để người dùng biết được loại tập tin nào họ có thể đính kèm.

Bạn có thể kiểm duyệt tất cả các bình luận trước khi cho phép nó hiển thị công khai trên trang web của mình. Để làm được điều này, bạn cần bật tính năng kiểm duyệt bình luận và thông báo cho người dùng biết khi bình luận của họ đã được phê duyệt trên trang của bạn.

Bạn cũng có thể hiển thị tổng số bình luận để thu hút nhiều người dùng hơn trên các bài viết và trang của mình.

Nếu muốn chèn video vào bình luận, bạn có thể sử dụng plugin Download oEmbed in Comments.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn biết được cách cho phép người dùng upload hình ảnh trong WordPress comments.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên Like và Share!

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận