Tại sao bạn không nên sử dụng WordPress Nulled Theme và Plugin?

Là chủ sở hữu của một blog/website, chắc chắn bạn đã từng nghe nói và bắt gặp các WordPress nulled theme và plugin. Khái niệm nulled cũng giống như crack đối với phần mềm và game trên máy tính. Có nghĩa là các WordPress theme và plugin cao cấp có trả phí đã bị “bẻ khoá” để có thể được kích hoạt mà không có các giấy phép hợp lệ. Trong bài viết này tôi sẽ giải thích tại sao bạn nên tránh xa các WordPress nulled theme và plugin nếu không muốn gặp các vấn đề nghiêm trọng đối với blog/website của mình.

WordPress Nulled theme và plugin là gì?

WordPress theme và plugin cao cấp là sự lựa chọn tuyệt vời cho chủ sở hữu của website. Nó có chất lượng tốt, nhiều tính năng và tuỳ chọn. Và nó có giá tương đối cao.

WordPress Nulled theme và plugin là bản sao chép, là bản lậu của các WordPress theme và plugin trả phí được chia sẽ một cách bất hợp pháp trên mạng internet.

Những người phân phối các bản WordPress nulled theme và plugin nguỵ biện rằng WordPress được cấp phép theo tiêu chuẩn GPL nên nó được phép sao chép và phân phối lại.

Vậy tại sao tôi phải bỏ tiền ra mua sản phẩm cao cấp khi đã có hàng lậu để sài?

Lý lẽ này có vẻ đúng, tuy nhiên điều này sẽ làm thiệt hại lớn đối với công ty cung cấp các dịch vụ theme và plugin cho WordPress. Nhưng nghiêm trọng hơn nó còn làm ảnh hưởng đến sự bảo mật và tính toàn vẹn đối với WordPress Site của bạn.

Nếu bạn biết được rằng nguyên nhân chính mà website của bạn bị hack là do sử dụng các WordPress nulled theme và plugin thì hẳn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ này.

Dưới đây là các lý do Tại sao bạn không nên sử dụng WordPress nulled theme và plugin cho blog/website của mình.

1. Bảo mật

bảo mật cho website WordPress

WordPress nulled theme và plugin vô cùng nguy hiểm đối với WordPress Site. Nó chứa các mã độc ẩn mà bạn khó lòng có thể phát hiện ra. Sau khi cài đặt, mã độc này sẽ có thể gây hại và tiết lộ các thông tin nhạy cảm trên website của bạn.

Các mã độc này có thể lây lan trên các tập tin khác nhau để tự nguỵ trang cho chính nó. Điều này khiến bạn khó phát hiện để vá lỗi khi website bị tấn công.

Bạn cũng có thể sẽ bị mất tất cả dữ liệu nếu bị tấn công. Và điều quan trọng sau cùng là website của bạn có thể sẽ bị xoá chỉ mục khỏi các công cụ tìm kiếm vì phân phối các phần mềm độc hại.

2. Sự riêng tư

Sự riêng tư

WordPress nulled theme và plugin có chứa các loại mã độc khác nhau ẩn bên trong chính nó. Các mã này có thể đánh cắp thông tin nhạy cảm và quan trọng trên trang của bạn và bán nó trên chợ đen.

Các thông tin này có thể là họ và tên, địa chỉ email, mật khẩu…Nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến hoặc có các trang dành cho thành viên VIP, rất có thể các thông tin này sẽ bị đánh cắp.

Việc này sẽ rất khó phát hiện và không được chú ý vì website của bạn vẫn hoạt động bình thường mà không có dấu hiệu nào là bị hack.

3. Ảnh hưởng xấu đến SEO

bad for seo

WordPress nulled theme và plugin có thể sẽ phá hỏng những nỗ lực, cố gắng SEO mà bạn đã đạt được. WordPress nulled theme và plugin có thể chèn các liên kết xấu vào website của bạn.

Việc này rất khó phát hiện bằng mắt thường, vì các liên kết này thường ẩn trong các đoạn mã. Bạn sẽ không được chuyển hướng khi bạn đăng nhập vào tài khoản WordPress của mình. Các công cụ tìm kiếm sẽ nhanh chóng phát hiện điều này và phạt trang web của bạn bằng cách giảm thứ hạng SEO hoặc nghiêm trọng hơn là xoá bỏ nó hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm.

4. Các vấn đề về pháp lý

Legal Issues

Nhiều WordPress nulled theme và plugin là phần mềm mã nguồn mở nhưng một trong số đó được bán với giấy phép hỗn hợp. Điều này có nghĩa là một số phần của mã được bảo vệ bởi luật bản quyền. Nếu bạn sử dụng WordPress nulled theme và plugin thì bạn sẽ không có quyền pháp lý để được bảo vệ bởi luật bản quyền.

WordPress nulled theme và plugin có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đánh cắp dữ liệu, mất dữ liệu hoặc phân phối tài liệu bất hợp pháp.

5. Không được cập nhật lên phiên bản mới nhất

updates

Hầu hết các bản WordPress theme và plugin cao cấp có trả phí đều thường xuyên phát hành các bản cập nhật để vá lỗi, thêm tính năng mới và tăng cường tính bảo mật. Nhưng WordPress nulled theme và plugin không được cập nhật lên phiên bản mới nhất vì nó không có giấy phép hợp lệ.

Điều này dẫn đến trang web của bạn sử dụng một phiên bản đã lỗi thời có thể bị lỗi và không an toàn. WordPress thường xuyên phát hành các bản cập nhật nên các WordPress theme và plugin cũng phải cập nhật theo để đảm bảo tính tương thích.

Nhưng bởi vì bạn đang sử dụng các WordPress nulled theme và plugin không được cập nhật lên phiên bản mới nhất nên trang web của bạn có thể sẽ hoạt động không chính xác thậm chí là không thể truy cập được.

Để tìm hiểu thêm tầm quan trọng của việc cập nhật, sử dụng phiên bản mới nhất bạn có thể tham khảo bài viết y.

6. Hỗ trợ

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Ngay cả đối với những người sử dụng WordPress có nhiều kinh nghiệm nhất vẫn cần sự hỗ trợ và tài liệu hướng dẫn sử dụng để có thể cài đặt và cấu hình chính xác các WordPress Theme và plugin.

Các nhà phát triển sản phẩm thường bỏ ra rất nhiều thường gian và công sức để hỗ trợ và cung cấp tài liệu hướng dẫn sử dụng cho khách hàng của họ. Họ thậm chí còn thuê các chuyên gia để trả lời các câu hỏi thường xuyên và tạo ra các hướng dẫn mới.

Nếu bạn đang sử dụng một WordPress nulled theme và plugin thì bạn phải tự mình mày mò, tìm hiểu và giải quyết các rắc rối mà mình gặp phải. Bạn không thể yêu cầu sự trợ giúp từ các nhà phát triển cũng như không thể truy cập vào các tài liệu hướng dẫn sử dụng vì chúng được tạo ra dành cho các khách hàng trả phí.

7. Không thể truy cập các tính năng mới

upgrades

Như đã đề cập ở trên, khi cập nhật lên phiên bản mới nhất WordPress theme và plugin sẽ thêm các tính năng mới. Nếu bạn sử dụng WordPress nulled theme và plugin, bạn không thể cập nhật một cách tự động và bạn thậm chí còn không biết rằng vừa có bản cập nhật mới vừa được phát hành.

Những tính năng mới này ngoài việc tăng cường bảo mật, vá lỗi ra thì nó còn có thể giúp bạn cải thiện đáng kể trang web để kiếm tiền nhiều hơn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn không biết đến những thay đổi này và sẽ bị mắc kẹt ở phiên bản lỗi thời.

8. Làm ảnh hưởng đến động lực sáng tạo

noinnovation

Nhiều người có thể sẽ cho rằng WordPress nulled theme và plugin là một phần nhỏ của công nghệ phần mềm. Và tôi sử dụng nó vì tôi chưa có đủ tiền để mua vào lúc này. Tuy nhiên, để tạo ra các WordPress Theme và plugin cao cấp, các lập trình viên, nhà phát triển đã phải bỏ ra rất nhiều chất xám, trí tuệ, tài năng, thời gian và công sức. Bằng cách sử dụng WordPress nulled theme và plugin bạn đang làm ảnh hưởng đến doanh thu của các nhà phát triển.

Các nhà phát triển họ không chỉ bỏ thời gian để lập trình, họ còn phải hỗ trợ, tạo tài liệu hướng dẫn sử dụng, thuê nhân viên hỗ trợ và chi nhiều tiền để quản lý, điều hành công việc của họ. Sử dụng WordPress nulled theme và plugin sẽ làm tổn hại đến công việc kinh doanh của họ, cuối cùng là làm cho họ bị mất tiền.

Những việc này có thể làm ảnh hưởng đến động lực của sự sáng tạo, ngăn cản các nhà phát triển tạo ra các sản phẩm mới mang lại lợi ích cho hàng triệu người dùng.

9. Sự phong phú, đa dạng của các WordPress Theme và plugin miễn phí

wordpress free plugin

Các WordPress theme và plugin miễn phí rất đa dạng và phong phú. Vì thế bạn có thể dễ dàng tìm thấy giải pháp cho blog/website của mình. Nên không có lý do gì để bạn phải mạo hiểm sử dụng WordPress nulled theme và plugin cả.

Thực tế, có nhiều plugin cao cấp cung bản miễn phí (giới hạn tính năng) để bạn có thể sử dụng. Bạn cần tạo Form liên hệ? Hãy bắt đầu sử dụng phiên bản miễn phí của plugin WPForms Lite. Cần plugin Google Analytics? Hãy sử dụng bản miễn phí của plugin MonsterInsights.

Đối với các theme bạn có thể chọn: Bento, Modernize, Nisarg…Các theme này có chất lượng không thua kém gì các theme cao cấp trả phí.

WordPress có hàng ngàn theme và plugin miễn phí. Một số trong đó có chất lượng không thua kém gì các theme, plugin trả phí. Quan trọng nhất là bạn có thể sử dụng chúng một cách hợp pháp mà không làm ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng WordPress.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là WordPres nulled theme và plugin cũng như các mối hiểm hoạ tiềm tàng khi sử dụng nó trên trang web của bạn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên Like và Share.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo./.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

One Response

Để lại bình luận