Kiếm tiền từ blog WordPress như thế nào?

Bạn đang muốn xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến hoặc tìm kiếm cách kiếm tiền với WordPress? Tại thời điểm này, nếu bạn tìm kiếm từ khoá “cách kiếm tiền từ blog” bằng Google, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả. Nhưng nhìn chung nó thuộc 03 phương pháp là: Tiếp thị liên kết, cho đặt quảng cáo, bán sách. Nhưng thực ra còn có rất nhiều cách nữa để kiếm tiền với blog của bạn. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẽ với bạn các cách kiếm tiền từ blog WordPress của mình.

Có rất nhiều cách giúp bạn kiếm tiền và xây dựng thương hiệu bằng blog của mình. Một số cách tuy kiếm không nhiều tiền nhưng rất bền vững.  Trong bài viết này tôi sẽ liệt kê các cách biến blog của bạn thành cỗ máy kiếm tiền hiệu quả.

Lưu ý: Đây không phải là kế hoạch thần thánh giúp bạn có thể kiếm tiền trực tuyến một cách nhanh chóng. Kiếm tiền dù với hình thức nào nó cũng đòi hỏi sự kiên trì và thử thách. Nếu bạn đang tìm kiếm cách kiếm tiền trực tuyến nhanh chóng, bài viết này không dành cho bạn.

Đừng để hình ảnh của những chiếc xe đắt tiền, những ngôi biệt thực sang trọng hay những kỳ nghỉ thảnh thời trên các bãi biển đẹp nhất nhì thế giới đánh lừa bạn. Có một số khoá học dạy kiếm tiền trực tuyến, một số thật sự có chất lượng nhưng phần lớn là lừa đảo. Bạn sẽ phải trả tiền và mất thời gian cho những khoá học kém chất lượng.

Không giống như những bài viết kiếm tiền trực tuyến khác, bài viết này hướng dẫn bạn cách kiếm tiền bền vững, hợp pháp bằng blog WordPress của mình. Một trong những phương pháp mà tôi sẽ trình bày bên dưới đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và tiền bạc. Có thể sẽ tốn kém, có thể sẽ khó khăn nhưng nếu bạn quyết tâm và nỗ lực một ngày nào đó bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

kiem tien voi blog wordpress nhu the nao

Như tiêu đề đây là bài viết hướng dẫn kiếm tiền từ blog WordPress, vì thế trước khi áp dụng các phương pháp bên dưới bạn cần phải có một blog WordPress. Tôi đã có một bài viết hướng dẫn cách xây dựng một blog WordPress tại đây. Việc xây dựng blog WordPress nó không phức tạp như bạn nghĩ dù bạn bao nhiêu tuổi, dù bạn có phải là dân kỹ thuật hay không.

Một khi bạn đã xây dựng được blog WordPress cho mình, hãy cùng tìm hiểu và áp dụng các phương pháp kiếm tiền trực tuyến từ blog WordPress của mình bạn nhé!

Kiếm tiền từ blog WordPress của bạn

Kiếm tiền từ blog của bạn

Khi bạn nghĩ đến cách kiếm tiền trực tuyến với blog WordPress, bạn sẽ thường nghĩ ngay đến việc cho đặt quảng cáo trên blog của mình. Tất nhiên bạn có thể kiếm được tiền từ quảng cáo, nhưng cũng có rất nhiều cách khác giúp bạn kiếm tiền từ blog của mình. Dưới đây là một số cách:

1. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Affilate Marketing

Tôi tin rằng bạn đã được nghe nói nhiều về tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) rồi đúng không? Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền bằng cách giới thiệu các sản phẩm của Nhà sản xuất đến khách hàng và khi khách mua hàng bạn sẽ được nhận hoa hồng. Khi bạn đăng ký làm tiếp thị trên các mạng lưới tiếp thị, bạn sẽ được cung cấp một liên kết đặc biệt để theo dõi.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm kỹ thuật số và dịch vụ trực tuyến mà bạn có thể tham gia. Nhưng trước khi tham gia, bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường ngách (niche) tiềm năng. Tức là những sản phẩm chất lượng được nhiều người quan tâm. Sau đó bắt đầu đăng ký tham gia vào các mạng lưới tiếp thị.

Ở Việt Nam có các mạng lưới: Accesstrade, MasOffer, Civil, Lazada,…

Nước ngoài thì có: Amazon, Clickbank, JVzoo, Commission Junction

Sau khi đã tìm kiếm được sản phẩm để quảng bá, bạn cần dùng plugin ThirstyAffiliates để quản lý các Affilate links của mình. Nó cho phép bạn chèn các liên kết vào bài viết một cách nhanh chóng, tạo liên kết có gắn thương hiệu, tự động thay thế từ khoá trong liên kết và theo dõi hoạt động của các liên kết.

Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền dễ dàng nhất vì bạn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm để quảng bá.

Nếu trước giờ bạn chưa từng tiếp xúc với tiếp thị liên kết, không biết mình sẽ tiếp thị cho sản phẩm nào, và cách tạo ra doanh thu từ sản phẩm đó bạn sẽ rất dễ nản lòng. Dưới đây là danh sách các sản phẩm mà bạn có thể tham khảo để làm tiếp thị liên kết:

  • WordPress Themes, Plugins cao cấp.
  • Hosting/Domain
  • eBooks
  • Ứng dụng cho điện thoại thông minh
  • Công cụ marketing.

2. Hiển thị quảng cáo Google Adsense trên blog của bạn

Kiếm tiền với Google Adsense

Google Adsense cũng là một cách kiếm tiền dễ dàng trên blog. Bạn chỉ cần thêm mã script được cung cấp bởi Google vào blog của bạn sau đó tạo widget để hiển thị quảng cáo là xong.

Bạn sẽ nhận được tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo trên trang của bạn. Đây được gọi là quảng cáo CPC.

Vậy CPC là gì? CPC là viết tắc của cụm từ “cost per click”. (Chi phí trả cho mỗi lần nhấp chuột). Bằng cách hiển thị Google Adsense trên blog của mình, bạn sẽ nhận được một khoản chi phí bắt buộc khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo. Giá mỗi lần nhấp chuột được quy định bởi các nhà quảng cáo. Quảng cáo CPC khác với hình thức quảng cáo CPM (“cost per 1000 impressions” ). Với CPM bạn sẽ được trả tiền cho các lần xem quảng cáo thay vì nhấp chuột.

Kiếm tiền với Google Adsense là hình thức kiếm tiền tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu.

3. Sử dụng một plugin để bán quảng cáo trực tiếp

Bán quảng cáo trực tiếp trên blog

Google Adsense dễ thiết lập nhưng số tiền bạn kiếm được từ nó rất hạn chế. Trực tiếp bán không gian quảng cáo trên blog có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Thay vì phải dựa vào người trung gian và chi trả tiền cho họ, bạn có thể liên hệ, thương lượng trực tiếp giá cả và các điều khoản với các nhà quảng cáo.

Tuy nhiên khi bán quảng cáo trực tiếp, bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức để quản lý hơn khi sử dụng Google Adsense. Bạn cần sử dụng plugin quản lý quảng cáo trong WordPress để mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra có một trang web giúp bạn bán quảng cáo rất nổi tiếng bạn nên cân nhắc là https://www.buysellads.com. Nó cũng có một plugin miễn phí dành cho WordPress tên là BuySellAds. Bạn tải về cài đặt và kích hoạt để chèn quảng cáo vào blog một cách nhanh chóng và dễ dàng.

4. Kiếm tiền từ các nhà tài trợ

Nhiều blogger không thích hiển thị quảng cáo Google Adsense hay các hình thức quảng cáo khác vì nó gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của độc giả. Với các mạng quảng cáo phổ biến hiện nay, bạn hầu như không thể kiểm soát được nội dung hiển thị trên blog của mình. Một số độc giả cảm thấy khó chịu và ức chế vì quảng cáo. Nhiều người dùng các công cụ chặn quảng cáo trên trình duyệt của mình.

Vậy làm thế nào để kiếm tiền bằng blog mà không dùng quảng cáo? Câu trả lời đó là thông qua tài trợ.

Tức là blog của bạn được tài trợ giống như các hoạt động thể thao, chương trình truyền hình hoặc các ngành khác. Một công ty sẽ trả tiền, tài trợ cho bạn để bạn làm đại diện cho sản phẩm của họ, quảng bá thương hiệu của họ đến với độc giả của bạn.

Để được tài trợ không hề đơn giản. Bạn phải xây dựng blog của mình có nội dung hấp dẫn, hữu ích, thu hút lượng truy cập lớn, có nhiều người quan tâm, theo dõi trên các mạng truyền thông xã hội… Sau đó bạn tiếp cận với các công ty để đàm phán, thoả thuận tài trợ.

5. Viết bài đánh giá sản phẩm

sponsoredreviews

Tương tự như hình thức kiếm tiền từ các nhà tài trợ, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách viết bài đánh giá sản phẩm và nhận tiền công.

Đây là phương pháp kiếm tiền khác với phương pháp viết bài và đặt liên tiếp thị liên kết như đã đề cập ở trên. Thay vào đó bạn có thể dùng thử các sản phẩm có liên quan đến lĩnh vực của mình, thậm chí là được trả tiền để viết bài đánh giá sản phẩm.

Quy trình này cũng tương tự với việc viết bài quảng bá cho các nhà tài trợ. Bạn sẽ đánh giá sản phẩm có liên quan đến thị trường ngách của mình, sau đó giới thiệu nó đến với độc giả trung thành của bạn.

Bạn có thể tự mình liên hệ với các công ty để tìm hiểu về việc viết bài đánh giá có trả tiền. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các trang web như PayPerPost và SponsoredReviews để kết nối với các doanh nghiệp quan tâm đến blog của bạn.

6. Kiếm tiền trực tuyến bằng hình thức Flipping Websites

flippa

Nếu bạn đã biết cách xây dựng một website WordPress, bạn đang có lợi thế hơn rất nhiều người mới khác.

Đôi khi các doanh nhân muốn mua các trang web đã được xuất bản để sử dụng cho các hoạt động kinh doanh của họ.

Nếu bạn có thể xây dựng một blog WordPress có lượng lớn truy cập hàng tháng thì bạn có thể bán nó để kiếm tiền.

Để làm được điều này đòi hỏi bạn phải biết thị trường, các doanh nhân có nhu cầu về loại website nào, cách thức bán và giá cả. Có những trang web như Flippa hoạt động như các trang web đấu giá và môi giới bán các trang web.

7. Tạo trang thành viên trả phí

Tạo trang membership

Nếu bạn không quan tâm đến việc bán quảng cáo hay viết bài cho các nhà tài trợ thì vẫn còn có rất nhiều cách khác giúp bạn kiếm tiền từ blog của mình.

Một trong những phương pháp đó là tạo ra một trang thành viên trả phí (Membership). Tức là bạn dùng các plugin hoặc các công cụ nào đó tạo ra một trang có nội dung chất lượng, độc quyền mà chỉ các thành viên đăng ký trả phí theo tháng mới có quyền truy cập. Dưới đây là một số cách để tạo trang Membership.

Để làm được điều này bạn phải có một lượng lớn độc giả trung thành. Những người hâm mộ bạn và sẵn sàng chi tiền để đọc các nội dung chất lượng của bạn. Bạn có thể tạo một khu vực chỉ dành riêng cho các thành viên để họ chia sẽ các bài viết, download ebooks, themes, plugin, khoá học trực tuyến….

Trang Membership đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và công sức rất nhiều. Vì bạn phải liên tục tạo ra những nội dung mới mẻ và chất lượng cho các thành viên trả phí. Nhưng nó có thể sẽ mang lại lợi nhuận cao vì các thành viên thường đóng phí theo định kỳ hàng tháng.

Bạn có thể dễ dàng tạo ra một trang Membership với các plugin có sẵn như S2Member, MemberPress, OptimizePress Member, MemberMouse…

8. Tạo diễn đàn riêng tư

Tạo diễn đàn riêng tư

Giống như tạo trang Membership, bạn có thể tạo ra các diễn đàn riêng tư, người dùng muốn truy cập nội dung trong đó họ phải trả phí. Diễn đàn là một nơi tuyệt vời để bạn có thể tư vấn, hỗ trợ cho các thành viên, các độc giả của mình. Các thành viên khác trong diễn đàn cũng có thể trao đổi, tương tác với nhau.

Mặc dù việc kiểm duyệt nội dung trên diễn đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và sức lực nhưng nó lại là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có thể kiếm thu nhập theo định kỳ hàng tháng từ blog WordPress của mình.

Để bắt đầu, bạn cần cài đặt một diễn đàn (Form) cho trang web của mình. Có rất nhiều plugin giúp bạn tạo Form một cách dễ dàng như: bbPress, BuddyPress….

Tạo danh bạ Web với WordPress

Tạo danh bạ website

Một lựa chọn khác để kiếm tiền với WordPress là tạo danh bạ hoặc danh sách website. Sau đó bạn có thể tính phí quảng cáo cho trang web của những người có nhu cầu khi độc giả của bạn truy cập vào trang của họ thông qua website của bạn. Nhưng trước khi tìm hiểu cách kiếm tiền với danh bạ website chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem danh bạ website là gì?

Danh bạ website (Website Directory) là danh sách hoặc danh mục các website được phân loại theo các lĩnh vực cụ thể nhất định. Danh bạ website là một nguồn cần thiết để bạn tìm kiếm thông tin có liên quan đến lĩnh vực mà mình quan tâm.

Có thể bạn sẽ nghĩ: việc gì phải tạo danh bạ website cho tốn thì giờ? Chỉ cần vào google hoặc các công cụ tìm kiếm khác gõ vào thanh tìm kiếm, nhấn enter là xong. Bạn đúng!

Nhưng bạn sẽ làm gì với hàng loạt website xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm? Bạn sẽ duyệt từng trang cho đến khi nào tìm thấy thông tin mình quan tâm. Bạn có cảm thấy mệt mỏi và phí thời gian không khi mà có những trang cung cấp thông tin kém chất lượng và không đáng tin cậy?

Giờ thì bạn đã hiểu được danh bạ website là gì và tại sao mọi người cần nó rồi đúng không? Tóm lại danh bạn website là danh sách các trang web được phân loại theo các lĩnh vực cụ thể nhất đinh. Nó giúp bạn tìm kiếm thông tin bạn cần một cách nhanh chóng, chất lượng, và đáng tin cậy!

Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể tham khảo trong việc bắt đầu tạo danh bạ website

9. Tạo danh bạ website doanh nghiệp trả phí

Tạo danh bạ doanh nghiệp trả phí

Như đã nói ở trên, danh bạ website có thể khiến bạn nghĩ về những ngày đầu tin của internet khi mà các công cụ tìm kiếm chưa ra đời hoặc còn thô sơ chưa thể lập chỉ mục một cách tự động. Tuy nhiên danh bạ website vẫn chưa lỗi thời như bạn nghĩ.

Các danh bạ website có tính chất bao quát chung không còn cần thiết nữa nhưng các danh bạ cục bộ hoặc danh bạ ngách có thể cực kỳ hữu dụng.

Các danh bạ website có thể tập hợp các bài viết đánh giá của các doanh nghiệp địa phương, chia sẽ podcasts hay nhất về một chủ đề cụ thể nào đó hoặc liệt kê các sản phẩm tốt nhất trong một thị trường ngách nhất định.

Bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một danh bạ website trong WordPress theo bài viết này của tôi.

10. Tạo trang thông tin tuyển dụng trả phí

Create a WordPress Job Board

Một lựa chọn khác để kiếm tiền với WordPress mà bạn có thể cân nhắc là tạo trang thông tin tuyển dụng trả phí. Bạn có thể giúp các công ty muốn tuyển dụng nhân sự bằng cách quảng cáo nhu cầu tuyển dụng của họ đến với độc giả của bạn. Và tất nhiên là họ sẽ trả một khoản phí cho bạn.

Sẽ dễ dàng hơn để tạo ra một trang thông tin tuyển dụng nếu bạn thu hẹp lĩnh vực xuống một ngách cụ thể. Bằng cách đó bạn có thể trở thành nhà giới thiệu việc làm cho những người đang tìm việc quan tâm đến lĩnh vực ngách đó với sự cạnh tranh tối thiểu.

Với WordPRress bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một trang thông tin tuyển dụng. Hãy xem bài viết Làm thế nào để tạo trang thông tin tuyển dụng trong WordPress với plugin WP Job Manager để được hướng dẫn từng bước cụ thể, chi tiết. Bạn có thể dùng trình phụ trợ WooCommerce Paid Listings để xử lý các đơn tuyển dụng.

11. Tạo lịch sử kiện trả phí

Tạo lịch sự kiện trả phí

Thay vì tạo một trang thông tin tuyển dụng trả phí bạn có thể tạo ra lịch sự kiện trả phí để mọi người có thể quảng cáo sự kiện của họ. Việc này rất khả thi nếu có một lượng lớn độc giả. Các doanh nghiệp sẽ sẵn sàng trả tiền để tiếp cận độc giả của bạn.

Lịch sự kiện trả phí là phương pháp kiếm tiền tốt nhất cho các trang web địa phương hoặc các lĩnh vực, các ngành cụ thể. Bạn có thể chọn để quảng cáo các sự kiện tại thành phố nơi mình sinh sống, các hội nghị trong một ngành nhất định, thậm chí là các hội thảo trên website, hoặc các sự kiện trực tuyến…

Hãy xem bài viết Đâu là plugin tốt nhất cho WordPress Calendar để được hướng dẫn cách tạo lịch sự kiện trả phí trong WordPress.

Bán sản phẩm kỹ thuật số với WordPress

Bán sản phẩm kỹ thuật số

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp kiếm tiền trực tuyến với chi phí bảo trì thấp thì việc bán các sản phẩm kỹ thuật số là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù lúc ban đầu bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và trí tuệ để tạo ra sản phẩm, nhưng sau khi đã tạo được ebooks thì hầu như bạn tốn rất ít công sức cho chúng.

Dưới đây là một số sản phẩm kỹ thuật số mà bạn có thể bán trên trang web của mình.

12. Bán Ebooks

Sell Ebooks

Ebooks thường là lựa chọn đầu tiên trong việc tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số. Nó tương đối đơn giản để viết và xuất bản. Nếu bạn đã viết blog một trong một thời gian, bạn có thể thu thập, tổng hợp các bài viết trên blog của mình và biến chúng thành các chương của một cuốn sách điện tử.

Sau khi bạn đã hoàn thiện nội dung việc tiếp theo bạn cần làm là thiết kế trang bìa bằng cách dùng công cụ Canva và xuất bản nó dưới định dạng PDF.

Bán các sản phẩm kỹ thuật số trong WordPress rất dễ dàng bằng cách sử dụng các plugin. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy xem qua bài viết so sánh các plugin thương mại điện tử tốt nhất cho WordPress tại đây.

Để download sản phẩm kỹ thuật số, tôi khuyên bạn nên dùng plugin Easy Digital Downloads. Nó tương đối dễ sử dụng và cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để bạn xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình.

13. Bán các khoá học trực tuyến

Bán khoá học trực tuyến

Bán các khoá học trực tuyến cũng là một cách hay để kiếm tiền trên mạng

Các khoá học thường có giá cao hơn so với ebooks. Bạn có thể thu phí cho các giải pháp, kiến thức chuyên môn mà bạn cung cấp cho người học.

Bạn cần phải tạo ra các bài học cho khoá học của mình cùng với các tài liệu, biểu mẫu hỗ trợ kèm theo để học viên của bạn có thể dễ dàng tải xuống nghiên cứu

Bạn cũng sẽ phải quyết định xem liệu bạn có muốn cung cấp dịch vụ hỗ trợ cá nhân (kèm cặp 1-1) cho khoá học của mình hay không. Một số trang web cung cấp 02 gói dịch vụ cho học viên: gói cơ bản không được hỗ trợ và gói cao cấp có hỗ trợ qua email.

Sau khi khoá học đã hoàn thành, bạn có thể dùng plugin quản lý hệ thống học tập để phân phối các khoá học đến học viên của mình. Bạn hãy xem bài viết này để biết thêm chi tiết.

Tôi khuyên bạn nên dùng plugin LearnDash hoặc MemberPress.

14. Tổ chức Hội thảo trực tuyến trả phí

Webinar

Tổ chức Hội thảo trên nền tảng web (Webinars) là một cách tuyệt vời để tương tác với độc giả, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển doanh nghiệp của bạn. Nhưng bạn có biết nếu bạn sử dụng nó một cách thông minh thì nó cũng là một phương pháp kiếm tiền rất hiệu quả.

Hội thảo trực tuyến về cơ bản nó cũng giống như các khoá học trực tuyến: bạn truyền đạt kinh nghiệm và kiến thức cho khán giả qua màn hình máy vi tính. Tuy nhiên Hội thảo trực tuyến nó diễn ra theo thời gian thực và thường có câu hỏi được đặt ra và các câu trả lời cho các câu hỏi đó.

WordPress có thể giúp bạn Tổ chức Hội thảo trực tuyến trả phí một cách dễ dàng. Cho dù bạn sử dụng trang web của mình để tổ chức hội thảo hay chỉ quảng cáo để thu hút thành viên đăng ký tham gia chăng đi nữa thì điều quan trọng là sự thành công của Hội thảo trên trang của bạn.

Để thành công trong việc Tổ chức Hội thảo trực tuyến trả phí hãy xem bài viết 9 phần mềm tổ chức Hội thảo trực tuyến tốt nhất cho WordPress.

Bán các dịch vụ WordPress trực tuyến

Bán các dịch vụ WordPress trực tuyến

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp kiếm tiền trực tuyến một cách dễ dàng thì bán các dịch vụ là cách nhanh nhất để bắt đầu. Nó không đòi hỏi bạn phải bỏ vốn đầu tư để tạo ra sản phẩm hay sợ tồn kho như các sản phẩm vật lý.

Thay vào đó bạn chỉ cần tạo một trang cung cấp các dịch vụ của mình và bắt đầu khách hàng đầu tiên.

Dưới đây là một vài ý tưởng bạn có thể tham khảo

15. Cung cấp dịch vụ Freelance

offer freelance services

Freelance thường được biết đến như những người làm việc độc lập và tự do. Họ tự mình cung cấp những dịch vụ có thu phí mà không yêu cầu bất kì một mối quan hệ lâu dài với những chủ thuê mướn nào.

Là một blogger, ắt hẳn bạn phải là chuyên gia về lĩnh vực của mình. Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách cung cấp các kỹ năng, kiến thức của mình như một Freelancer.

Freelancing là một cách phổ biến để kiếm tiền trên mạng vì nó không yêu cầu bạn đầu tư trước về thời gian và tiền bạc. Bạn chỉ cần cung cấp dịch vụ cho độc giả của mình.

Khi bắt đầu các dịch vụ độc lập, tự do bạn sẽ phải biết cách lập hoá đơn và theo dõi các khoản chi trả từ khách hàng của bạn. Có rất nhiều WordPress plugin giúp bạn thực hiện điều nay, một trong số chúng là plugin FreshBooks.

Nếu bạn quan tâm đến việc kiếm tiền trực tuyến một cách nghiêm túc như một Freelancer, hãy xem qua danh sách các công cụ hàng đầu cho các Freelancer.

16. Tư vấn cho các doanh nghiệp

Bắt đầu tư vấn kinh doanh

Tư vấn là một cách khác để kiếm tiền trực tuyến từ blog và chia sẻ kiến thức chuyên môn của bạn.

Thay vì cung cấp dịch vụ của mình, một nhà tư vấn sẽ đưa ra lời khuyên và các chiến lược để khách hàng của họ có thể giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả.

Với một Freelancer, không cần phải tốn một khoản chi phí đầu tư ban đầu. Bạn có thể bắt đầu cung cấp các dịch vụ tư vấn trên blog hiện tại của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo ra một trang với các biểu mẫu để người dùng có thể yêu cầu thêm thông tin.

Để tạo Form một cách chuyên nghiệp và thân thiện, tôi khuyên bạn nên dùng plugin WPForms. Bạn có thể xem bài viết Hướng dẫn tạo Form trong WordPress để biết thêm chi tiết.

17. Trở thành người đào tạo WordPress

Nếu bạn không cảm thấy thích thú với việc tư vấn thì có thể cân nhắc trở thành người đào tạo, huấn luyện WordPress cho các học viên.

Với tư cách là một người đào tạo, huấn luyện, nhiệm vụ của bạn là đưa ra các hướng dẫn, lời khuyên, định hướng, thiết lập mục tiêu và cải thiện kỹ năng cho một người nào đó. Ngoài ra bạn còn có thể huấn luyện viết blog, viết lách, tạo ra nội dung chất lượng…

Không riêng gì đối với WordPress mà bất kể chuyên môn của bạn là gì bạn đều có thể cung cấp các giải pháp cho các học viên của mình thông qua các buổi huấn luyện giúp họ giải quyết các vấn đề mà họ quan tâm.

Để tiết kiệm thời gian và tạo sự thuận lợi cho khách hàng của mình. Bạn nên thiết kế các biểu mẫu để các học viên của bạn có thể đăng ký huấn luyện ngay trên blog của bạn.

Bán sản phẩm vật lý trực tuyến

Trong khi bán sản phẩm kỹ thuật số và cung cấp dịch vụ trực tuyến có thể là cách dễ dàng để kiếm tiền online thì không có gì đúng đắn hơn việc bán các sản phẩm vật lý.

18. Bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử với WooCommerce

ECommerce Business With WooCommerce

Bạn đang có ý tưởng cho sản phẩm của mình? Tại sao bạn không xây dựng cửa hàng trực tuyến cho riêng mình?

WordPress giúp bạn dễ dàng tạo một cửa hàng hoặc thậm chí thêm một cửa hàng vào blog hiện tại bằng cách sử dụng plugin WooCommerce miễn phí.

Bắt đầu xây dựng một cửa hàng trực tuyến có thể bạn sẽ phải làm rất nhiều việc. Vì bạn cần phải tạo ra hoặc mua lại sản phẩm sau đó trưng bày chúng lên cửa hàng trực tuyến của mình.

Nhưng đôi khi việc bán sản phẩm vật lý lại là một công việc tuyệt vời. Và sản phẩm vật lý đôi khi lại là thứ mà độc giả của bạn mong muốn.

Để bắt đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến hãy đọc bài viết Hướng dẫn từng bước cách xây dựng cửa hàng trực tuyến.

19. Tạo Cửa hàng T-shirt Trực tuyến Với WordPress

T-Shirt Store

Với WordPress bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một cửa hàng T-shirt trực tuyến. Hầu như mọi người đều mặc T-shirt, vì thế mởi một cửa hàng T-shirt là một trong những cách kiếm tiền tuyệt vời từ blog. Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ và có kiến thức về đồ hoạ, hãy thiết kế và sáng tạo những mẫu T-shirt độc đáo cho độc giả của mình. Hiện nay có các dịch vụ cho phép bạn gửi các mẫu thiết kết của mình lên và rồi họ in ra, vận chuyển về cho bạn. Và bạn nhận được một phần lợi nhuận từ các dịch vụ này.

Nếu bạn muốn có một giải pháp nhanh hơn, hãy sử dụng cửa hàng Shopify để liên hệ với hàng chục công ty in áo thun.

20. Tạo cửa hàng thương mại điện tử Dropshipping

DropShipping

Dropshipping là một cách khác để bạn có thể tạo một cửa hàng thương mại điện tử trên WordPress site của mình mà không cần phải lưu trữ sản phẩm trong kho hoặc vận chuyển đến khách hàng. Bạn sẽ liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để họ cung ứng sản phẩm đến khách hàng thay vì phải bỏ vốn nhập hàng và lưu trữ tại kho của mình.

Với Dropshipping, bạn chỉ cần tạo cửa hàng, quản lý website và dịch vụ khách hàng. Bên thứ 3 sẽ chịu trách nhiệm nhận đơn hàng của bạn và giao hàng đến cho khách.

Bạn có thể dụng chương trình bổ sung của plugin WooCommerceWooCommerce Dropshipping để tự động hoá quy trình.

21. Tạo cửa hàng tiếp thị sản phẩm trên Amazon

Amazon Affilate Store

Một nhược điểm của hình thức Dropshipping là bạn phải tìm được một nhà cung cấp tốt. Đó có thể là một thách thức lớn vì đôi khi bạn phải đặt hàng với số lượng lớn. Điều này có thể làm cho bạn gặp không ít khó khăn để bắt đầu với nguồn vốn hạn chế.

Nếu bạn muốn tìm cách dễ dàng hơn để xây dựng một cửa hàng trực tuyến mà không phải tự kiểm tra hàng tồn kho, bạn có thể mở một cửa hàng để tiếp thị sản phẩm trên Amazon.

Giống như các cách kiếm tiền khác, cách này cũng chỉ hoạt động hiệu quả nếu bạn chuyên về một lĩnh vực nào đó. Nếu bạn kinh doanh tổng hợp, bạn sẽ không thể cạnh tranh được với một cửa hàng lớn như Amazon. Nhưng ở trong thị trường ngách bạn có thể tạo ra sự khác biệt và thực sự nổi bật nếu chọn đúng lĩnh vực mà mình am hiểu.

Bạn nên sử dụng plugin miễn phí có tên là Amazon Product in a Post Plugin để thêm các sản phẩm trên Amazon vào bài viết của bạn một cách dễ dàng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng plugin WooCommerce Amazon Affiliates để tạo một cửa hàng tiếp thị sản phẩm trên Amazon.

Trở thành nhà thiết kế và phát triển WordPress

22. Phát triển WordPress Plugins

WordPress Plugins Development

Sức mạnh thật sự của WordPress đến từ các plugins. Plugins hay còn gọi là trình cắm mở rộng nó giúp cho WordPress trở nên linh hoạt và mạnh mẽ. Plugins hoạt động như một ứng dụng, nó cho phép bạn mở rộng và sửa đổi bất ký tính năng nào trên trang web WordPress của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách tìm kiếm, cài đặt và quản lý WordPress Plugins tại đây!

Plugins có rất nhiều loại từ đơn giản cho đến phức tạp. Nếu bạn biết cấu trúc và cách thức hoạt động của WordPress cộng thêm kiến thức về PHP bạn có thể tạo cho mình một plugins đơn giản.

Là một nhà phát triển plugin, có nhiều cách để bạn phân phối plugins của mình. Bất kỳ ai cũng có thể gửi một plugin miễn phí vào thư mục plugin của WordPress.org miễn là bạn tuân theo các hướng dẫn và quy định của họ về phát triển plugins. Đây là một cách tuyệt vời để để bạn học tập kinh nghiệm và xây dựng thương hiệu cá nhân như một nhà phát triển WordPress Plugins thực thụ.

Khi bạn đã sẵn sàng để bán các plugin cao cấp, bạn có thể bán chúng trên các trang web như: MOJO Marketplace hay trên chính website của mình.

Nếu bạn dùng chính website của mình để bán các plugin, hãy đảm bảo rằng plugin bạn tạo ra trực tiếp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể khảo sát những vấn đề mà họ gặp phải trên blog/website của họ sau đó bạn phát triển plugin để giải quyết vấn đề của họ.

Sau khi đã hoàn thiện plugin bạn có thể bán nó trên website của mình bằng cách sử dụng Easy Digital Downloads

23. Bán WordPress Themes

Nếu bạn có đam mê về thiết kế và lập trình web, bạn có thể bắt đầu tạo ra và bán các WordPress Themes của mình. Việc này đòi hỏi bạn phải thành thạo cả hai kỹ năng là thiết kế và lập trình. Bạn phải biết làm thế nào để tạo ra một WordPress Themes vừa có tính thẩm mỹ cao vừa tối ưu về code.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách dùng WordPress Themes Framework như Genesis để tạo child themes và bán chúng.

24. Bán các thiết kế đồ hoạ trên trang của bạn

Graphic Sell

Nếu bạn thích thiết kế hơn code, một lựa chọn kiếm tiền khác đó là bạn thiết kế và bán các sản phẩm đồ hoạ trên trang của mình.

Bạn có thể tạo dùng các plugin thương mại điện tử để bán hoặc có thể rao bán trên các chợ đồ hoạ trực tuyến.

25. Kêu gọi sự ủng hộ

Donate

Cách kiếm tiền cuối cùng bằng blog WordPress nhưng không kém phần quan trọng tôi muốn đề cập đến đó là kêu gọi sự ủng hộ. Bạn có thể bắt đầu nhận các khoản ủng hộ theo một vài cách khác nhau. Bạn có thể thêm nút Paypal Donate hoặc nút Stripe Donate vào trang web của mình.

Bạn có thể làm cho mọi thứ trông có vẻ chuyên nghiệp hơn và tích hợp các tính năng tiếp thị qua email bằng cách sử dụng WPForms để tạo ra biểu mẫu kêu gọi ủng hộ trên trang của bạn.

Không phải ai cũng hào phóng ủng hộ cho bạn một cách vô tư và không mong nhận lại bất cứ thứ gì. Vì thế hãy cung cấp cho họ một giải pháp, một món quà hay đơn giản là một ebooks chẳng hạn.

Tôi hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ chọn cho mình các ý tưởng kiếm tiền trực tuyến phù hợp và bắt đầu áp dụng nó để kiếm tiền một cách hiệu quả. Kiếm tiền trên mạng nó cũng khó khăn và vất vả như các hình thức kiếm tiền khác. Nhưng chỉ cần bạn đi đúng hướng, kiên trì và bền bỉ, bạn sẽ có thể kiếm được tiền từ blog WordPress của mình.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên Like và Share!

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo!

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận