Tổng quan về tiếp Facebook Marketing

Facebook Marketing là một trong những chiến lược tiếp thị số tốt nhất để bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm, kết nối và tăng số lượng người theo dõi trực tuyến. Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới, nó cung cấp thông tin về sở thích, cuộc sống cá nhân và hành vi mua hàng của người dùng. Nó có một cơ sở dữ liệu thông tin vô cùng lớn để các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay cá nhân khai thác, thăm dò nhu cầu mua hàng và tăng lưu lượng truy cập vào Website của họ.

Các loại trang của Facebook

Các trang của Facebook hỗ trợ cho doanh nghiệp, thương hiệu, tổ chức trong việc chia sẽ thông tin và tiếp cận với mọi người. Người dùng thường thích và quan tâm đến các trang có nội dung thú vị và hữu ích đối với họ.

Vì thế các công ty, doanh nghiệp, tổ chức đó có thể giữ liên lạc và cập nhật các hoạt động khác của người dùng.

Điều này cũng dễ hiểu vì hiện nay đã có một số người có triệu chứng nghiệp Facebook. Làm gì cũng upload lên facebook, từ những việc quan trọng đến những việc nhỏ nhặt.

Do đó trang là công cụ thu thập thông tin và theo dõi các hoạt động của người dùng tốt nhất nếu bạn có thể xây dựng nội dung Fanpage chất lượng.

Có rất nhiều loại trang để bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo quy mô và nhu cầu của bạn. Dưới đây là danh sách các loại trang Facebook mà bạn có thể tạo ra. Tôi viết song ngữ cho các bạn tiện theo dõi

TYPE OF FACEBOOK PAGES CÁC LOẠI TRANG CỦA FACEBOOK
Local business or place Địa điểm kinh doanh hoặc địa phương
Company, organization or institution Công ty, tổ chức hoặc học viện
Brand or product Thương hiệu hoặc sản phẩm
Artist, band or public figure Nghệ sỹ, ban nhạc hoặc nhân vật của công chúng
Entertainment Giải trí
Cause or community Hoạt động cộng đồng

Các bài đăng hiệu quả phát triển công việc kinh doanh của bạn như thế nào?

Facebook là một công cụ tuyệt vời để bạn tiếp cận với người dùng ở nhiều cấp độ khác nhau. Bằng cách đăng tin, ảnh, video hay kể các câu chuyện nội dung bạn chia sẽ có thể:
  1. Cá nhân hóa thương hiệu của bạn.
  2. Điều hướng người dùng vào Blog, Website của bạn.
  3. Tạo thêm nhiều lượt truy cập trực tiếp vào Blog, Website của bạn.
  4. Người dùng biết và hiểu rõ công việc kinh doanh của bạn (bạn bán mặt hàng gì chẳng hạn).
  5. Tạo nên nét văn hóa cho tổ chức của bạn.
Giờ thì bạn còn chờ gì nữa? Hãy chọn loại trang tối ưu cho công việc kinh doanh của bạn. Bạn vẫn còn đang phân vân? Tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn các chọn trang phù hợp với công việc kinh doanh của mình. Yeah, đi nào.

Chọn trang nào phù hợp với công việc kinh doanh của bạn?

Bước đầu tiên để ‘Tạo trang’ trên Facebook yêu cầu bạn chọn loại trang. Mặc dù tất cả các loại trang có cùng một giao diện, nhưng chúng đều có các thông tin và tính năng khác nhau giúp bạn có thể làm nổi bật và quảng cáo cho tổ chức của mình.

Page category

Các loại trang của Facebook

Khi bạn đã quyết định loại trang bạn muốn tạo. Hãy thêm vào các chi tiết cơ bản và tiểu mục để bắt đầu chạy trang. Đối với mỗi loại trang, yêu cầu thông tin khác nhau.

Sau đây là những thông tin bạn đưa vào để bắt đầu tạo trang. Rất dễ thực hiện theo trình hướng dẫn của Facebook. Bạn có thể thay đổi trang nhiều lần bất cứ khi nào nếu bạn muốn sau khi đã thiết lập.

Điều duy nhất cần lưu ý là nếu bạn thay đổi từ địa điểm kinh doanh hoặc địa phương, bạn sẽ bị mất đánh giá, bản đồ và đăng ký.

Create a page
Hình trên là những trường thông tin trông như thế nào khi bạn nhấp vào một trong các loại để ‘Tạo một trang’ (Create page).

Thêm chi tiết cho trang

Trình thuật sỹ (wizard) của Facebook sẽ hướng dẫn bạn quá trình này. Nếu bạn quyết định rằng trang của mình là Local Business or Place, bạn có thể thêm thẻ giúp cải thiện thứ hạng trang của bạn.  (Điều này sẽ tăng khả năng hiển thị khi mọi người đang tìm kiếm các sở thích liên quan đến doanh nghiệp của bạn).

Bạn cũng có thể thêm một mô tả chi tiết, liên kết trang web và một URL Facebook tuỳ chỉnh. Bạn cũng sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn là đại diện được ủy quyền để tạo trang Facebook cho doanh nghiệp. Khi bạn đã hoàn tất bước này, bạn sẽ được yêu cầu thêm hình ảnh tiểu sử, thêm trang vào mục yêu thích của bạn và có tùy chọn để xác nhận quyền sở hữu bất kỳ trang trùng lặp nào liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Bước cuối cùng để thiết lập trang doanh nghiệp hoặc trang địa điểm là chọn đối tượng trang ưa thích của bạn. Điều này sẽ cho phép Facebook biết những ai sẽ thấy trang của bạn. Việc thiết lập trang Facebook cho các danh mục khác khá giống nhau.

Sau khi bạn đã hoàn thành việc thêm chi tiết cho trang, bạn sẽ được hướng tới trang mới của bạn. Đó là một trang trống chẳng có gì ngoại trừ thông tin bạn đưa vào trong quá trình thiết lập.

Trang chính

Sau khi hoàn thành thiết lập ban đầu, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang mới của bạn. Nó chẳng có gì, ngoài những thông tin mà bạn đã cung cấp trong quá trình thiết lập. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều hướng qua các khu vực khác nhau của trang để bạn cảm thấy thoải mái khi sử đổi và sử dụng các chức năng.

Trong tab “About (Giới thiệu)” bạn phải chắc chắn rằng tất cả các chi tiết doanh nghiệp của bạn đã được nhập chính xác. Các khu vực bạn có thể sửa đổi bao gồm:

Address Địa chỉ
Contact details Chi tiết liên lạc
Website URL URL của trang web
Operating Hours Thời gian hoạt động
Price Range Phạm vi giá

Bạn cũng có thể mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn.

Description of business

Thêm hình ảnh hiển thị và ảnh bìa

Để thêm ảnh hiển thị và ảnh bìa, bạn nhấp vào biểu tượng máy ảnh (xem hình ảnh bên dưới). Nói chung, hình ảnh hiển thị nên đại diện cho doanh nghiệp của bạn bằng logo.

Điều này giúp mọi người sẽ làm quen với thương hiệu của bạn. Ảnh bìa là một cách tuyệt vời để thể hiện những gì làm cho thương hiệu của bạn tỏa sáng bằng cách cung cấp cho người dùng hình ảnh đồ họa quảng bá dịch vụ của bạn.

Không có quy tắc cứng nhắc nào cho việc này. Nó tùy thuộc vào tính chất và giá trị của tổ chức doanh nghiệp và cách bạn muốn tiếp thị.
Kích thước hình ảnh hiển thị – 180px x 180px.
Kích thước ảnh bìa – 851px x 315px.

Picture and cover photo

Tạo nút “Call – to – action”

(Có thể hiểu nôm na là gọi để thực hiện một hành động nào đó).

Tạo nút gọi hành động trên trang của bạn để đưa người xem đến vị trí mong muốn. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu tạo khách hàng tiềm năng, nhận lưu lượng truy cập, đặt chỗ, đăng ký và nhiều hơn nữa.

Bạn sẽ có thể chọn loại nút mà bạn muốn hiển thị và nơi mà nó sẽ khiến một người nào đó click vào. Bạn có thể tạo các nút gọi hành động cho máy tính để bàn, điện thoại iPhone và Android.

call to action button
Tạo nút gọi hành động
Different types of buttons
Các loại nút khác nhau mà bạn có thể hiển thị trên trang của mình

Cài đặt

Tab cài đặt cung cấp cho bạn quyền truy cập để theo dõi và thực hiện các điều chỉnh trên trang của bạn. Trong trang tổng quát, bạn có thể chọn xem trang của bạn là công khai hay riêng tư. Trong giai đoạn đầu của việc thiết lập trang, bạn có thể thay đổi trạng thái của trang thành tư nhân cho đến khi bạn sẵn sàng để mọi người bắt đầu tìm kiếm hoặc xem bạn đang làm gì.

Ở đây bạn cũng có thể đặt người có thể đăng lên tường của mình. Bạn có thể chọn chỉ để cho bài đăng của quản trị viên hoặc để cho người hâm mộ và những người tìm thấy trang của bạn, đăng và nhận xét về bức tường của bạn.

Bạn cũng có thể cài đặt để cho phép ai là người có thể gắn thẻ ảnh, nhắn tin riêng tư cho bạn; giới hạn độ tuổi và quốc gia xem trang. Bạn cũng có thể hợp nhất các trang trùng lặp của mình hoặc xóa toàn bộ trang.

Settings

Các khu vực đáng chú ý khác trong cài đặt là:

Vai trò trang – Chọn để thêm người mới vào trang của bạn dưới dạng quản trị viên, người biên tập, người kiểm duyệt, cố vấn hoặc nhà phân tích.

Nhắn tin – Hiển thị thời gian phản hồi trung bình của bạn để trở lại tin nhắn cá nhân. Bạn cũng có thể cho mọi người biết rằng bạn sẽ đáp ứng hoặc thậm chí ít hơn ngoài giờ làm việc.

Đối tượng trang được ưa thích – Thay đổi người tìm thấy trang của bạn bằng cách tối ưu hóa tiêu chí, vị trí, giới tính và sở thích của người dùng.

Tùy chọn Quảng cáo

Facebook cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn để bạn có thể quảng cáo một cách linh hoạt. Nhưng điều đó còn tùy thuộc và những gì mà bạn cung cấp cho chiến dịch và đối tượng bạn muốn quảng cáo.

Trong vài năm qua, nhằm cạnh tranh với Google, Facebook đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để cải thiện các loại quảng cáo của mình để phù hợp với nhu cầu của chủ doanh nghiệp và người dùng.

Câu hỏi đầu tiên bạn muốn tự hỏi mình là mục tiêu của quảng cáo mà bạn sắp đăng là gì. Các loại quảng cáo khác nhau phục vụ mục đích sau:

  • Tạo lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
  • Tăng sự thích và tương tác cho trang của bạn.
  • Cài đặt và quảng bá ứng dụng di động và máy tính để bàn của bạn.
  • Hướng người vào nền tảng kinh doanh, thương mại điện tử hoặc sự kiện của bạn.

Dưới đây là một số cách để tạo lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Kiếm lưu lượng truy cập vào website của bạn

Điều hướng mọi người đến trang web của bạn. Tùy chọn này được sử dụng để thiết lập trang đích khi ai đó nhấp vào quảng cáo mà bạn đã tạo liên kết. Quảng cáo này chỉ đơn giản hiển thị tiêu đề, mô tả ngắn và URL của liên kết bạn muốn hiển thị.

Tùy chọn này là tốt nhất nếu bạn muốn hướng ai đó vào trang chủ, cửa hàng trực tuyến, trang liên hệ hoặc bất kỳ trang nào khác trên trang web mà bạn muốn mọi người xem.

Tăng chuyển đổi trên trang web của bạn.

Nếu bạn chọn thực hiện và tăng chuyển đổi trên chiến dịch trang web của mình, bạn sẽ được cấp một mã ngắn. Mã này được thêm vào trang mà bạn muốn theo dõi chuyển đổi trên.

Ví dụ: nếu bạn muốn theo dõi số người đăng ký nhận bản tin trên trang của mình, bạn nên thêm trang này vào trang xác nhận bản tin. Sau đó, bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo để tiếp cận với những người trong đối tượng mà bạn muốn chuyển đổi.

Tăng like và tương tác cho trang của bạn

Viết những bài viết với nội dung hay, thú vị đem lại lợi ích cho người xem, sau đó khéo léo quảng cáo trong bài viết của mình .

Điều này có hiệu quả tuyệt vời khi bạn muốn có được một lượng khán giả lớn hơn. Mục tiêu của việc nâng cao chất lượng bài viết  là để tăng số người xem, thích, nhận xét và chia sẻ nội dung mà bạn đã đăng.

Quảng bá trang của bạn

Quảng bá trang nâng cao khả năng tùy chỉnh và tối ưu hóa chiến dịch tiếp cận với nhiều người trong thị trường tiềm năng. Mục tiêu chính của việc này là làm cho người dùng thích và theo dõi trang của bạn.

Khi bạn có người dùng thích trang của bạn, các bài viết của bạn có thể xuất hiện trên tường của người đó vì được họ chia sẻ. Tùy chọn này được sử dụng tốt nhất khi bạn muốn phát triển cơ sở hỗ trợ của mình.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận