Kiếm tiền với Clickbank là thật hay viển vông?

Hôm nay tôi sẽ trao đổi với các bạn về vấn đề thực hư việc kiếm tiền với Clickbank. Liệu kiếm tiền với Clickbank là thật hay viển vông? Chắc chắn các bạn đã nghe về những tấm gương thành công và cả những thất bại khi kiếm tiền với Clickbank. Và bạn sẽ tự hỏi kiếm tiền với clickbank là có thật hay chỉ là chuyện phiếm? Nếu là thật thì kiếm tiền với clickbank như thế nào, và kiếm được bao nhiêu? Trong bài viết này tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi trên.

Clickbank là gì?

Đầu tiên bạn hãy dành ra 30 giây để ghé thăm trang chủ của Clickbank : http://www.clickbank.com.

Đập vào mắt bạn đầu tiên là câu: A Global Internet Retailer 200,000,000 customers worldwide and growing. Nếu bạn thành thạo tiếng Anh thì có thể hiểu được ngay của câu trên. Nhưng nếu không rành tiếng Anh cũng không sao. Vào google translate để dịch. Và nghĩa của nó là: Một nhà bán lẻ internet toàn cầu 200 triệu khách hàng và đang phát triển.

Đơn giản là bạn chỉ cần hiểu Clickbank là một thị trường kinh doanh các sản phẩm số (Sản phẩm phục vụ nhu cầu trực tuyến như ebooks, phần mềm, các khóa học trực tuyến, các công cụ tiếp thị trực tuyến,…) là nơi gắn kết 03 loại chính:

 • Vendors (Người bán): Đây là người tạo ra sản phẩm. Sản phẩm của họ được bán trên Clickbank.
 • Customers (Khách hàng, người mua): Đây là những người sẽ mua sản phẩm tức là khách hàng, những người có nhu cầu về một sản phẩm, giải pháp nào đó.
 • Affiliates Parner (Người tiếp thị sản phẩm): Đây là những người tiếp thị sản phẩm của người sản xuất, người bán đến với khách hàng. Mỗi người tiếp thị sản phẩm sẽ có một link để quảng bá sản phẩm. Khi người mua mua sản phẩm thông qua liên kết tiếp thị, người tiếp thị sẽ nhận được một khoản hoa hồng tùy theo quy định từng sản phẩm.

Clickbank là nơi mà mọi người có thể đăng ký để bán sản phẩm số và là nơi mọi người có thể quảng bá sản phẩm của người khác. Clickbank sẽ ăn một phần trăm nhỏ giá trị của mỗi sản phẩm. Nhưng vì mỗi ngày có rất nhiều sản phẩm được bán (Từ và chục đến cả ngàn sản phẩm) do đó doanh thu của Clickbank là rất cao.

Có thể kiếm tiền với Clickbank không?

Đầu tiên bạn hãy nhìn vào những con số biết nói trên Wiki

Clickbank được thành lập ở San Diego, California vào năm 1998 bởi Tim và Eilee Barber. Vào năm 2011, trang web này đã thu hút hơn 1,5 triệu người làm tiếp thị liên kết, khoảng 100.000 người hoạt động thường xuyên.

Vào năm 2014, Clickbank có hơn 6 triệu khách hàng và phân phối tại 190 quốc gia đã tạo ra một chỗ đứng vững chắc để trở thành một nền tảng dễ sử dụng cho các doanh nhân và doanh nghiệp, cho phép việc mua hàng trực tuyến phát triển mạnh mẽ với nhiều sản phẩm đa dạng. Vào tháng 8 năm 2014, Clickbank đã có hơn 30.000 giao dịch mỗi ngày.

Giới thiệu Clickbank
Hãy bắt đầu kiếm tiền với Clickbank – Chợ bán sản phẩm số nổi tiếng và quy mô

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về Clickbank, hãy nhìn vào những con số, dữ liệu vì nó không biết nói dối. Sau đó hãy đặt câu hỏi nguyên nhân vì sao Clickbank tồn tại cho đến này nay (8 năm) nếu nói không hữu dụng đối với người bán và người làm tiếp thị?

Hãy nhìn Clickbank đã lớn mạnh và phổ biến như thế nào bạn sẽ dễ dàng trả lời cho câu hỏi “kiếm tiền với Clickbank là thật hay viển vông?”. Tất nhiên việc kiếm được tiền hay không còn phụ thuộc và khả năng, kỹ năng của bạn, không phải ai cũng giống ai.

Trên Clickbank bạn có thể làm được:

 • Vendor (Người sản xuất, người bán): Bạn tạo ra sản phẩm, sau đó tìm kiếm khách hàng hoặc tìm những người tiếp thị sản phẩm để giúp bạn quảng bá sản phẩm đến với người mua, và dĩ nhiên bạn phải trả hoa hồng cho họ. Tôi sẽ trả cho bạn 50% nếu bạn giúp tôi tìm kiếm khách hàng.
 • Affiliate (Người tiếp thị, quảng báo sản phẩm): Nếu bạn không thể tạo ra sản phẩm cũng chả sao, bạn có thể làm người tiếp thị, quảng bá sản phẩm cho nhà sản xuất, người bán đây là đặc điểm chung của tất cả những người làm tiếp thị liên kết. Không khó để tìm kiếm sản phẩm để tiếp thị, quảng bá nhưng không dễ để kiếm được khách hàng, khiến cho họ mua hàng đó mới là điều quan trọng.

Clickbank là nền tảng hỗ trợ bạn kiếm tiền, là cầu nối giữa nhà cung cấp, khách hàng và người tiếp thị. Bạn làm việc cho chính mình, tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm mà bạn quảng bá.

Clickbank trả tiền cho bạn như thế nào?

 Sau khi đăng ký thành công tài khoản Clickbank (đăng ký tài khoản Clickbank tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần vào www.clickbank.com và điền các thông tin cần thiết là xong), nó sẽ có bảng cài đặt thanh toán như hình dưới:
Phương thức thanh toán của Clickbank
                                   Phương thức thanh toán của Clickbank

Tôi sẽ giải thích chi tiết từng mục để các bạn nắm:

+ Payment Threshold: Ngưỡng thanh toán. Khi bạn đạt đến số tiền này trong tài khoản Clickbank thì Clickbank sẽ trả cho bạn, ngưỡng thanh toán thấp nhất là 10 đô la. Nhiều người không muốn 10 đô la, họ muốn nhận nhiều hơn và lần đầu, họ sẽ chọn ngưỡng thanh toán là 100 đô la, 1000 đô la…

Dưới đây là các ngưỡng thanh toán, nếu bạn mới làm tiếp thị liên kết cho Clickbank, hãy để 10 đô la, kiếm được 10 đô la nó sẽ trả cho bạn ngay để có động lực mà làm tiếp.

Ngưỡng thanh toán của Clickbank

+ Payment Method: Phương thức thanh toán. Clickbank có 02 phương thức thanh toán đó là:

 • Check: Như trình bày ở trên, tiền sẽ được trả theo phương thức check, Clickbank sẽ gửi cho bạn 01 tờ check, bạn cầm tờ check này ra ngân hàng để rút tiền hoặc bạn mở 01 Payoneer Card để nhận tiền một cách nhanh chóng từ Clickbank.
 • Direct Deposit: Đây là một phương thức nhận tiền nhanh chóng từ Clickbank nhưng đòi hỏi bạn phải có một tài khoản ngân hàng ở Mỹ. Bạn có thể dễ dàng tại một tài khoản Payoneer ở đây, sau khi bạn đăng ký, bạn sẽ được cung cấp một thẻ Payoneer Card Mastercard

+ Payment Frequency: Tần suất thanh toán. Bạn có thể chọn hàng tuần, hai tuần hoặc một lần 02 tuần.

+ Direct Deposit Information: Toàn bộ phần này là thông tin về thẻ Payoneer của bạn, đây là thông tin tài khoản ngân hàng, bạn sẽ nhận được sau khi đăng ký thành công Payoneer card.

Như vậy, việc thanh toán giờ đây đã trở nên rất thuận tiện với sự hỗ trợ của thẻ Payoneer.

Cách quảng bá sản phẩm trên clickbank

Giống như các hình thức tiếp thị liên kết khác, các sản phẩm tại Clickbank cũng có rất nhiều cách để quảng bá. Vì bạn không có đủ trình độ để tạo sản phẩm bán trên Clickbank nên bạn sẽ chọn cách tiếp thị sản phẩm, nhưng cho dù bạn là nhà sản xuất hay là người làm tiếp thị liên kết bạn cũng phải quảng bá sản phẩm đến khách hàng tiềm năng, dưới đây là một số cách để quảng bá sản phẩm của bạn trên Clickbank:

 1. Tạo website đánh giá về sản phẩm

Sau khi tạo website, viết bài đánh giá sản phẩm bạn muốn quảng bá, chèn link tiếp thị vào. Khi khách hàng mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Để tạo một trang website thì rất đơn giản (bạn có thể dùng WordPress để tạo) nhưng làm thế nào để tiếp cận khách hàng tức là khi khách hàng gõ từ khóa trên google, sản phẩm của bạn xuất hiện ngay tại vị trí đầu tiên của công cụ tìm kiếm là một công việc vô cùng khó khăn. Điều đó đòi hỏi bạn phải nắm vững kiến thức về SEO, đó là một công việc rất tốn thời gian, đòi hỏi sự kiên trì để đưa trang web của bạn có thứ hạng cao, thân thiện với công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tìm hiểu về SEO ở đây, hoặc đơn giản là lên Google tìm từ khóa SEO là gì?
 1. Dùng Video Marketing để quảng bá sản phẩm

Với cách quảng bá này, bạn phải thuê một người nước ngoài (thuê tại Fiverr, oDesk, freelance…) để tạo ra một video đánh giá sản phẩm bạn muốn tiếp thị trên Clickbank. Sau khi mua video, bạn đăng lên Youtube, sau đó bạn tìm cách SEO video để nó có thứ hạng cao khi mọi người tìm kiếm sản phẩm là sẽ xuất hiện trước mắt họ ngay. Đây là một việc không mấy dễ dàng nhất là đối với những người chưa có kiến thức về SEO.

Kiếm tiền với Clickbank theo cách này rất giống với cách viết bài nhưng giới thiệu sản phẩm bằng video sẽ mang lại sức thuyết phục hơn nếu mọi người thích video của bạn.

 1. Dùng Email Marketing để quảng bá sản phẩm của bạn

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web về một chủ đề cụ thể (nichesite), việc sử dụng Email Marketing là điều không thể thiếu.

Có rất nhiều lĩnh vực trên Clickbank cho bạn lựa chọn, nếu bạn muốn xây dựng một website  chuyên về một lĩnh vực nào đó thì bạn có thể chọn những sản phẩm tiềm năng nhất năm trong lĩnh vực đó để quảng bá:

Bạn xây dựng nội dung chất lượng cho website và thu hút khách hàng từ công cụ tìm kiếm, định hướng khách hàng đọc nội dung trên trang của bạn, nếu khách hàng cảm thấy hài lòng họ sẽ đăng ký nhận tin bằng email. Bạn gửi email quảng bá sản phẩm.

Hoặc đơn giản là bản đặt banner quảng cáo trên website và chèn link tiếp thị. Khi thấy quảng cáo, khách hàng quan tâm sẽ nhấp qua link tiếp thị của bạn để vào trang sản phẩm, nếu khách hàng mua hàng bạn sẽ nhận được hoa hồng.

 1. Sử dụng Facebook Marketing

Với phương thức quảng báo này, đòi hỏi bạn phải có một số vốn tương đối cao. Có 02 cách để quảng bá sản phẩm bằng cách sử dụng Facebook Marketing:

 • Cách 1: xây dựng 01 Fanpage về một lĩnh vực cụ thể nào đó chất lượng, bổ ích, thu hút người xem sau đó điều hướng họ và website của bạn như ở phương thức quảng bá số 3.
 • Cách 2: Tìm sản phẩm bán chạy, có tỷ lệ chuyển đổi cao sau đó chạy quảng cáo trên Facebook nhắm đến khách hàng tiềm năng cho sản phẩm này.

Cả hai cách trên đều đòi hỏi bạn phải có kỹ năng về Facebook Ads, cho dù bạn xây dựng Fanpage thì ban đầu bạn cũng phải bỏ tiền để chạy quảng cáo, nếu không thì sẽ rất khó để có thể thu hút khách hàng tiềm năng khi mà không ai biết Fanpage của bạn. Bạn phải xác định chính xác đối tượng nào là khách hàng tiềm năng, nếu không muốn tiền chảy vào túi của Facebook mà thu nhập thì chẳng thấy đâu.

 1. Dùng các mạng quảng cáo khác

Google Ads, Bing Ads, the PPV Networks… cũng là lựa chọn không tồi để bạn quảng bá sản phẩm nếu bạn biết cách làm thế nào để tận dụng các tính năng nâng cao của nó. Tuy nhiên không đơn giản là chạy quảng cáo là thu nhập sẽ chảy vào túi của bạn. Bạn cần phải có một chiến thuật tiếp thị phù hợp, tất nhiên bạn phải trải qua một quá trình học hỏi và rèn luyện. Tất cả đều chỉ là công cụ hỗ trợ cho bạn, sử dụng chúng sao cho hiệu quả lại là việc vận dụng sáng tạo của bạn.
 1. Sáng tạo là chìa khóa để kiếm tiền online dễ dàng với Clickbank

Ở trên là những cách phổ biến mà nhiều người làm tiếp thị liên kết dùng để quảng bá sản phẩm trên Clickbank, có nhiều phương thức mà bạn phải thực hành và học hỏi để biến nó thành kiến thức của mình, sẽ không ai chia sẽ thành công của họ cho bạn cả.

Hãy sáng tạo, rèn luyện tư duy marketing thật tốt, bởi vì khi bạn bán hàng trên Clickbank từ là bạn đang tìm cách đưa sản phẩm đến với những người cần sản phẩm đó.

Hãy học về các công cụ marketing: Học cách sử dụng WorPress để xây dựng website, email marketing, facebook ads, social marketing…những kỹ năng đó không chỉ giúp bạn kiếm tiền từ Clickbank mà nó sẽ còn giúp bạn trong tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống, trong kinh doanh.

Lời kết: Kiếm tiền với Clickbank là thật hay viển vông?

Tôi tin rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về cách kiếm tiền trên mạng với Clickbank. Với tôi Clickbank là một hệ thống rất tốt để kiếm tiền cũng như phát triển những kỹ năng tiếp thị trực tuyến trên thị trường thế giới.

Và đối với nhiều người mới bắt đầu, Clickbank có thể là một mục tiêu mới, một niềm đam mê khám phá và học hỏi mỗi ngày.

Hãy nhớ, kiếm tiền với Clickbank có thể được xem là một xu hướng HOT hiện nay, nhưng để thành công với Clickbank là cả một chặng đường dài.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên like và share đến tất cả mọi người có nhu cầu tìm hiểu về Clickbank. Trong các bài viết sau tôi sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích về Affiliate Marketing, SEO, Digital marketing và WordPress.

Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận