7 bước để bắt đầu kiếm tiền với Clickbank

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để kiếm tiền với Clickbank, hãy đọc cẩn thận toàn bộ bài viết này, bởi vì nó mô tả cách thức về việc bạn nên chọn sản phẩm nào để quảng bá và bắt đầu kiếm tiền với việc tiếp thị. Chìa khóa của việc kiếm tiền với Clickbank là chọn sản phẩm tốt. Đây là tiền đề cho sự thành công của một chiến dịch. Bài viết này sẽ giới thiệu tất cả những gì bạn cần biết về việc chọn sản phẩm chất lượng cao. Nó sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để kiếm tiền với Clickbank mà không cần website và một số cách bạn có thể sử dụng để bắt đầu quảng bá sản phẩm, tạo nguồn thu nhập từ việc tiếp thị sản phẩm với clickbank. Nào bây giờ bạn đã sẵn sàng chưa. Hãy cùng tìm hiểu 7 bước để bắt đầu kiếm tiền với Clickbank nhé.

Bước 1: Tạo một tài khoản với Clickbank

Tất nhiên rồi, muốn kiếm tiền trên Clickbank việc đầu tiên phải làm đó chính là tạo một tài khoản Clickbank.

Nếu bạn chưa có tài khoản bạn hãy vào trang https://accounts.clickbank.com/signup/ để bắt đầu đăng ký.

Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu.

Đăng ký tài khoản Clickbank

Hình 1: Đăng ký tài khoản Clickbank

Sang phần thông tin thanh toán các bạn điền như sau:

  • Payee name: Tên người nhận tiền thanh toán. Bạn điền Họ và tên kiểu Mỹ (Ví dụ tên tôi là Hồ Ngọc Thanh thì tôi điền là Ngoc Thanh Ho).
  • Bank Name: Tên ngân hàng của Payoneer. Bạn điền là First Century Bank.
  • Bank country: Ngân hàng của bạn thuộc quốc gia nào? Ở đây các bạn điền là UNITED STATES vì Fisrt Century Bank là ngân hàng của Mỹ.

Kích chọn I have read and agree to the terms and conditions để đồng ý với các điều khoản của Clickbank.

Kích vào I’m not a robot để xác nhận rằng bạn không phải là robot.

Nó sẽ hiện ra bảng để ta lựa chọn những bức ảnh theo tên ở trên. Trong trường hợp của tôi nó hiện ra bảng Select all squares with street signs (If there are none, click skip). Tôi chọn những hình có biển báo.

Sau đó nhấn Next Step

Phần thông tin tài khoản các bạn chọn cho mình một nickname. Mật khẩu của các bạn cần chứa tối thiểu 2 chữ thường, 2 chữ hoa, 2 số và ký tự đặc biệt. Nên ghi lại nickname và mật khẩu ra giấy hoặc lưu trên smartphone, máy tính để tránh trường hợp bị quên. Dạo này nghe nói clickbank đang siết chặt kiểm soát đối với các IP từ Việt Nam.

Sau khi đăng tài khoản ký xong các bạn đăng nhập và truy cập vào SETTING để chỉnh sửa một số thông tin thanh toán. Hãy chọn ngưỡng thanh toán tối thiểu là 10 đô la, lúc đầu tài khoản phải đủ 100 đô la hoa hồng mới được nhận thanh toán.

Các lần sau, mỗi khi đủ 10 đô la hoa hồng là các bạn sẽ được nhận thanh toán ngay. Payment Method các bạn chọn là Direct Deposit (chuyển qua thẻ Payoneer).

Tôi không khuyến khích các bạn chọn hình thức check vì check từ Mỹ gửi về Việt Nam vừa lâu lại vừa rủi ro như thất lạc. Dùng Payoneer nhận tiền về ngân hàng địa phương trong 24 tiếng đồng hồ rất tiện lợi.

Phần Payment Frequency thì tùy các bạn chọn theo cách bạn muốn nhận tiền mỗi tuần một lần hay 2 tuần một lần.

Bước 2: Chọn danh mục sản phẩm trên Clickbank

Chọn danh mục sản phẩm trên Clickbank

Hình 2: Chọn danh mục sản phẩm trên Clickbank để quảng bá

Chọn thị trường ngách của bạn, hãy chọn những sản phẩm mà người dùng có nhu cầu cao. Có cung ắt có cầu và ngược lại nếu không có người mua thì bạn sẽ chẳng thể nào bán hàng được. Vì thế việc lựa chọn đúng sản phẩm để quảng bá là rất quan trọng. Vì chỉ khi bạn chọn được sản phẩm có thể giải quyết các vấn đề, các nhu cầu của khách hàng thì họ mới móc hầu bao mua hàng của bạn.

Nhiệm vụ của bạn là phải cung cấp một dịch vụ tốt và giải quyết được vấn đề của người khác. Vì thế nếu bạn có thể xây dựng được một thị trường ngách, tìm kiếm được những thị trường đang đói hàng, tìm được từ khóa tốt và một tên miền đẹp. Bạn cũng có thể cung cấp một dịch vụ tuyệt vời và các sản phẩm tốt cho khách hàng của bạn trong việc xử lý, giải quyết các vấn đề hoặc dự án của họ, ví dụ như tư vấn chọn tên miền, web hosting, theme cho trang web của họ.

Bây giờ bạn hãy vào Clickbank Marketplace

Clickbank Marketplace có hàng ngàn sản phẩm để bạn quảng bá. Bạn có thể sắp xếp kết quả tìm kiếm dựa trên các tiêu chí như hoa hồng, doanh thu, sự phổ biến và một loạt các tiêu chí khác. Trong bước này bạn cần phải biết chính xác những loại sản phẩm nào phù hợp với thị trường ngách của bạn và sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Một lần nữa bạn phải đánh giá đây có phải là sản phẩm mà bạn thực sự thích hay không.

Bạn phải quảng bá sản phẩm mà bạn tin rằng nó chất lượng và hữu ích. Tất cả các sản phẩm clickbank được bảo hiểm bởi chính sách hoàn tiền 60 ngày. Vì vậy không có gì để mất, bạn có thể chọn năm hoạc bảy sản phẩm chất lượng để quảng bá.

Bước 3: Tạo một ebook miễn phí để bắt đầu kiếm tiền với Clickbank

Tạo eBooks miễn phí

Hình 3: Tạo eBooks miễn phí

Bây giờ bạn cần phải xây dựng mối quan hệ với khách hàng và làm cho họ quan tâm đến bạn. Cách tốt nhất để làm điều đó là cung cấp cho họ một món quà hoặc các giải pháp giúp họ giải quyết các vấn đề.

Sau khi xây dựng được lòng tin với khách hàng, họ sẽ cho bạn tên và địa chỉ email. Đó là ý tưởng cơ bản trong việc xây dựng danh sách của bạn. Hãy nhớ những thứ bạn cho đi là miễn phí nhưng giá trị bạn nhận lại sẽ không hề nhỏ.

Bước 4: Tạo Squeeze page để quảng bá ebook

Tạo Squeeze Page để quảng bá eBooks

Hình 4: Tạo Squeeze Page để quảng bá eBooks

Squeeze page là trang web có bố cục đơn giản, dùng để thu thông tin của khách hàng. Đây là điểm gặp gỡ đầu tiên giữa khách hàng và bạn. Do vậy bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mục đích của trang squeeze page là để ghi nhận tên, email, và mobile của những người quan tâm tới sản phẩm của bạn. Làm thế nào để xây dựng một Squeeze page chuyên nghiệp thực sự là một vấn đề đối với newbie. Bạn có thể tìm các công cụ hỗ trợ xây dựng Squeeze page trên internet.

Bước 5: Tạo lưu lượng truy cập đến Squeeze Page của bạn

Tạo lưu lượng truy cập đến Squeeze Page của bạn

Hình 5: Tạo lưu lượng truy cập đến Squeeze Page của bạn

Khi bạn đã tạo được Squeeze Page, bạn cần phải tạo được lưu lượng truy cập vào nó. Cách nhanh nhất để làm điều đó là sử dụng quảng cáo Google Adwords, Bing Ads, Facebook Ads…Trên thực tế có nhiều cách trả phí và miễn phí để quảng bá sản phẩm trên Clickbank. Một trong những cách vừa miễn phí vừa hiệu quả đó là SEO, bình luận ở các blog, diễn đàn, Social Marketing, Video Marketing.

Bước 6: Phát triển hệ thống phản hồi tự động

Hệ thống trả lời tự động

Hình 6: Phát triển hệ thống trả lời tự động

Hệ thống phản hồi tự động có thể giúp bạn tự động hóa toàn bộ công việc của mình. Hệ thống tự động sẽ tự động gửi thư điện tử đến tất cả các email trong danh sách của bạn theo thời gian quy định và các thiết lập. Khi một ai đó đăng ký vào blog của bạn, họ sẽ được gửi một loại các email trả lời tự động bắt đầu từ email xác nhận đăng ký. Những email này được thiết kế để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, gửi những thông tin hữu ích đến họ.

Bước 7: Lưu lượng truy cập tạo ra tiền với Clickbank

Lưu lượng truy cập tạo doanh thu

Hình 7: Lưu lượng truy cập tạo doanh thu

Có nhiều cách để tăng lưu lượng truy cập vào trang của bạn, cả miễn phí và trả phí. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng

Trả phí (Paid Traffic):

Ví dụ như PPC (Pay Per Click) hoặc banner quảng cáo, nó thường được kiểm soát tốt hơn và có nhiều tính năng mở rộng. Bạn có thể chi tiền nhiều hơn để phát triển lưu lượng truy cập của bạn. Nó có lợi thế là lưu lượng truy cập sẽ bắt đầu rất nhanh nếu không muốn nói là ngay tức thì. Những bất lợi chính của Paid Traffic là nó khá tốn kém và đòi hỏi phải được giám sát chặt chẽ để tránh mất tiền. Các nền tảng quảng cáo trả tiền có uy tín như Google Adwords có các yêu cầu nghiêm ngặt, vì vậy hãy chú ý đết tất cả các quy tắc và cảnh báo.

Free (Free Traffic):

Sẽ thật tuyệt vời nếu có được lượng truy cập vào trang của bạn mà không phải trả tiền cho quảng cáo. Xây dựng một website, blog có nội dung chất lượng thu hút lượng traffic miễn phí là một chiến lược lâu dài và tuyệt vời. Tuy nhiên nhược điểm của nó là bạn có thể mất rất nhiều thời gian và công sức trước khi bạn bắt đầu thấy được kết quả.

Trên đây là 7 bước để bắt đầu kiếm tiền với Clickbank. Bây giờ bạn đã có công thức để kiếm tiền với Clickbank (hoặc bất kỳ mạng lưới liên kết nào khác). Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được một cách nhìn tổng thể về kiếm tiền với Clickbank. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích dừng quên like và share.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký nhận tin để nhận được những nội dung thú vị và tuyệt vời!

Để lại bình luận